Phòng khám đa khoa Thế Giới

Đau tinh hoàn là do nguyên nhân gì?

Đánh giá: 10/ 10 ( 1 lượt)
Lượt xem : 3436

Đau tinh hoàn thường phổ biến là đau một bên tinh hoàn, cũng có thể là đau cả hai bên tinh hoàn. Theo lời giới thiêu chủa chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, đau tinh hoàn phổ biến ở một số nguyên nhân như sau:

Đau tinh hoàn là do nguyên nhân gì?

 1. Giãn mạch thừng tinh: Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường xảy ra ở phía bên trái . Thường thì tĩnh mạch của tinh hoàn chỉ bị giãn nhẹ sẽ không gây nên bất kỳ đau đơn nào, nhưng nếu bị giãn nặng sẽ gây đau hoặc cảm giác nhói ở vùng bìu.

 2. Xoắn thừng tinh: khi bị xoắn tinh hoàn, ống dẫn tinh bị tắc nghẽn và làm tắc nghẽn lượng máu lưu thông. Xoắn tinh hoàn nếu không được phát hiện và tháo xoắn kịp thời có thể dẫn tới hoại tử tinh hoàn, nguy cơ phải cắt bỏ tinh hoàn rất cao nếu phát hiện sau 24h kể từ khi bắt đầu có triệu chứng đau.

 3. Viêm mào tinh hoàn: Khi mắc bệnh viêm mào tinh hoàn, trong bìu sẽ xuất hiện khối u gây đỏ phần bìu và khi sờ vào nó sẽ có cảm giác nóng rang. Có thể sẽ đi tiểu nhiều gấp hai lần bình thường hoặc phát hiện dương vật bị chảy mủ. Theo lời của chuyên gia Phòng Khám Đa khoa Thế Giới : "Đau mào tinh hoàn không phải là bệnh lý nguy kịch như xoắn tinh hoàn, nhưng bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám kịp thời”

 4. Ung thư tinh hoàn: trên thực tế tỷ lệ nam giới mắc bệnh ở độ tuổi 15 - 35 tương đối cao. Ung thư tinh hoàn sẽ gây ra hiện tượng đau tinh hoàn, sưng, cứng, khối u trong tinh hoàn gây cho bệnh nhân có cảm giác trĩu nặng, hoặc ngực và núm vú to ra bất thường như phụ nữ

 5. Chấn thương hoặc viêm nhiễm: Nếu bạn bị đau tinh hoàn kèm theo triệu chứng tinh dịch có đỏ hoặc màu hồng thì nguyên nhân có thể là do chấn thương ở cơ quan sinh dục hoặc viêm nhiễm ở tinh hoàn như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, viêm ống dẫn tinh…, hoặc có thể có khối u ở tuyến tiền liệt.

 6. Ngoài ra, thủ dâm và quan hệ tình dục trong thời gian dài cũng có nguy thể gây đau tinh hoàn.

 Khi có biểu hiện đau tinh hoàn cần phải nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, tắm nước ấm để giảm thiểu các triệu chứng, tốt nhất không nên quan hệ tình dục, không nên vận động mạnh. Không nên chủ quan khi có biểu hiện đau tinh hoàn, cần phải đến bệnh viện chuyên khoa để chuẩn đoán và điều trị bệnh một cách hiệu quả để tránh gây hậu quả xấu đến việc sinh sản sau này.

 Phía trên là bài viết giới thiệu về chứng đau tinh hoàn của chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về chứng bệnh hãy nhấn vào đây để được chuyên gia chúng tôi tư vấn trực tiếp hoặc hotline tư vấn: (028).3853.8888.

 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.