Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đi ngoài ra máu và chất nhầy - Nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

4.2 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,203

Đi ngoài ra máu và chất nhầy - Nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

 Đi ngoài ra máu và chất nhầy - Nguyên nhân dấu hiệu cách chữa là nội dung chuyên khoa sẽ được các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới chia sẻ trong bài viết sau. Mời bạn cùng tham khảo những thông tin này để có kiến thức khắc phục bệnh liên quan một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Nhận biết dấu hiệu đi ngoài ra máu và chất nhầy

 Bệnh nhân bị đi ngoài ra máu và chất nhầy có thể nhận biết tình trạng này dựa trên các đặc điểm cơ bản như sau:

Phát hiện triệu trứng đi ngoài ra máu và chất nhầy như thế nào?

  Biểu hiện đại tiện ra máu: Phân màu đen, phân có nhầy máu, phân ra máu tươi, phân dính máu vón cục, máu đông; Máu dính trên giấy vệ sinh; Đi ngoài ra máu tươi thành tia, nhỏ giọt; Đi vệ sinh ra máu tươi ở hậu môn.

  Dấu hiệu đi cầu có chất nhờn: Phân có nhầy máu, nhầy trắng; Đi ngoài ra chất nhầy màu đỏ, màu hồng, dịch nhầy màu vàng; Đại tiện phân đen lỏng; Đi vệ sinh phân lỏng và nhầy; Đi cầu phân lỏng có máu và dính nhớt.

  Triệu chứng kèm theo đi tiêu ra máu: Đau rát hậu môn; Đi vệ sinh buốt; Hậu môn ngứa, bị lồi, có mùi hôi, bị sưng và đau; Đau bụng đi ngoài; Mệt mỏi, đau đầu, mất sức, nhưc cơ, táo bón chảy máu, tiêu chảy có máu,…

 Nếu như bạn phát hiện dấu hiệu đi tiêu ra máu và nhầy như trên, đừng ngại đối thoại bảo mật với chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới để được tư vấn cách khắc phục tốt nhất.

Nguyên nhân đi ngoài ra máu và chất nhầy do đâu?

 Theo các chuyên gia, đi ngoài phân nhầy có máu là dấu hiệu bệnh hậu môn - trực tràng, một chứng rối loạn tiêu hóa hoặc xuất huyết tiêu hóa có liên quan đến các bệnh lý như:

Nguyên nhân đi ngoài ra máu và chất nhầy

 Nứt kẽ hậu môn: Táo bón hoặc viêm loét gây nứt rách ống hậu môn. Khi xảy ra nhiễm trùng tại chỗ sang thương, bệnh nhân có triệu chứng đại tiện khó hoặc đi ngoài phân lỏng có máu.

 Apxe hậu môn: Ống hậu môn - trực tràng bị nhiễm trùng tụ mủ. Mủ từ các ổ apxe vỡ ra gây chảy mủ trực tràng, sưng hậu môn, đi ngoài có chất nhầy và máu, đại tiện khó khăn, sốt,…

 Rò hậu môn: Ổ apxe mãn tính ở khe và nhú trong ống hậu môn phá miệng ra da vùng cạnh hậu môn tạo thành đường rò hậu môn và thường xuyên tiết dịch mủ, phân lỏng có máu,…

 Bệnh trĩ: Tĩnh mạch hậu môn bị giãn quá mức hình thành búi trĩ với biểu hiện điển hình là đi ngoài ra máu và chất nhầy, sa búi trĩ, đau rát và chảy máu hậu môn khi đại tiện,…

  Ngoài ra, viêm đại tràng, kiết lỵ, ung thư hậu môn, trực tràng, đại tràng,… cũng có thể kể đến là nguyên nhân đi ngoài ra chất nhầy màu đỏ. Cách xác định chính xác nhất là thăm khám và nội soi hậu môn - trực tràng.

Cách chữa đi ngoài ra máu và chất nhầy hiệu quả

 Theo kinh nghiệp tiếp nhận và điều trị thành công hàng ngàn ca bệnh có triệu chứng lâm sàng đi ngoài ra máu và chất nhầy, các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thế Giới cho biết quy trình khám chữa trong các trường hợp này là:

Đi ngoài ra máu và chất nhầy - Nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

Cách chữa đi ngoài ra máu và chất nhầy hiệu quả

  Thăm khám: Bác sĩ khám thực thể và hỏi bệnh sử để khoanh vùng nguyên nhân đi tiêu phân nhầy có máu, tìm hiểu cặn kẽ mọi triệu chứng kèm theo làm căn cứ chẩn đoán bệnh lý.

  Nội soi: Kiểm tra hình ảnh trực quan về hậu môn - trực tràng, xác định vị trí thương tổn phát sinh dịch nhầy và máu lẫn trong phân. Từ đây, bác sĩ có thể đưa ra kết luận về bệnh tình.

  Điều trị: Theo kết quả chẩn đoán, bác sĩ sẽ đề ra liệu trình điều trị bằng nội khoa, ngoại khoa hoặc các phương pháp trị liệu công nghẹ cao như PPH, HCPT, Laser CO2, Longo,…

  Hỗ trợ: Đồng thời, bệnh nhân được tham vấn đại tiện ra máu nên ăn gì, kiêng gì, vệ sinh hậu môn ra sao và chế độ sinh hoạt như thế nào tốt cho việc điều trị và ngăn ngừa bệnh tái phát.

  Tại TPHCM, Phòng khám đa khoa Thế Giới là địa chỉ chuyên trị bệnh hậu môn - trực tràng uy tín hàng đầu. Bệnh nhân được đáp ứng tư vấn miễn phí 24/24, đăng ký giờ khám ưu tiên, khám ngoài giờ với dịch vụ y tế chất lượng, chi phí minh bạch và bảo mật thông tin.

 Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về hiện tượng đi cầu ra máu và chất nhầy. Mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới và trò chuyện kín đáo với chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp miễn phí về các vấn đề hậu môn - trực tràng.

Có thể bạn quan tâm :

Đi cầu ra máu là dấu hiệu bệnh gì ?

Địa chỉ khám đi cầu ra máu tốt nhất TPHCM

Bệnh trĩ nội và cách chữa trị hiệu quả nhất

Bệnh trĩ ngoại và cách điều trị hiệu quả nhất

Chi phí điều trị bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền ?

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ tốt nhất TPHCM

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.