Phòng khám đa khoa Thế Giới


Triệu chứng bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 50,224

Triệu chứng bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới

    Hỏi : Chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi, trong vài tháng trở lại đây em nhận thấy tại vị trí rãnh quy đầu “cậu nhỏ” xuất hiện những mụn nhỏ li ti, không đau, không chảy máu và cũng không thấy phát triển có phải là dấu hiệu của bệnh sùi mào không? Hiện tại, em rất hoang mang và lo lắng, mong bác sĩ cho biết em nên làm gì là cần thiết nhất bây giờ. (Tâm – Quận 2, TPHCM)

    Trả lời : Tâm thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chúng tôi. Theo như miêu tả thì “cậu nhỏ” của em có thể đang bị chuỗi hạt ngọc dương vật chứ không phải sùi mào gà như e vẫn nghĩ.

    Tuy đây chỉ là bệnh lành tính nhưng trong trường hợp này tốt nhất em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tiến hành kiểm tra chính xác đây để chắc chắn đây là những triệu chứng chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới và điều trị sớm để tránh ảnh hưởng đến tâm lý cũng như hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh nam khoa khác.

Biểu hiện của chuỗi hạt ngọc dương vật

    Biểu hiện: Nếu nhận thấy những hạt nhỏ li ti đồng dạng, xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu, không gây ra triệu chứng gì thì rất có thể bạn đang bị bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật.

    Vị trí: Chuỗi hạt ngọc dương vật chỉ xuất hiện ở rãnh quy đầu hay vành của bao quy đầu.

Dấu hiệu chuỗi hạt ngọc dương vật

Phân biệt chuỗi hạt ngọc dương vật với sùi mào gà

    Chúng tôi cũng thường xuyên tiếp nhận những câu hỏi tương tự như bạn vì chuỗi hạt ngọc dương vật có những dấu hiệu khá giống bệnh mào gà nguy hiểm. Nhiều bạn nam khi nhận thấy những mụn ở bao quy đầu đã quá và lo lắng cho rằng mình bị bệnh sùi mào gà và tự mua thuốc bôi lên dương vật dẫn đến những biến chứng đáng tiếc.

     Vì vậy, mỗi nam giới nên tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nam khoa cần thiết để dễ dàng phát hiện ra những dấu hiệu bệnh nhằm có hướng điều trị thích hợp. Tránh trường hợp “lấy thuốc này chữa bệnh kia” gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Nên làm gì khi “cậu nhỏ” xuất hiện chuỗi hạt ngọc dương vật

Dấu hiệu chuỗi hạt ngọc dương vật

Dài hay hẹp bao quy đầu khiến nam giới dễ bị mắc chuỗi hạt ngọc dương vật

 Chữa trị sớm: Tuy không phải bệnh ác tính nhưng nếu không chữa trị hạt ngọc dương vật sớm thì bệnh này chính là một trong những lý do cản trở tâm lý của nam giới, gây mặc cảm, tự ti trong chuyện “chăn gối” cũng như tăng nguy cơ viêm nhiễm các bệnh nam khoa ở đối với những người mắc phải tình trạng này.

 Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ: Mỗi nam giới cần hiểu được tầm quan trọng của việc vệ sinh sạch sẽ cơ thể mỗi ngày đặc biệt là vùng kín. Không chỉ giúp phái mạnh việc hạn chế sự phát triển mạnh thêm của chuỗi hạt ngọc dương vật mà còn giúp tránh xa một số bệnh viêm nhiễm nam khoa khác.

 Cắt bao quy đầu: Theo nghiên cứu thì tỷ lệ nam giới chưa cắt bao quy đầu mắc bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật cao hơn những nam giới đã tiến hành thủ thuật này. Tuy nhiên, đối với nam giới đã bị chuỗi hạt ngọc dương vật hay chưa thì tiểu phẫu cắt bao quy đầu đều hết sức cần thiết.

   Do đó, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyên rằng để chẩn đoán chính xác, bệnh nhân nên đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để tiến hành kiểm tra càng sớm càng tốt.

Nhằm giúp nam giới loại bỏ tâm lý lo lắng cũng như các bác sĩ có thể căn cứ vào dấu hiệu bệnh để đưa ra kết luận cuối cùng cũng như phương pháp điều trị thích hợp nhất. Mời các nam giới nhấp vào khung chat để được bác sĩ tư vấn miễn phí, thông tin bảo mật.

Có thể bạn quan tâm :

 Cách chữa chuỗi hạt ngọc dương

 Hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương

 Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không

 Hạt ngọc dương vật lây không

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.