Phòng khám đa khoa Thế Giới


Dấu hiệu của chứng nghiện sex ở nam và nữ

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,367

Dấu hiệu của chứng nghiện sex ở nam và nữ

 Nghiện “sex” cũng giống nghiện rượu, thuốc lá, ma túy, … “con nghiện” thường rơi vào trạng thái khổ sở, cảm thấy bứt rứt, khó chịu khi không được thỏa mãn.

 Thực tế cho thấy, người nghiện “sex” ( cả nam và nữ ) thường có những biểu hiện giống nhau. Tuy nhiên, hậu quả mà người nữ phải chịu thường nặng nề hơn rất nhiều so với nam giới.

Dấu hiệu của chứng nghiện sex ở nam và nữ

 Hiện nay, vẫn còn nhiều tranh cãi trong việc có nên xem nghiện “sex” là một bệnh hay không. Những dấu hiệu vầ nghiện sex là có thật và không hiếm người mắc phải.

Dấu hiệu của chứng nghiện sex ở nam và nữ

Nghiện sex có những dấu hiệu nào? 

 Nghiện sex chi phối mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Khi không được đáp ứng, con nghiện sẽ có những phản ứng tiêu cực và dễ bị kích động, thậm chí là bạo hành đối tác.

 Các dấu hiệu nghiện sex vẫn đang có nhiều tranh cãi, tuy nhiên vẫn có thể nhận biết được như :

  Ham muốn tình dục cao, dành ra một thời gian dài bất thường cho nhu cầu tình dục.

  Gặp khó khăn trong chuyện tiết chế ( giảm hay dừng lại các hành vi tình dục ).

  Sẵn sàng chi tiền để được đáp ứng nhu cầu tình dục.

  Luôn có cảm giác tội lỗi sau mỗi lần quan hệ, cố gắng vùng vẫy để giải thoát những ham muốn nhưng càng cố gắng thì ham muốn càng cao.

  Dùng tình dục để trốn tránh những vấn đề khác như trầm cảm, lo âu, căng thẳng hay cô đơn.

 Ngoài ra, ở một số phụ nữ bị nghiện sex vẫn có thể có những dấu hiệu bên ngoài như : Mặc quần áo khêu gợi, trang điểm quá nhiều, dùng nước hoa đậm mùi, liên tục tán tỉnh người khác giới, thâm gia vào nghề mại dâm, ….

Hậu quả của chứng nghiện sex

 Nghiện sex ở nam và nữ thường có dấu hiệu giống nhau, nhưng hậu quả mà người nữ chịu phải thường nặng nề hơn nhiều so với nam giới. Cụ thể :

Hậu quả của chứng nghiện sex

Nghiện sex gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý 

  Ảnh hưởng tới tâm lý cuộc sống, tương lai sau này, chịu tai tiếng cả đời.

  Dễ bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, hoặc đối mặt với nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, chịu sự kỳ thị không tốt của xã hội.

  Khó được tha thứ hơn khi mang tiếng ngoại tình, do đó phụ nữ nghiện sex có khả năng đứng trước một cuộc hôn nhân tan vỡ.

  Tóm lại, những người nghiện sex có thể dành cả ngày lẫn đêm để nghĩ về tình dục. Họ thường tưởng tượng, thậm chí ảo tưởng với những trải nghiệm tình dục để thỏa mãn tinh thần. Bởi tâm trí của họ bị chiếm hữu bởi những hình ảnh sex, chính vì thế mà chất lượng cuộc sống bị giảm sút nghiêm trọng.

 Một số giải pháp khắc phục chứng nghiện sex :

Dấu hiệu của chứng nghiện sex ở nam và nữ

Khắc phục chứng nghiện sex như thế nào ? 

  Khi muốn trốn tránh áp lực, cô đơn, căng thẳng, … bằng tình dục, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng đó và cố gắng giải quyết nó thay vì tìm đến sex.

  Hạn chế các suy nghĩ, ám ảnh về sex bằng cách tự làm cho bản thân bộn rộn với công việc, thể thao, đi chơi với bạn bè, ….

  Tránh xa những tạp chí, sách báo khiêu dâm, nên chặn hết những trang web không lành mạnh trên máy tính.

 Tốt nhất, khi có những dấu hiệu của nghiện sex, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ, bởi nghiện sex gây ảnh hưởng lớn đến bạn đời, công việc cũng như những người thân yêu của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia tâm lý để nhận được sự tư vấn.

 Các chuyên gia sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc, xác định đúng bệnh lý mà bạn đang mắc phải, xem có thực sự bạn nghiện sex hay không, từ đó có những biện pháp hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

 Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.