Phòng khám đa khoa Thế Giới


Dấu hiệu bệnh hắc lào và cách điều trị

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 594

Dấu hiệu bệnh hắc lào và cách điều trị

Hắc lào là bệnh lý da liễu có xu hướng lan rộng và diễn biến xấu nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách. Do vậy, việc nắm rõ được các dấu hiệu bệnh hắc lào và cách điều trị sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả.

 

Dấu hiệu của bệnh hắc lào

 Bệnh hắc lào còn có tên gọi khác là lác đồng tiền, là bệnh lý nhiễm trùng da do bào tử nấm phát triển quá mức gây ra. Người bệnh có thể nhận biết bệnh hắc lào thông qua những dấu hiệu đặc trưng sau đây:

  Xuất hiện các vết ban hình tròn, có thể kèm theo mụn nước liti trên bề mặt da.

  Ngứa ngáy âm ỉ hoặc dữ dội tại các vị trí bị bệnh.

  Ở giai đoạn nặng mụn nước phát triển to và mọc nhiều hơn.

  Vùng da bị bệnh có thể chảy dịch, tổn thương trên phạm vi rộng.

  Bội nhiễm xuất hiện trên vùng da bị bệnh, gây tổn thương sâu, đau rát.

  Ngoài ra người bệnh còn xuất hiện các triệu chứng toàn thân như mệt mỏi, chán ăn, tăng thân nhiệt.

Dấu hiệu của bệnh hắc lào

Dấu hiệu của bệnh hắc lào

 Khuyến cáo: Các triệu chứng ban đầu của bệnh hắc lào rất giống với các bệnh lý da liễu khác, do đó để biết được chính xác bạn có bị bệnh hắc lào hay không khi xuất hiện một trong số các dấu hiệu nêu trên người bệnh cần chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Xem thêm:

Lác đồng tiền có để lại sẹo không?

Bệnh hắc lào có nguy hiểm không?

 

Bệnh hắc lào có nguy hiểm không?

 Bệnh hắc lào nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể khiến người bệnh đối mặt với những tác hại nguy hiểm như:

  Ảnh hưởng tâm lý: Bệnh hắc lào khiến người bệnh đối mặt với những cơn ngứa dữ dội, khiến cơ thể mệt mỏi, ngủ không ngon giấc. Tình trạng này kéo dài sẽ dần khiến cơ thể suy nhược, người bệnh luôn sống trong cảm giác mặc cảm, tự ti.

  Dễ để lại thâm sẹo: Tổn thương da lan rộng sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, gây khó khăn cho việc điều trị. Các vết tổn thương nặng dễ để lại thâm sẹo, làm mất thẩm mỹ sau khi điều trị.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh hắc lào

Biến chứng nguy hiểm của bệnh hắc lào

  Bội nhiễm nặng: Bệnh hắc lào ở giai đoạn nặng có nguy cơ gây bội nhiễm là rất cao, thậm chí còn có thể kích hoạt trên phạm vi rộng. Một số trường hợp còn bị viêm mô tế bào, xảy ra ở lớp sâu nhất của da.

  Hắc lào chàm hóa: Đây cũng là một trong những biến chứng điển hình của bệnh chàm, thường xảy ra khi bệnh không được kiểm soát tốt. Khi bị chàm hóa, tại vùng da bị bệnh sẽ không được tái tạo, các vết tổn thương không thể phục hồi lại như ban đầu sau điều trị.

 Hiện nay Phòng khám Da Liễu Thế Giới đang áp dụng đa dạng các phương pháp điều trị bệnh lác đồng tiền đem lại hiệu quả vượt trội như dùng thuốc, biện pháp miễn dịch, vật lý trị liệu,.... Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía bác sĩ chuyên khoa da liễu, trang thiết bị máy móc hiện đại Phòng khám Thế Giới đã chữa trị thành công cho rất nhiều người bệnh bị lác đồng tiền, giúp họ nhanh chóng lấy lại sức khỏe và sự tự tin trong cuộc sống.

 Trên đây là những thông tin về dấu hiệu bệnh hắc lào, mọi vấn đề băn khoăn thắc mắc cần được tư vấn các bạn có thể liên hệ về Phòng khám Đa Khoa Thế Giới theo hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được tư vấn!

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.