Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đau tinh hoàn phải có sao không và cách chữa trị

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,170

Đau tinh hoàn phải có sao không và cách chữa trị

Đau tinh hoàn là một trong những căn bệnh nam khoa ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Đặc biệt, đau tinh hoàn phải ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng sinh sản, thắc mắc bạn đọc đau tinh hoàn phải có sao không và cách chữa trị như thế nào hiệu quả. 

Đau tinh hoàn phải có sao không?

Đau tinh hoàn phải do rất nhiều nguyên nhân bao gồm các nguyên nhân do bệnh lý và không phải do bệnh lý gây ra.

Đau tinh hoàn phải có sao không và cách chữa trị

Đau tinh hoàn phải có sao không và cách chữa trị

Nguyên nhân không phải bệnh lý:

Thủ dâm, quan hệ tình dục quá nhiều khiến tinh hoàn luôn trong tình trạng ức chế là nguyên nhân khiến tinh hoàn phải bị đau.

Do chấn thương hoặc do tập thể dục thể thao bị thương, thói quen làm việc hằng ngày quá sức.

Mặc đồ chật, ẩm ướt khiến tinh hoàn bị chèn ép, gây đau tức.

Do các bệnh lý:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh phải có các biểu hiện đau tinh hoàn phải là khi tập thể dục thể thao vận chuyển với động tác mạnh.

Viêm tinh hoàn phải tình trạng này gây đau tức tinh hoàn, làm vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào tinh hoàn phải và gây viêm nhiễm.

Xoắn tinh hoàn phải khi thừng tinh bị xoắn lại làm tắc nghẽn các mạch máu khi đến tinh hoàn.

Ung thư tinh hoàn giai đoạn đầu người bệnh chưa phát hiện được khiến khối u lớn hơn người bệnh sẽ có cảm giác đau tinh hoàn phải khi sờ có cục cứng.

Sỏi thận là một trong những nguyên nhân gây đau tinh hoàn phải vì khi sỏi thận, các viên sỏi sẽ gây áp lực và chèn ép lên khiến tinh hoàn đau dữ dội, nguyên nhân chính hình thành sỏi.

Đau tinh hoàn phải có sao không và cách chữa trị

Đau tinh hoàn phải có sao không và cách chữa trị

Đau tinh hoàn làm cho cuộc sống sinh hoạt tình dục của nam giới bị suy giảm, là một trong những căn bệnh nam khoa gây vô sinh hiếm muộn, nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng. Vì thế nam giới khi có các dấu hiệu bất thường ở tinh hoàn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám nhằm phát hiện bệnh và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Các căn bệnh nguy hiểm về tinh hoàn

Tinh hoàn bị viêm hoặc đau có nên chữa trị

Phương pháp phòng tránh căn bệnh về tinh hoàn

Cách chữa trị đau tinh hoàn phải hiệu quả

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới một trong những địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa và bệnh tinh hoàn uy tín.

Khi nam giới có các dấu hiệu bệnh đau tinh hoàn phải nên đến phòng khám để các bác sĩ trực tiếp tiến hành thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán, xác định chính xác nguyên nhân gây đau tinh hoàn phải.

Đau tinh hoàn phải có sao không và cách chữa trị

Đau tinh hoàn phải có sao không và cách chữa trị

Từ các nguyên nhân trên, bác sĩ sẽ đưa ra các cách chữa trị phù hợp. Hiện tại phòng khám đang tiến hành chữa trị đau tinh hoàn với các phương pháp mang lại nhiều hiệu quả như:

Phương pháp dùng thuốc: Tùy theo tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ chỉ định dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm để chữa trị. Chỉ áp dụng cho trường hợp người bệnh mới phát hiện bệnh hoặc ở giai đoạn nhẹ. Lưu ý bệnh nhân nên dùng thuốc theo sự hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ giúp phòng tránh các tác dụng phụ, độc tính của thuốc.

Phương pháp ngoại khoa: Cách này chỉ áp dụng khi nam giới mắc phải các chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn, xoắn tinh hoàn gây ra nhiều cảm giác đau đớn. Phương pháp này giúp quá trình chữa trị nhanh khỏi đạt nhiều hiệu quả cao.

Qúa trình chữa trị thực hiện do các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa bệnh tinh hoàn. Cùng với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, nhân viên y tế tận tâm, quan tâm chăm sóc người bệnh chu đáo. Chi phí khám và chữa bệnh hợp lý phù hợp với tình trạng bệnh nhân.

Ngoài các phương pháp chữa trị trên người bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt và chế độ ăn hợp lý để quá trình chữa trị đem lại hiệu quả tốt nhất.

Với các thông tin chia sẻ trên, nếu còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.