Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đi tiểu nhiều lần là triệu chứng của bệnh gì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,046

- Hỏi: 

Chào bác sĩ ! cháu năm nay 21 tuổi đang là sinh viên. Thời gian gần đây cháu hay bị đi tiểu nhiều, khi ngồi học bài một tiếng có thể đi 5, 6 lần. Hiện tại cháu đang rất lo lắng về bệnh tình của mình, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu !

- Trả lời:

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới xin giải đáp những thắc mắc của bạn như sau: theo như bạn chia sẻ, hiện tượng đi tiểu nhiều của bạn trong một tiếng mà đi tới 5, 6 lần có thể là do yếu tố tâm lý gây kích thích bàng quang. Bạn nên ăn uống điều độ, thư giãn tinh thần, tránh nghĩ tới việc đi tiểu. Bạn có thể xem một bộ phim hay suy nghĩ tới những chuyên khác để quên đi việc đi tiểu, tập cho mình thói quen dần dần.

Đi tiểu nhiều lần là dấu hiệu của bệnh gì

Đi tiểu nhiều lần là triệu chứng của bệnh gì

Với câu hỏi trên của bạn chúng tôi không biết là ban đêm bạn có đi tiểu không. Việc đi tiểu vào ban đêm có thể là do bệnh lý về thận, hay do stress tâm lý không ngủ được cũng dẫn tới đi tiểu. Bạn nên đến phòng khám để làm xét nghiệm như: máu, nước tiểu, siêu âm. Nếu trường hợp nước tiểu có vi khuẩn thì đó chính là nguyên nhân của bệnh viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu. Tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm mà bác sĩ đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Xem thêm:

Đi tiểu nhiều còn là triệu chứng của một số bệnh sau

 • Bệnh đái tháo đường có triệu trứng sau: ăn nhiều, sụt cân nhanh, tiểu nhiều. Việc tiểu thường xuyên gây cảm giác luôn khát nước do tăng áp lực thẩm thấu máu, kích thích trung tâm khát ở vùng dưới đùi tạo nên cảm giác khát.

 • Bệnh về đường tiết niệu: tình trang viêm nhiễm tiết niệu gây nên kích thích ở bàng quang và niệu đạo làm rỗng bàng quang dẫn đến thường xuyên buồn tiểu, tiểu nhiều lần, nhiễm khuẩn đường tiết niệu có thể kèm theo triệu chứng như đi tiểu buốt, tiểu ra máu ….

 • Viêm bang quang: tiểu nhiều là dấu hiệu của viêm bang quang do nhiễm khuẩn bàng quang

 • Ung thư bang quang: khối u phát triển, xâm lấn, chèn ép bàng quang dẫn đễn chảy máu, tiều nhiều lần.

 • Bị sỏi thận, sỏi bàng quang  làm cho bàng quang bị cọ xát, kích thích cổ bàng quang gây tiểu nhiều, tiểu không hết, sỏi cũng có thể gây tắc đường tiểu kèm theo các triệu chứng như tiểu đau, nước tiểu giảm, đau vùng thận có thể ra máu

 • Ngoài ra tiểu nhiều lần còn do một số nguyên nhân khác như:  tổn thương thân kinh, stress, dùng thuốc lợi tiểu, u vùng ngoài bang quang, những người sau khi xạ trị điều trị ung thư

Bạn nên ăn uống ngủ nghỉ điều độ, tránh suy nghĩ về việc đi tiểu gây kích thích bàng quang, tránh thức khuya để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác về bệnh của mình, bạn nên đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được các chuyên khoa làm các xét nghiệm cụ thể. Tại đây bác sĩ sẽ đưa ra kết quả rõ ràng nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về bệnh mình có thể click  >> Tư Vấn Trực Tuyến<< , chúng tôi sẽ cung cấp thêm các thông tin cần thiết cho bạn.

 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.