Phòng khám đa khoa Thế Giới


Dấu hiệu nhận biết viêm tử cung

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 788

Dấu hiệu nhận biết viêm tử cung

Viêm tử cung là bệnh lý phụ khoa phổ biến, bệnh thường có các triệu chứng giống với các bệnh lý phụ khoa khác nên rất khó nhận biết. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết viêm tử cung chị em cần nắm rõ.

 

Dấu hiệu nào cho biết bạn đã mắc viêm tử cung?

Xem thêm:

Soi cổ tử cung để làm gì?

6 dấu hiệu của u xơ tử cung dễ nhận biết

 Viêm tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra bên trong buồng tử cung. Nguyên nhân có thể là do biến chứng từ bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung. Tác nhân trực tiếp gây nên viêm tử cung là do vi khuẩn, virus HSV, virus HPV, lậu cầu khuẩn, trùng roi, nấm candida,… Trong đó, nhiễm virus HPV (virus gây bệnh sùi mào gà) bệnh nhân có thể đối mặt với nguy cơ bị ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung, rất nguy hiểm.

Hình ảnh tử cung bị viêm

Hình ảnh tử cung bị viêm

 Các chuyên gia sản phụ khoa tại phòng khám Thế Giới cho biết, chị em có thể nhận biết bệnh viêm tử cung thông qua các triệu chứng sau:

  Khí hư bất thường: Bình thường khí hư sẽ có màu trắng trong, nhầy dính và mùi hơi tanh. Tuy nhiên, khi bị viêm tử cung khí hư sẽ đổi sang các màu xanh, vàng, nâu, đỏ, trắng đục,… và có mùi hôi rất khó chịu.

  Ra máu âm đạo bất thường: Trường hợp bị ra máu âm đạo bất thường ngoài chu kỳ kinh thì chị em nên chú ý đi khám, vì đây là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh phụ khoa khác nhau, trong đó có viêm tử cung.

Ra máu âm đạo bất thường là dấu hiệu của viêm tử cung

Ra máu âm đạo bất thường là dấu hiệu của viêm tử cung

  Đau và ngứa âm đạo: Khi bị viêm tử cung, chị em có cảm giác đau và ngứa rát âm đạo sau khi quan hệ, đau trong thời gian hành kinh, vùng kín luôn trong tình trạng nặng mùi. Một số trường hợp còn xuất hiện kèm các triệu chứng như đau bụng dưới, đôi khi thấy bụng chướng khó chịu.

  Đau buốt khi tiểu tiện: Trường hợp chị em bị viêm tử cung do khuẩn lậu, chlamydia,… sẽ xuất hiện triệu chứng giống với bệnh viêm đường tiết niệu, cụ thể như: tiểu buốt, tiểu rát, tiểu nhỏ giọt, đau buốt khi tiểu tiện, tiểu ra máu,….

  Rối loạn kinh nguyệt: Kinh nguyệt đến quá sớm hoặc quá trễ, lượng máu kinh thay đổi, máu kinh có màu đen, vón cục kèm mùi hôi tanh khó chịu,… là những triệu chứng của viêm tử cung.

 Khuyến cáo: Viêm cổ tử cung nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ khiến người bệnh đối mặt với những biến chứng khó lường. Vi khuẩn sẽ xâm nhập lên các cơ quan khác, gây viêm tắc vòi trứng, ống dẫn trứng, làm tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn. Phụ nữ mang thai bị viêm cổ tử cung sẽ đối mặt với nguy cơ bị sẩy thai, sinh non, thai dị tật,…. Do đó, để tránh được những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra, khi xuất hiện một trong số các triệu chứng trên chị em cần chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được hỗ trợ tư vấn thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời.

 Trên đây là nhứng triệu chứng viêm cổ tử cung, mọi vấn đề băn khoăn thắc mắc chị em có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được tư vấn miễn phí.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.