Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đau tinh hoàn bị bệnh gì?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,896

Đau tinh hoàn bị bệnh gì?

 Đau tinh hoàn là một trong những triệu chứng thường gặp ở nam giới. Đau tinh hoàn là một trong những bệnh viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm gây khá nhiều lo lắng cho nam giới. Vì bệnh có khả năng gây ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng sinh sản của nam giới, nên các quý ông cần hết sức quan tâm và lưu ý đến vấn đề đau tinh hoàn là bệnh gì để có hướng khắc phục bệnh kịp thời.

Đau tinh hoàn bị bệnh gì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đau tinh hoàn do nhiều nguyên nhân bệnh lý gây ra

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn

 Đau tinh hoàn là triệu chứng đau một hoặc cả 2 bên tinh hoàn do các bệnh lý viêm nhiễm do một số nguyên nhân khác. Đau tinh hoàn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như hoại tử, gây vô sinh và tan vỡ hạnh phúc gia đình cho nên nam giới tuyệt đối không được chủ quan xem thường bệnh.

 Sau đây là một số bệnh lý nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn mà các quý ông cần lưu ý:

 • Viêm tinh hoàn: viêm tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời bằng phương pháp phù hợp sẽ xảy ra biến chứng gây đau nhức một hoặc cả 2 bên tinh hoàn.
 • Xoắn tinh hoàn: Khi tinh hoàn bị xoắn làm gián đoạn quá trình cung cấp máu tới tinh hoàn, nếu không được phẫu thuật điều trị kịp thời, có thể dẫn đến hoại tử phải cắt bỏ tinh hoàn, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thậm chí gây vô sinh
 • Do chấn thương: các hoạt động hoặc va chạm mạnh gây chấn thương tinh hoàn sẽ gây ra những cơn đau nhức cho tinh hoàn. Nếu chấn thương mạnh sẽ gây tụ máu trong tinh hoàn, trường hợp này nam giới cần được tiến hành phẫu thuật nhằm lấy máu bầm bao vây tinh hoàn, nếu để lâu, nam giới có thể phải cắt bỏ tinh hoàn.

Đau tinh hoàn bị bệnh gì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đau tinh hoàn có thể dẫn đến vô sinh

 • Do tinh hoàn thiếu máu: Tinh hoàn thiếu máu là do hoạt động của các cơ quan liên quan bị trì trệ, tình trạng này thường gặp ở người lớn tuổi do lão hóa , Người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn nhiều hơn mỗi khi hoạt động mạnh.
 • Viêm tuyến tiền liệt mạn tính: Thường có biểu hiện là đau một bên tinh hoàn. Người bệnh sẽ có cảm giác đau âm ỉ hoặc đau liên tục.
 • Thoát vị bẹn: Thoát vị bẹn thường gặp ở vị trí tinh hoàn nối với cơ thể. Thoát vị bẹn gây cảm giác tức nặng ở vùng bẹn bìu, theo đó sẽ có một khối sà xuống bìu. Thoát vị bẹn đòi hỏi phải phẫu thuật để cắt bỏ trong thời gian sớm nhất.
 • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: bệnh khiến nam giới có cảm giác đau tức, đau nhiều hơn khi khi vận động mạnh, chạm vào phía trên tinh hoàn cảm thấy có búi lùng nhùng như búi giun.

Điều trị đau tinh hoàn

 Khi bị đau tinh hoàn, nam giới thường có cảm giác đau tức một hoặc cả 2 bên tinh hoàn. Một số nam giới mắc chứng đau tinh hoàn còn kèm theo triệu chứng buồn nôn, sưng bìu,...

 Để điều trị dứt điểm bệnh đau tinh hoàn, nam giới cần đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ tiến hành thực hiện xác xét nghiệm nhằm xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh, qua đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp hiệu quả.

Phẫu thuật u nang buồng trứng như thế nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

 Bệnh đau tinh hoàn hiện nay đã có phương pháp điều trị hiệu quả nếu như bệnh được phát hiện và điều trị sớm. Trong quá trình điều trị đau tinh hoàn nam giới cần được sử dụng đúng phương pháp, tuân thủ theo mọi chỉ định điều trị của các bác sĩ thì sẽ nhanh chóng khắc phục được những tổn thương do đau tinh hoàn gây ra. Sớm điều trị đau tinh hoàn khi phát hiện các dấu hiệu hoặc bệnh, các quý ông sẽ hoàn toàn có cơ hội phục hồi chức năng sinh lý – khẳng định bản lĩnh đàn ông vốn có.

 Nếu nam giới hoặc bạn đọc còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề đau tinh hoàn bị bệnh gì, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới , các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình, giải đáp tất cả các câu hỏi và luôn luôn đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.