Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đau và nặng bụng dưới có thể là bị bệnh gì ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 11,228

Đau và nặng bụng dưới có thể là bị bệnh gì ?

- Hỏi: Bác sĩ ơi! Khoảng hơn một tháng nay lúc nào cháu cũng có cảm giác khát nước, càng uống nhiều thì đi tiểu càng nhiều, nước tiểu trong nhưng lại có mùi hôi, cháu có cảm giác đau và nặng bụng dưới rất khó chịu. Bác sĩ có thể giải thích giúp cháu là cháu đang bị bệnh gì được không ? Cảm ơn bác sĩ (Giang – Quận 3, TPHCM)

- Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, và các chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đau và nặng bụng dưới là dấu hiệu của bệnh gì ?

 Cấu trúc bộ phận sinh dục nữ có nhiều đặc điểm đặc biệt hơn so với nam giới nên người phụ nữ thường có những cơn đau bụng dưới. Tình trạng này thường xảy ra vào thời kì kinh nguyệt, tuy nhiên không phải lúc nào cũng liên quan đến nguyệt san, mà đó có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh.

Đau và nặng bụng dưới có thể là bị bệnh gì ? - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đau và nặng bụng dưới là bị bệnh gì?

 Đau và nặng bụng dưới có thể là dấu hiệu của bệnh lý của nhiễm trùng đường tiểu, tuy nhiên cần phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để biết chính xác là mình có bị bệnh đó hay không.

 Nếu bạn bị đau vùng bụng dưới vào trước kỳ kinh thì đó có thể là bệnh loạn dưỡng buồng trứng, bệnh này sẽ làm biến đổi chức năng của buồng trứng và làm rối loạn hiện tượng tiết hormone.

 Nếu bị đau bụng dưới sau kỳ kinh: thì có thể đó là biểu hiện của bệnh lạc màng trong của tử cung, trong lòng tử cung xuất hiện lạc chỗ các mô như các ống tuyến, các mô liên kết.

 Nếu như các con đau không chu kì kinh nguyêt thì có thể đó là bị viêm vùng chậu. Thông thường nếu người phụ nữ đau bụng dưới kèm với các triệu chứng sốt, lưỡi dơ, bạch cầu tăng thì cần phải điều trị ngay vì có thể có biến chứng gây apxe vùng chậu.

 Trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám ngay tại các cơ sở chuyên khoa để biết chính xác là mình đang mắc bệnh gì để có hướng điều trị thích hợp và nhanh chóng.

 Nếu còn thắc mắc về bất cứ vấn đề gì, hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thế Giới của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ thêm cho bạn, bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới. Đường dây nóng tư vấn miễn phí: (028) 3923 3666 với bác sĩ chuyên khoa tư vấn chữa bệnh đường tiết niệu.

Có thể bạn quan tâm :

Bệnh nhiễm trùng đường tiểu và cách chữa hiệu quả

Biến chứng bệnh nhiễm trùng đường tiểu

Địa chỉ chữa bệnh nhiễm trùng đường tiểu tốt nhất TPHCM

Chi phí chữa bệnh nhiễm trùng đường tiểu bao nhiêu tiền ?

Bệnh nhiễm trùng đường tiểu có lây không ?

Bị nhiễm trùng đường tiểu sau khi quan hệ

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.