Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân gây đau tinh hoàn khi chơi thể thao

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,102

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn khi chơi thể thao

 Nam giới thường gặp rắc rối với chứng đau tinh hoàn, nhất là đau tinh hoàn khi chơi thể thao. Vậy đau tinh hoàn khi chơi thể thao do đâu, khắc phục bệnh lý này bằng cách nào. Nam giới và bạn đọc có thể tìm hiểu thêm qua chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Nam Khoa Thế Giới qua đây:

Đau tinh hoàn khi chơi thể thao do đâu ?

Đau tinh hoàn khi chơi thể thao - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Va chạm mạnh gây đau tinh hoàn khi chơi thể thao

    Chấn thương tinh hoàn: Cấu tạo thể xốp của tinh hoàn giúp chúng có thể vượt qua nhiều va chạm nhẹ. Tuy nhiên tinh hoàn không được bảo vệ bởi cơ bắp hay khung xương nên khi va chạm mạnh rất dễ bị tổn thương, nhất là lúc chơi thể thao.

Các va chạm mạnh trong khi chơi thể thao có thể gây chấn thương khiến tinh hoàn của nam giới có triệu chứng đau buốt, sưng hoặc bầm tím. Đặc biệt, những tác động mạnh trực tiếp trong khi chơi thể thao còn có thể gây vỡ tinh hoàn, khiến máu tụ thậm chí máu sẽ rò rỉ ra ngoài. Nếu tình trạng này xảy ra, nam giới cần được nhanh chóng đưa đến bệnh viện trong thời gian sớm nhất để tiến hành phẫu thuật cứu tinh hoàn.

    Nhiễm vi khuẩn: Khi nam giới chơi thể thao, các hoạt động mạnh sẽ dẫn đến quá trình nước tiểu bị ép từ bàng quang theo ống dẫn tinh di chuyển đến tinh hoàn. Nếu các quý ông không đi tiểu cho bàng quang được rổng trước khi bắt đầu chơi thể thao thì hoàn toàn có khả năng nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra.

    Thoát vị bẹn: Trong quá trình chơi thể thao nếu hoạt động quá mạnh có thể dẫn đến thoát vị bẹn khiến một phần ruột trong ổ bụng có biểu hiện chui qua ống bẹn xuống bìu. Điều này diễn ra khiến nam giới cảm thấy sưng đau tinh hoàn. Nếu không được điều trị kịp thời, nam giới sẽ gặp phải các triệu chứng như: phồng, đau trên xương mu, bìu phình to.

    Ung thư tinh hoàn: Các triệu chứng của ung thư tinh hoàn thường gặp là sưng đau tinh hoàn, người bệnh có cảm giác nặng nề ở tinh hoàn và khu vực quanh tinh hoàn, tình trạng này sẽ xuất hiện rõ rệt khi nam giới hoạt động mạnh, nhất là khi chơi thể thao có liên quan đến chạy nhảy nhiều. Các chuyên gia nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyên rằng, ung thư tinh hoàn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, vì thế khi có biểu hiện nghi ngờ, nam giới cần được thực hiện các bước thăm khám và điều trị kịp thời.

Đau tinh hoàn khi chơi thể thao cần làm gì ?

 Nhanh chóng đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám là việc làm cần thiết đối với nam giới. Qua các xét nghiệm, các bác sĩ sẽ có những chuẩn đoán chính xác nhất về nguyên nhân gây đau tinh hoàn, qua đó sẽ đưa ra phương án điều trị kịp thời và hiệu quả nhất.

Đau tinh hoàn khi chơi thể thao - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đừng để đau tinh hoàn cướp đi khả năng làm cha của nam giới

Ngoài ra, nam giới cần hết sức lưu ý trong quá trình chơi thể thao để hạn chế tối đa các trở ngại gây đau tinh hoàn như:

 Uống đủ nước, đi tiểu trước và sau khi chơi thể thao.

 Hạn chế các va chạm mạnh, nhất là quanh khu vực tinh hoàn và tinh hoàn.

 Sử dụng các thiết bị bảo hộ cần thiết trong quá trình chơi thể thao.

 Cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ, mặc quần áo rộng rãi.

 Điều cần thiết nhất, là nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín khi có bất kì dấu hiệu đau rát nào liên quan đến tinh hoàn do chơi thể thao gây ra.

 Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, có những bệnh lý chỉ có thể điều trị hiệu quả nếu tiến hành các phương pháp chữa trị trong vài giờ khi nam giới bị đau tinh hoàn, nếu chậm trễ có thể dẫn đến hoại tử, teo tinh hoàn, cướp đi khả năng làm cha cũng như là bản lĩnh đàn ông của nam giới.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, nam giới hoặc bạn đọc còn thắc mắc hoặc cần tìm hiểu thêm về vấn đề đau tinh hoàn khi chơi thể thao hãy liên hệ trực tiếp các chuyên gia của chúng tôi tại Phòng Khám Nam Khoa Thế Giới để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, bạn đọc quan tâm có thể trò chuyện trực tuyến với các bác sĩ chuyên khoa nam giới bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bên dưới.

Có thể bạn quan tâm :

Phòng khám nam khoa tốt nhất tại TP.HCM

Đau tinh hoàn bên phải và cách chữa hiệu quả

Sưng tinh hoàn bên trái (bên phải) là bị bệnh gì ?

Teo tinh hoàn có chữa được không ?

Tinh hoàn bên to bên nhỏ (không đều nhau) là do đâu ?

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm mào tinh hoàn

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.