Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đi khám hoặc nội soi hậu môn trực tràng có đau thốn không?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,065

Đi khám hoặc nội soi hậu môn trực tràng có đau thốn không?

 Nội soi hậu môn – trực tràng là bước quan trọng nhằm đánh giá và phát hiện sớm những bệnh lý hậu môn thường gặp. Phần lớn người bệnh đều lo lắng và sợ hãi vì không biết đi khám hoặc nội soi hậu môn trực tràng có đau thốn không? Câu trả lời cho vấn đề này sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Những ai cần đi khám và làm nội soi hậu môn trực tràng?

Đi khám hoặc nội soi hậu môn trực tràng có đau thốn không?

Đại tiện ra máu mà không rõ nguyên nhân cầu đi khám nội soi hậu môn

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, những đối tượng có những dấu hiệu bất thường dưới đây nên đi khám hoặc nội soi hậu môn trực tràng càng sớm càng tốt để sớm phát hiện bệnh và có những phương pháp điều trị kịp thời:

  Những người thường xuyên đi đại tiện ra máu mà không rõ nguyên nhân, lượng máy có thể thay đổi theo mức độ tăng dần.

  Hậu môn xuất hiện những dị vật, luôn có cảm giác vướng víu, ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn.

  Đi đại tiện ra phân có lẫn dịch nhầy,

  Người bệnh nghi ngờ có thể mình đang mắc các bệnh lý ở hậu môn – trực tràng và muốn kiểm tra để có kết quả chính xác.

  Phát hiện có những bất thường nhưng không nhìn thấy rõ trên phim chụp mà cần làm nội soi.

  Một số trường hợp khám hoặc nội soi hậu môn trực tràng để lấy mẫu vật để xác định nguyên nhân gây ra các vấn đề về tiêu hóa hoặc tìm kiếm tế bào ung thư.

Đi khám hoặc nội soi hậu môn trực tràng có đau thốn không?

 Thông thường, người bệnh trước khi khám hoặc làm nội soi hậu môn – trực tràng đều có tâm lý lo lắng và sợ đau thốn hậu môn. Điều này có thể gây khó khăn cho quá trình thăm khám và ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thăm khám.

 Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết, nhờ vào sự tiến bộ của y học mà phương pháp khám và nội soi hậu môn trực tràng hiện nay đã trở nên đơn giản, nhanh gọn và an toàn hơn rất nhiều. Hơn nữa, nếu người bệnh lựa chọn cơ sở y tế thăm khám chất lượng thì không cần lo lắng đến vấn đề khám hoặc nội soi hậu môn trực tràng có đau thốn hay không.

Đi khám hoặc nội soi hậu môn trực tràng có đau thốn không?

Đa Khoa Thế Giới là địa chỉ khám hoặc nội soi hậu môn trực tràng không đâu tại TPHCM

 Hiểu được điều đó, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã ra đời với những lợi thế nổi bật được các chuyên gia và người bệnh đánh giá cao:

  Phòng khám luôn chú trọng đầu tư và nâng cấp sở sở vật chất, thiết bị máy móc nội soi nhập khẩu từ nước ngoài và đạt tiêu chuẩn chất lượng mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình thăm khám.

  Có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lành nghề, được tu nghiệp tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước nên am hiểu và áp dụng thành công những phương pháp, kĩ thuật thăm khám hiện đại.

  Mọi thủ tục thăm khám và điều trị được rút gọn, nhân viên y tế hướng dẫn nhiệt tình và chu đáo, đảm bảo mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối.

  Chi phí khám và nội soi hậu môn – trực tràng luôn được thông báo công khai với người bệnh theo đúng quy định, có những chính sách hỗ trợ cho những bệnh có hoàn cảnh khó khăn nhằm giảm bớt gánh nặng cho người bệnh trong quá trình điều trị.

  Thời gian thăm khám linh hoạt, hoạt động tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lẽ tạo điều kiện cho người bệnh chủ động sắp xếp để có thể thăm khám càng sớm càng tốt mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc.

 Với những ưu điểm trên thì Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới xứng đáng là địa chỉ khám hoặc nội soi hậu môn trực tràng không đau thốn mà người bệnh đang tìm kiếm hiện nay.

Quy trình khám và nội soi hậu môn trực tràng tại Đa Khoa Thế Giới

Đi khám hoặc nội soi hậu môn trực tràng có đau thốn không?

 Khi đến khám và nội soi hậu môn trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, người bệnh sẽ được tiến hành theo quy trình sau:

 Chuẩn bị

  Trước khi nội soi, người bệnh sẽ được làm sạch ruột bằng dung dịch xúc ruột giúp hình ảnh nội soi hậu môn được rõ nét hơn. Đối với những bệnh nhân bị táo bón kinh niên, bước vệ sinh ruột có thể thực hiện một ngày trước khi nội soi mà nên ăn những đồ ăn loãng, không có chất xơ.

  Sau đó, người bệnh được rửa ruột bằng cách đưa nước vào đại tràng qua lỗ hậu môn, đi ngoài cho đến khi ra nước trong.

 Tiến hành nội soi hậu môn trực tràng

  Trước khi nội soi, bác sĩ sẽ khám và kiểm tra bên ngoài hậu môn xem có tổn thương hay viêm nhiễm gì không.

  Người bệnh được gây mê để giảm bớt cảm giác đau thốn hay khó chịu ở hậu môn.

  Sau đó, người bệnh được đặt nằm nghiêng hoặc quỳ sấp và áp ngực lên gối để bác sĩ đưa đầu ống nội soi vào bên trong hậu môn và đi sâu vào trực tràng.

  Các hình ảnh bên trong hậu môn trực tràng sẽ hiện thị trên màn hình máy tính để bác sĩ quan sát bên trong và phát hiện những dấu hiệu bất thường mà người bệnh đang mắc phải và đưa ra chẩn đoán.

 Phần lớn người bệnh sau khi làm nội soi hậu môn trực tràng xong sẽ có cảm giác hơi tức ở vùng bụng dưới nhưng triệu chứng này sẽ nhanh chóng qua đi sau khi người bệnh nghỉ ngơi.

 Trên đây là câu trả lời chi tiết cho vấn đề đi khám hoặc nội soi hậu môn trực tràng có đau thốn hay không từ các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp thêm về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách bấm vào khung chat bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.