Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đau tinh hoàn khi đi tiểu là bệnh gì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,819

Đau tinh hoàn khi đi tiểu là bệnh gì ?

 Mỗi căn bệnh đều do những nguyên nhân gây ra và dấu hiệu khác nhau. Bệnh đau tinh hoàn khi đi tiểu ở nam giới cũng vậy, để có phương pháp điều trị thích hợp thì cánh mày râu cần phải biết đau tinh hoàn khi đi tiểu là bệnh gì?

Đau tinh hoàn khi đi tiểu là gì?

 Đau tinh hoàn khi đi tiểu do nhiều nguyên nhân bệnh lý khác nhau gây ra. Vì vậy để điều trị bệnh tinh hoàn này hiệu quả thì nam giới phải có biện pháp thăm khám và tìm đúng nguyên nhân gây bệnh.

Đau tinh hoàn khi đi tiểu là bệnh gì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đau tinh hoàn khi đi tiểu do nhiều nguyên nhân bênh lý nguy hiểm gây ra

 Viêm tinh hoàn : Khi mắc chứng viêm tinh hoàn, nam giới thường có triệu chứng đau nhức một hoặc cả 2 bên tinh hoàn. Đặc biệt là lúc buồn tiểu hoặc tiểu, áp lực nước tiểu sẽ gây đau buốt.

 Xoắn tinh hoàn gây đau dữ dội : Xoắn tinh hoàn làm hạn chế máu lưu thông tới tinh hoàn, tình trạng bệnh nặng có thể dẫn đến chết một tinh hoàn đồng thời gây đau tức tinh hoàn, đặc biệt là khi đi tiểu.

 Nguyên nhân đau tinh hoàn do ung thư tinh hoàn : Nam giới bị ung thư tinh hoàn, luôn có cảm giác đau nhức,đặc biệt là lúc buồn tiểu hoặc đi tiểu, thấy nặng nề ở bìu hoặc bẹn. Khối ung thư không được điều trị sẽ tạo ra một khối u cứng trong tinh hoàn.

 Nguyên nhân chấn thương : Các chấn thương tinh hoàn sẽ gây ra những cơn đau nhức. Nếu chấn thương quá mạnh tinh hoàn có nguy cơ tụ máu, nam giới phải phẫu thuật để lấy khối máu tụ bao vây tinh hoàn, thậm chí phải cắt bỏ tinh hoàn nếu tình trạng quá nặng.

 Đau tinh hoàn do tinh hoàn thiếu máu : Bệnh thường do xơ vữa động mạch tinh hoàn gây ra, là một triệu chứng thường thấy ở người già. Lúc này các chức năng của cơ quan sinh dục, đặc biệt là tinh hoàn và dương vật đã thái hóa, thường gây khó khăn trong khi tiểu và xuất hiện cảm giác đau buốt.

 Đau tinh hoàn do giãn tĩnh mạch tinh hoàn : Nam giới sẽ cảm thấy đau, có cảm giác nặng ở vùng bìu khi giãn tĩnh mạch tinh hoàn. Tình trạng đau tinh hoàn do giãn tĩnh mạch tinh phải được thắt tĩnh mạch tinh hoàn bằng phương pháp mổ nội soi để tránh biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Đau tinh hoàn khi đi tiểu cần làm gì ?

Đau tinh hoàn khi đi tiểu là bệnh gì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Tuân thủ theo chỉ định của các bác sĩ để chứng đau tinh hoàn khi tiểu buốt sớm được đẩy lùi

Khi có dấu hiệu bị đau tinh hoàn đặc biệt là khi đi tiểu, Nam giới nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám uy tín để được thăm khám và xác định nguyên nhân gây bệnh bệnh, qua đó có cách chữa trị hiệu quả.

 Nếu bị đau tinh hoàn khi đi tiểu do tác động của các yếu tố ngoại cảnh như va chạm, ngã xe… thì nam giới cần hết sức lưu ý, hạn chế các va chạm vào vùng kín, đồng thời nên nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ nếu triệu chứng đau tinh hoàn kéo dài.

 Nam giới không nên nhịn tiểu, sẽ tăng áp lực lên tinh hoàn gây đau đớn.

 Vận động nhẹ, tránh thể thao quá sức.

 Không tự ý uống thuốc hoặc điều trị tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

 Theo các chuyên gia nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới , đau tinh hoàn khi đi tiểu ở nam giới là dấu hiệu bất bình thường và rất nguy hiểm. Vì thế nam giới không nên chủ quan, xem thường bệnh, khi có biểu hiện phải dành thời gian đi khám và điều trị để tránh biến chứng của bệnh gây ra những hậu quả đáng tiếc như phải cắt bỏ tinh hoàn, gây vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

 Nếu muốn tìm hiểu thêm về triệu chứng đau tinh hoàn khi đi tiểu hoặc nguyên nhân gây ra, nam giới và bạn đọc liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí. Ngoài ra, có thể nhấn vào bảng tư vấn bên dưới để được giải đáp thắc mắc trực tuyến. Hãy cùng trò chuyện với chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm :

Phòng khám nam khoa tốt nhất tại TP.HCM

Đau tinh hoàn bên trái và cách chữa hiệu quả

Cách chữa trị bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh xoắn tinh hoàn

Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh ung thư tinh hoàn

Cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.