Phòng khám đa khoa Thế Giới


Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng ở nam giới

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 11,538

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng ở nam giới

    Hiện tượng tinh trùng loãng là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc bệnh đang ngày một gia tăng. Tuy nhiên, các dấu hiệu tinh trùng loãng lại khó nhận biết, do đó mà nhiều phái mạnh chủ quan, không phát hiện ra bệnh. Hầu hết, các trường hợp nam giới biết mình mắc bệnh khi đi khám vô sinh – hiếm muộn.

    Thực tế cho thấy, bác sĩ và bệnh nhân chỉ phát hiện ra tinh trùng loãng khi tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ. Dựa theo kết quả mà chúng ta có thể nắm được số lượng, chất lượng “ tinh binh” cũng như xác định khả năng sinh sản của phái mạnh. Dưới đây là những thông tin có thể giúp nam giới biết được triệu chứng tinh trùng loãng, từ đó có cách phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

Triệu chứng và dấu hiệu tinh trùng khỏe mạnh

    Ở nam giới khỏe mạnh, sau quá trình giao hợp sẽ xuất tinh bình thường. Khi đó, tinh dịch nhìn thấy có màu trắng xám và hơi đặc, khoảng 15 đến 30 phút sẽ hóa lỏng. Khi xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ có kết quả:

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng ở nam giới

Hình ảnh tinh trùng khỏe mạnh ở nam giới  

Lượng tinh dịch phóng ra mỗi lần quan hệ là 2 đến 5ml.

 Mật độ tinh trùng từ 60 đến 80 triệu/ml, độ di động > 75%.

Mức di động nhanh nhất của tinh trùng là 25% và bình thường là 30%.

    Với những thông số trên có thể thấy dấu hiệu tinh trùng ở nam giới bình thường và khỏe mạnh. Việc làm quan trọng nhất là phái mạnh cần có những biện pháp chăm sóc, bảo vệ, duy trì sự ổn định của tinh trùng.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng ở nam giới

    Các bác sĩ nam khoa tư vấn sức khỏe sinh sản nam giới cho biết khả năng sinh sản của quý ông có thể bộc lộ những rắc rối, điển hình là dấu hiệu bất thường của bệnh tinh trùng. Và phái mạnh có thể nhận biết qua:

Bản chất của tinh dịch, hiện tượng này luôn ở trạng thái lỏng, không có độ nhớt. Khi thiếu đi các phần này, tinh dịch ( bên trong có tinh trùng) sẽ tạo điều kiện bất lợi khiến tinh trùng không thể bơi lội hoặc không di chuyển được đến tử cung.

 Tình trạng tinh trùng vón cục và có màu vàng nhạt: Ngược lại với trạng thái hóa lỏng, tinh trùng có thể gặp bất lợi khi tinh dịch bị vón cục và có màu vàng nhạt. Sau khi xuất tinh, tinh dịch vẫn không hóa lỏng được, vẫn cô quánh, khả năng di chuyển của tinh trùng bị cản trở, dẫn đến tinh trùng suy yếu và chết.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng ở nam giới

Nam giới bị tinh trùng loãng phải làm sao ?

    Những thay đổi về số lượng, chất lượng và tính chất của tinh trùng chính là những dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng ở nam giới. Tình trạng này có thể biểu hiện theo nhiều mức độ khác nhau, tuy nhiên, đa số các trường hợp tinh trùng loãng, yếu điều không tự khỏi, thậm chí là gây nên biến chứng nghiêm trọng.

    Do đó, khi quan sát bằng mắt thường, nếu phát hiện hoặc nghi ngờ mình bị tinh trùng loãng thì nam giới nên sớm đi khám và điều trị kịp thời. Có thể để cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ, bởi những trường hợp vô sinh, hiếm muộn có thể bắt nguồn từ tinh trùng yếu, loãng, …

    Trên đây là những chia sẻ về dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng ở nam giới. Cần được tư vấn thêm, bạn đọc có thể liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới qua hotline tư vấn 24/24 : (028).3853.8888 hoặc cần chữa trị tinh trùng yếu, hãy bấm vào khung chat các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ tư vấn miễn phí, thông tin hoàn toàn bảo mật.

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh tinh trùng loãng

 Tinh trùng loãng nên ăn gì

 Tinh trùng loãng như nước

 Xét nghiệm tinh trùng ở đâu

 Cách chữa bệnh tinh trùng loãng

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.