Phòng khám đa khoa Thế Giới


Dấu hiệu giang mai giai đoạn 2 và cách chữa trị an toàn

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,914

Dấu hiệu giang mai giai đoạn 2 và cách chữa trị an toàn

 Hiện nay có rất nhiều loại bệnh xã hội phổ biến như sùi mào gà, lậu, giang mai,… Trong số đó, giang mai là căn bệnh có thể lây truyền qua đường máu và chỉ nguy hiểm sau HIV/AIDS. Bệnh phát triển theo nhiều gia đoạn khác nhau với những biểu hiện không rõ ràng khiến người bệnh dễ nhầm lẫn với các loại bệnh da liễu khác. Đặc biệt, giai đoạn 2 của bệnh giang mai là giai đoạn quan trọng nếu không phát hiện kịp thời có thể khiến người bệnh gặp nhiều biến chứng nguy hiểm.

 Trong bài viết này, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ chia sẻ về những dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 2 và cách chữa trị an toàn.

Những dấu hiệu của bệnh giang mai giai đoạn 2

 Bệnh giang mai chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn, truyền máu, dùng chung bơm kim tiêm, mẹ truyền sang con. Xoắn khuẩn gây bệnh lậu sau khi xâm nhập vào cơ thể có thời gian ủ bệnh rất lâu và phát triển rất phức tạp.

 Thông thường, người bệnh chỉ có thể nhận ra khi bệnh đã bước sang giai đoạn 2 và phát triển rầm rộ trên khắp cơ thể:

  Xuất hiện những nốt đào ban màu hồng nhạt trên khắp cơ thể, các nốt ban này khi ấn tay vào có thể biến mất.

  Các mảng sần, mụn nước lở loét dưới da gây đau rát khó chịu. Trong giai đoạn này, bệnh rất dễ lây lan do dịch trong mụn nước có chứa xoắn khuẩn bị vỡ ra ra dính vào quần áo, chăn, chiếu,…

  Ngoài ra, người bệnh có thể bị sốt nhẹ, mệt mỏi, nổi hạch bạch huyết,…

  Sau khoảng 1 – 2 tuần, chúng sẽ tự biến mất mà không cần điều trị.

Dấu hiệu giang mai giai đoạn 2 và cách chữa trị an toàn

Xuất hiện những nốt đào ban màu hồng nhạt trên khắp cơ thể

 Giai đoạn 2 là gai đoạn nguy hiểm nhất vì lúc này các xoắn khuẩn giang mai đã bắt đầu tấn công và ăn sâu vào máu. Nếu trong giai đoạn này, người bệnh không được điều trị có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm như:

  Rối loạn cảm giác của người bệnh.

  Rối loạn các chức năng co thắt ở bàng quang.

  Gây ra các bệnh như viêm khớp, viêm thận, viêm bàng quang,…

  Ảnh hưởng đến cơ quan nội tạng.

Cách chữa trị bệnh giang mai giai đoạn 2 an toàn

 Ngay khi nhận thấy mình có những triệu chứng bước sang giai đoạn 2 của bệnh giang mai, người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám kịp thời.

Dấu hiệu giang mai giai đoạn 2 và cách chữa trị an toàn

Trong giai đoạn 2, liệu trình điều trị sẽ kéo dài và có liều lượng cao hơn giai đoạn 1

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, đối với bệnh giang mai nói chung và các giai đoạn phát triển của bệnh nói riêng sẽ được áp dụng phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng.

  Đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay giúp loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh nhờ kết hợp điều trị nội khoa bằng thuốc kháng sinh và liệu pháp cân bằng hệ miễn dịch cho người bệnh nhằm ngăn chặn sự phát triển vá tái phát của vi rút.

  Trong giai đoạn 2, liệu trình điều trị sẽ sẽ kéo dài và có liều lượng cao hơn giai đoạn 1 nên người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý ngưng hay sử dụng các loại thuốc khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ.

  Bệnh giang mai ở giai đoạn 2 thường điều trị phức tạp hơn và nếu không phát hiện kịp thời bệnh sẽ nhanh chóng bước sang giai đoạn cuối khiến quá trình điều trị có thể gặp khó khăn.

 Ngay khi nghi ngờ mình có nguy cơ mắc bệnh giang mai, hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Nếu còn bất cứ điều gì cần giải đáp về triệu chứng cũng như cách điều trị bệnh giang mai giai đoạn 2, hãy bấm vào khung bên dưới để được tư vấn miễn phí. 

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh bệnh giang mai

 Bệnh giang mai ở nam giới

 Bệnh giang mai ở nữ

 Xét nghiệm giang mai

 Bệnh giang mai ở miệng

 Tư vấn bệnh giang mai nam và nữ

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.