Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đau lưng nhức mỏi gây viêm phần phụ ở nữ

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,753

Không ít chị em phụ nữ làm việc văn phòng vẫn luôn cảm thấy đau nhức vùng eo lưng, một ý nghĩ không may mắn đã hiện trong đầu của họ: Phải chăng đã mắc bệnh ung thư hay là bệnh phụ khoa? Thế là họ tiến hành lần lượt hết những xét nghiệm kiểm tra có liên quan. Kết quả là do viêm phần phụ gây nên!

Theo chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới, bệnh này có liên quan rất lớn đến công việc, thường xuyên ngồi trong phòng làm việc xử lý văn bản, đồng thời duy trì tư thế ngồi trong thời gian dài dễ bị viêm phần phụ, khoa học công nghệ càng tiên tiến, máy vi tính càng thông dụng phồ biến nên tỷ lên phát sinh của bệnh này cũng dần dần tăng lên, trở thành bệnh phụ khoa thường gặp.

Nguyên nhân chủ yếu gây viêm phần phụ là do sức đề kháng của cơ thể suy giảm, mầm bệnh viêm nhiễm lên trên theo đường sinh nở đồng thời phân tán ra, từ đó ảnh hưởng cả vùng chậu và dẫn phát chứng viêm. Viêm phần phụ mãn tính tuy không dễ chữa trị tận gốc, nhưng có thể khống chế bệnh tình và khiến nó có chuyển biến tốt.

Đau lưng nhức mỏi gây viêm phần phụ ở nữ

 * "Phần phụ" không có nghĩa là phụ thuộc

Thông thường, mọi người xem ống dẫn trứng và buồng trứng là "phần phụ", nhưng nếu cho rằng các "phần phụ": ống dẫn trứng và buồng trứng phụ thuộc vào tử cung, xem chúng chỉ là "vai trò phụ" trong hệ thống sinh nở, quan điểm này là sai lệch. Khi chúng nhiễm bệnh mà không được chữa trị, hoặc bị cho rằng dù sao cũng chỉ là phần phụ, cắt bỏ là xong, như vậy thì sai càng thêm sai. Trước tiên ta xét về buồng trứng, không những có vai trò trong việc duy trì giống nòi, mà còn là cơ quan tuyến nội tiết đặc biệt, nó sản sinh progesterone, estrogen và số ít androgen, đối với sự tăng trưởng và dậy thì, nó là cầu nối để cho tinh trùng và noãn gặp nhau. Đợi đến sau khi trứng đã thụ tinh, ống dẫn trứng sẽ đưa nó đến bên trong tử cung tiến hành đậu thai.

     * Nóng bụng dưới ─ 2 dấu hiệu lớn của viêm phần phụ cấp tính

Viêm phần phụ chia ra cấp và mãn tính, cả 2 có những triệu chứng hoàn toàn không giống nhau. Bệnh nhân mãn tính có thể sẽ có triệu chứng như nhiều huyết trắng, lượng máu kinh tăng nhiều hoặc kỳ kinh kéo dài, hoặc xuất huyết âm đạo, kèm theo một số dấu hiệu ở đường ruột như đau bụng, tiêu chảy..., hoặc xuất hiện triệu chứng bị kích thích ở bàng quang như tiểu nhiều lần, mắc tiểu...; mà 2 dấu hiệu lớn của viêm phần phụ cấp tính là đau bụng và phát sốt. Thông thường cơn sốt có thể lên đến 38 °C trở lên, trước khi nóng sốt sẽ bị lạnh. Cảm giác đau bụng thường ở 2 bên bụng dưới, mức độ đau khá dữ dội nghiêm trọng, có khi đau kịch liệt thiêng về một bên.

 

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.