Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đau tinh hoàn khi cương dương có sao không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,460

Đau tinh hoàn khi cương dương có sao không ?

 Đau tinh hoàn là triệu chứng thường gặp ở các quý ông. Đau tinh hoàn gây tâm lý hoang mang lo lắng, đặc biệt là đau tinh hoàn khi cương dương. Để giải đáp cho thắc mắc đau tinh hoàn khi cương dương có sao không? Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ một số thông tin quan trọng sau:

Đau tinh hoàn khi cương dương có sao không?

 Theo các chuyên gia nam khoa, đau tinh hoàn khi cương dương có thể là do sự cương cứng kéo dài, liên tục khi gần bạn tình mà không được quan hệ, gây áp lực lên dương vật và tinh hoàn, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Đau tinh hoàn khi cương dương có sao không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đau tinh hoàn khi cương dương có thể dẫn đến vô sinh

 Khi trong trạng thái ham muốn tình dục, hệ thần kinh sẽ nhận các kích thích, một lượng máu nhiều hơn bình thường được đưa về dương vật và cả hai tinh hoàn, làm cho thể tích tinh hoàn gia tăng. Trong trường hợp nam giới mắc một số vấn đề về bệnh lý như giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm dày bao tinh mạc,… sẽ có cảm giác đau đớn. Cảm giác đau đớn này tùy vào từng nguyên nhân và tình trạng bệnh mà đau ít hoặc nhiều, đau từng đợt hoặc đau kéo dài khác nhau.

 Nam giới bị đau tinh hoàn kéo dài sẽ trở nên ngại “ân ái” gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình có nguy cơ đứng trước bậc thềm tan vỡ.

 Đau tinh hoàn khi cương dương do bệnh lý gây ra nếu không điều trị kịp thời sẽ gây các biến chứng nguy hiểm như rối loạn xuất tinh, liệt dương, chất lượng tinh trùng suy giảm, có thể dẫn đến vô sinh.

Những nguyên nhân gây đau tinh hoàn khi cương dương

 Triệu chứng sưng đau tinh hoàn sinh lý có thể tự mất đi trong một thời gian ngắn, không cần điều trị, Nhưng nếu sưng đau tinh hoàn kéo dài, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt cuộc sống, thì nam giới cần phải xem xét đến trường hợp bệnh lý.

Đau tinh hoàn khi cương dương có sao không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đau tinh hoàn có thể do nhiều bệnh lý nguy hiểm gây ra

 Viêm mào tinh hoàn: Viêm mào tinh hoàn là do nhiễm vi khuẩn gây bệnh qua đường tình dục. Viêm mào tinh hoàn thường có dấu hiệu đau liên tục, đau khi giao hợp hay xuất tinh.

 Xoắn tinh hoàn: Là do tinh hoàn xoắn quanh trục gây tắc nghẽn thừng tinh, lượng máu bị giảm hoặc tắc không thể đến tinh hoàn, gây đau và sưng. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến hoại tử, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

 Viêm tuyến tiền liệt: Biểu hiện nhận biết là đau một bên tinh hoàn, đặc biệt là khi nam giới cương dương, bệnh gây đau âm ỉ hoặc có thể đau dữ dội trong một thời gian dài.

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Cảm giác đau không nhiều, thường thấy đau tức khi cương dương hoặc khi vận động, triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh hay gặp ở tinh hoàn bên trái.

 Đau do bị chấn thương: Những va chạm hay hành động quá mạnh bạo trong khi quan hệ tình dục, tư thế không phù hợp cũng có thể gây đau tinh hoàn.

Lưu ý của các bác sĩ nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đau tinh hoàn khi cương dương có sao không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Gặp bác sĩ chuyên khoa nếu đau tinh hoàn khi cương dương kéo dài

 Khi bị đau tinh hoàn, đặc biệt là đau tinh hoàn khi cương dương nam giới nên hạn chế làm việc nặng nhọc. Lưu ý theo dõi cơn đau , nếu tình trạng này lặp đi lặp lại trong thời gian dài thì cần tới sự giúp đỡ của bác sĩ nam khoa để tìm ra phương pháp điều trị kịp thời.

 Điều trị đau buốt tinh hoàn không khó khăn, tuy nhiên phải sớm thăm khám để tìm nguyên nhân để điều trị đúng phương pháp, nhằm tránh các biến chứng do bệnh lý gây ra như hoại tử, vô sinh, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

 Người bệnh cần tuân thủ theo liệu trình điều trị, không tự ý điều trị thêm tại nhà hoặc sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ để đảm bảo chức năng sinh lý của nam giới được hồi phục nhanh chóng.

 Hạn chế mọi va chạm mạnh để không gây chấn thương vùng hạ bộ.

 Mọi thắc mắc về triệu chứng đau tinh hoàn khi cương dương, nam giới và bạn đọc liên hệ trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được các bác sĩ nam khoa giải đáp miễn phí. Nam giới cũng có thể nhấn vào bảng bên dưới để được tư vấn trực tuyến, hãy cùng trò chuyện với chúng tôi..

Có thể bạn quan tâm :

Phòng khám nam khoa tốt nhất tại TP.HCM

Địa chỉ khám chữa bệnh đau tinh hoàn tốt nhất TPHCM

Biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn và biến chứng nguy hiểm

Nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không ?

Đau tinh hoàn do thủ dâm quá độ

Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh ung thư tinh hoàn

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.