Phòng khám đa khoa Thế Giới


Dấu hiệu bệnh lậu ở trẻ sơ sinh và hỗ trợ điều trị an toàn

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,306

Dấu hiệu bệnh lậu ở trẻ sơ sinh và hỗ trợ điều trị an toàn

 Nhiều người cho rằng bệnh lậu chỉ xảy ra với người lớn có quan hệ tình dục không toàn nhưng đó là suy nghĩ sai lầm, trẻ sơ sinh cũng có thể mắc bệnh lậu do lây nhiễm gián tiếp hoặc lây từ mẹ sang con. Sau đây các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ giúp mọi người tìm hiểu thêm về dấu hiệu bệnh lậu ở trẻ sơ sinh.

Nguyên nhân nhiễm bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

 Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến lây nhiễm bệnh lậu ở trẻ sơ sinh cụ thể như:

Dấu hiệu bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân nhiễm bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

  Qua nhau thai: Trong thời kì mang thai, bà mẹ nhiễm bệnh lậu có thể lây nhiễm cho thai thông qua nhau thai

  Trong cổ tử cung: vi khuẩn lậu xâm nhập vào nước ối, thai nhi uống nước ối có nhiễm vi khuẩn lậu, nên trẻ sơ sinh có thể bị nhiễm lậu bẩm sinh.

  Qua đường sinh sản: Khi trẻ được sinh thường qua đường âm đạo (cổ tử cung, âm đạo), nếu đường âm đạo nhiễm lậu thì sẽ lây sang cho trẻ.

  Qua tiếp xúc: Những người thân như bố, mẹ, ông bà, cô chú, bảo mẫu... bị bệnh lậu rồi cho trẻ sử dụng chung đồ dùng cá nhân của người nhiễm bệnh thì trẻ cũng có khả năng bị nhiễm bệnh lậu.

Dấu hiệu bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

 Khi trẻ bị nhiễm lậu, trẻ thường có những triệu chứng như: bí tiểu, tiểu đau, tiểu rắt, tiểu buốt, chảy mủ màu vàng khi đi tiểu, ngứa ngáy ở vùng kín như bao quy đầu, dương vật (trẻ nam), âm hộ - âm đạo (trẻ nữ), trẻ mệt mỏi, hoảng hốt, có thể kèm theo sốt,...

 Phụ nữ trước khi mang thai cần đi khám sức khỏe sinh sản tổng thể để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Dấu hiệu bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

Dấu hiệu bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

 Khi người mẹ mang thai bị lậu phải được khám và điều trị tích cực, nên sinh mổ để tránh quá trình lây nhiễm sang cho con và tránh biến chứng nguy hiểm khác.

 Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu của bệnh lậu nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để khám chữa kịp thời tránh gây những biến chứng gây hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

Hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, trẻ sơ sinh nếu mắc bệnh lậu mà không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng thường xuyên tái phát gây ra các bệnh khác vì sức đề kháng của trẻ yếu.

Dấu hiệu bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

Hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở trẻ sơ sinh

 Do đó, khi thấy trẻ có những triệu chứng mắc lậu, các bậc cha mẹ cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị ngay. Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp nhất cho trẻ tùy từng trường hợp để không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này. Tuyệt đối không được chủ quan khi có những dấu hiệu bất thường trên cơ thể trẻ và không được tự ý mua thuốc về bôi cho trẻ nếu không có sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

 Trên đây là những thông tin chia sẻ về bệnh lậu ở trẻ sơ sinh hi vọng có thể giúp các bậc phụ huynh hiểu thêm về bệnh lậu ở trẻ sơ sinh từ đó có cách phòng bệnh tốt nhất cho con và điều trị hiệu quả khi trẻ mắc bệnh.

 Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh lậu, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

Có thể bạn quan tâm :

Cách xét nghiệm phát hiện bệnh lậu

 Địa chỉ điều trị bệnh lậu tại TPHCM

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.