Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đi cầu ra dầu mỡ là bệnh gì?

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,033

Đi cầu ra dầu mỡ là bệnh gì?

Đi cầu ra dầu mỡ là bệnh gì là câu hỏi mà các chuyên gia y tế Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Hiện tượng váng mỡ nổi lên khi đại tiện cảnh báo dấu hiệu ung thư đại trực tràng, do đó bạn tuyệt đối không nên chủ quan. Cùng tìm hiểu về hiện tượng đi ngoài ra dầu mỡ trong bài viết dưới đây.

 

Đại tiện ra váng mỡ - dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm

 Đi ngoài ra dầu mỡ là hiện tượng đại tiện phân có váng mỡ nổi trong bồn cầu. Các chuyên gia khoa hậu môn – trực tràng chia sẻ, triệu chứng này có thể cảnh báo bạn đã mắc phải một số bệnh lý nguy hiểm như:

 + Bệnh trĩ: Các đám rối tĩnh mạch xung quanh vùng hậu môn bị tác động và tổn thương khi người bệnh đi đại tiện. Biểu hiện là trong phân có dính máu và dầu mỡ gây ngứa ngáy và có mùi hôi rất nặng. Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng có thể dẫn đến sa búi trĩ, hoại tử búi trĩ, tắc mạch, rối loạn chức năng hậu môn.

Đi cầu ra dầu mỡ là dấu hiệu của bệnh trĩ

Đi cầu ra dầu mỡ là dấu hiệu của bệnh trĩ

 + Apxe hậu môn: Khu vực hậu môn bị tổn thương làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, nổi u nhọt xung quanh tạo mủ và khi mủ vỡ ra gây viêm nhiễm, tạo nên apxe hậu môn khiến người bệnh cảm thấy đau rát khi đi vệ sinh. Khi bệnh trở nặng có thể xuất hiện máu và váng mỡ kèm theo mùi hôi khó chịu khi đi đại tiện.

 + Polyp hậu môn: Tình trạng táo bón khiến hậu môn bị chảy máu, tạo điều kiện cho hại khuẩn xâm nhập hình thành nên Polyp đại trực tràng, khiến việc đại tiện gặp khó khăn. Biểu hiện dễ thấy đó là phân có lẫn máu và dầu mỡ, có thể gây đau bụng âm ỉ hoặc dữ dội. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời nguy cơ biến chứng sang ung thư rất cao.

 Các chuyên gia y tế hàng đầu cho biết, nếu không điều trị kịp thời, hiện tượng đi ngoài phân mỡ có thể là tiền đề cho bệnh ung thư phát triển. Do đó, khi gặp những dấu hiệu trên cần đến ngay cơ sở y tế uy tín hoặc đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới số 648 Võ Văn Kiệt, P1, Q5, TP.HCM để tiến hành xét nghiệm phân, chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý.

Xem thêm:

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc liệu có hiệu quả?

Chi phí điều trị polyp hậu môn tại TP.HCM

 

Cách chữa đại tiện ra váng mỡ an toàn, hiệu quả

 Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã và đang áp dụng hỗ trợ điều trị các bệnh do hiện tượng đi ngoài ra dầu mỡ an toàn, hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân bằng các phương pháp như:

 - Hỗ trợ điều trị bằng thuốc: Sau khi thăm khám, nếu hiện tượng đi ngoài ra dầu mỡ của người bệnh ở giai đoạn đầu, mức độ bệnh nhẹ thì có thể sử dụng thuốc để hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc ở các quầy thuốc tân dược về nhà điều trị để tránh trường hợp dị ứng, sốc thuốc,…đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Lưu ý: Thuốc chỉ có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh chứ không có tác dụng chữa trị bệnh khỏi hoàn toàn.

 - Hỗ trợ điều trị bằng phương pháp HCPT: Nếu hiện tượng đi ngoài ra dầu mỡ của bệnh nhân do các bệnh lý trĩ, Polyp đại trực tràng, Apxe đại trực tràng thì chúng tôi sẽ áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Phương pháp này hoạt động trên nguyên lý nội sinh, sử dụng sóng điện cao tần làm đông thắt mạch máu, dùng dao điện để loại bỏ các khối Polyp, búi trĩ mà ít ảnh hưởng đến các vùng lân cận. Đồng thời tái tạo, kích thích các tế bào bị tổn thương nhanh chóng phục hồi.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ an toàn, hiệu quả

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ an toàn, hiệu quả

 Đến với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, người bệnh không chỉ được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp HCPT tiên tiến mà người bệnh còn có thể an tâm về mức chi phí điều trị. Tại đây, mức phí được niêm yết theo quy định của cơ quan chức năng, mọi khoản mục đều được công khai minh bạch, rõ ràng có hóa đơn cụ thể.

 Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc về hiện tượng đi ngoài ra dầu mỡ, các bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp chuột vào khung chat bên dưới để trao đổi trực tiếp.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.