Phòng khám đa khoa Thế Giới


Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 - 7 ngày chính xác nhất

5 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,926

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 - 7 ngày chính xác nhất

 Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 - 7 ngày như thế nào? Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ giúp chị em nhận biết mang thai sớm chính xác nhất qua những thông tin trong bài viết sau đây. Mong rằng khi chị em có căn cứ phát hiện có thai sau 3 – 7 ngày quan hệ có thể chủ động xử trí phù hợp.

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 - 7 ngày

 Các chuyên gia cho biết, quan hệ mấy ngày thì biết có bầu phụ thuộc vào thời điểm sinh hoạt tình dục, vòng kinh và cảm nhận của phụ nữ. Thông thường, các biểu hiện có thai sau 3 – 7 ngày quan hệ sẽ dần rõ nét hơn như sau:

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 - 7 ngày chính xác nhất

  Đặc điểm phụ nữ mang thai 3 – 7 ngày đầu tiên

  Đi tiểu ít nhưng nhiều lần khi mang thai: Tiểu rắt và tiểu nhiều lần là dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ thường được nhận biết đầu tiên.

  Cảm thấy nóng bức, thân nhiệt tăng: Một trong những dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên là tăng thân nhiệt cùng lúc với thời kỳ rụng trứng.

  Chậm kinh sau khi quan hệ: Đặc biệt ở những chị em có kinh nguyệt đều, chậm kinh trễ kinh là biểu hiện đáng tin cậy để nhận biết thụ thai.

  Phụ nữ ra máu báo thai: 7 ngày sau khi quan hệ bị chảy ra máu hoặc trễ hơn là biểu hiện có bầu sớm phổ biến trong khoảng 30% nữ giới.

  Que thử thai 2 vạch đậm bằng nhau: Dùng que thử sau 7 ngày quan hệ là xét nghiệm đơn giản và thông dụng giúp chị em phát hiện có bầu.

  Triệu chứng ốm nghén sớm: Hiện tượng có bầu tuần đầu có thể có đặc điểm ốm nghén như đau đầu, đau lưng, ngực căng tức, nôn ói, thèm ăn,…

  Theo các chuyên gia, dấu hiệu có thai sau 1 tuần quan hệ bình thường rất khó nhận biết, đôi khi nhầm lẫn với một số vấn đề về sức khỏe toàn thân và sức khỏe phụ khoa do đó để chắc chắn về khả năng đậu thai, chị em nên thăm khám chuyên khoa.

 Để có thể nhận biết dấu hiệu có thai sớm nhất sau khi quan hệ, bạn có thể nhấn vào khung chat bên dưới để đối thoại riêng tư với chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới.

Các phương pháp thử thai chính xác nhất

 Hiện nay, có một số xét nghiệm cận lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh phục vụ công tác thăm dò, kiểm tra và thử thai một cách rất trực quan và chính xác là:

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 - 7 ngày chính xác nhất

 Khám phụ khoa để được thử thai chính xác nhất

  Xét nghiệm máu: Nồng độ nội tiết tố hCG trong máu – chỉ xuất hiện trong khi phụ nữ đang mang thai - là thành tố quan trọng để thực hiện chẩn đoán thai sản ở thời kỳ đầu.

  Xét nghiệm nước tiểu: Kiểm tra thành phần nước tiểu được thực hiện sau khi trễ kinh 1 tuần là cách giúp chị em phụ nữ phát hiện thai sớm với tỷ lệ chính xác tương đối cao.

  Phép thử số lượng beta hCG: Cách thử thai đáng tin cậy này giúp nhận biết thai sớm dựa vào kết quả đo lường nồng độ hCG ngay cả khi hàm lượng hormone này ở mức thấp.

  Siêu âm phụ khoa: Kỹ thuật hình ảnh này cho phép bác sĩ quan sát buồng tử cung và xác định việc đậu thai thành công trong vòng 12 tuần đầu thai kỳ mà không cần khám bên trong.

Khám thai ở đâu tốt nhất TPHCM?

 Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thế Giới là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản có uy tín và chất lượng hàng đầu tại TPHCM, được hàng ngàn chị em tin tưởng chọn làm nơi chẩn đoán thai sớm với:

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 - 7 ngày chính xác nhất

  Khám thai ở đâu tốt nhất TPHCM?

  Đội ngũ chuyên môn giỏi: Các bác sĩ phụ khoa có kinh nghiệm lâm sàng phong phú trong thăm khám, xét nghiệm, siêu âm và tư vấn sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ.

  Cơ sở vật chất hiện đại: Hệ thống xét nghiệm, máy móc siêu âm và phục vụ thử thai được trang bị theo tiểu chuẩn để đáp ứng khám thai nhanh chóng, chính xác và an toàn.

  Dịch vụ y tế chất lượng: Đội ngũ nhân viên y tế đã qua đào tạo luôn tận tâm hỗ trợ chị em phụ nữ thực hiện thăm khám thuận tiện, mau chóng, hoàn tất thủ tục một cách dễ dàng.

  Quy định bảo mật thông tin: Danh tính và hồ sơ bệnh án chỉ được sử dụng nhằm mục đích phục vụ bệnh nhân, ngoài ra đều được giữ kín theo đúng nguyên tắc của phòng khám.

  Chính sách chi phí minh bạch: Chị em được miễn phí tư vấn online và đăng ký lên lịch trước khi đến khám. Bảng giá khám chữa và các kỹ thuật, dịch vụ đều đảm bảo minh bạch.

  Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới về dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 – 7 ngày. Khi chị em có bất cứ băn khoăn nào về sức khỏe phụ khoa và sinh sản, hãy nhấn vào khung chat bên dưới và trò chuyện riêng với chuyên gia của chúng tôi.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.