Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đi tiểu ra màu trắng đục là dấu hiệu bệnh gì ?

Xếp hạng: 4/ 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 106,490

Đi tiểu ra màu trắng đục là dấu hiệu bệnh gì ?

 Thông thường, ở những nam giới khỏe mạnh, khi đại tiện nước tiểu thường trong hoặc hơi ngã vàng. Ngược lại, nam giới đi tiểu cảm thấy đau buốt, nước tiểu có màu trắng đục là hiện tượng bất thường. Vậy đi tiểu ra màu trắng đục là bệnh gì? Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều nam giới khi gặp phải hiện tượng này.

 Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, nước tiểu đục là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau. Tuy nhiên, trước hết chúng ta cần phân tích đi tiểu ra màu trắng đục gồm những loại nào? Từ đó mới xác định được nước tiểu có màu trắng đục là bệnh gì?

Đi tiểu ra màu trắng đục biểu hiện của bệnh gì ?

 Nước tiểu có màu trắng đục có thể là biểu hiện của một số bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là bệnh lậu. Dưới đây là những bệnh liên quan đến hiện tượng đi tiểu ra màu trắng đục:

Hình ảnh bệnh lậu ở nam và nữ

Đi tiểu ra màu trắng đục có mủ là dấu hiệu nhiều bệnh lý

 Bệnh lậu : Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm, thời gian ủ bệnh từ 2 – 5 ngày, người bệnh sẽ có những biểu hiện ra bên ngoài với nhiều triệu chứng khó chịu. Biểu hiện bệnh lậu ở nam sẽ cảm thấy đau buốt, nóng rát dọc theo niệu đạo, tiểu buốt, nước tiểu có màu trắng đục kèm theo mủ.

    Đặc biệt, vào sáng sớm, người bệnh sẽ thấy trên đầu dương vật chảy mủ. Còn ở nữ, thời gian ủ bệnh và triệu chứng rất khó phát hiện, chỉ có một số dấu hiệu như tiểu rắt, khí hư ra nhiều, đau vùng xương mu. Khi kiểm tra âm đạo sẽ thấy mủ, có mùi hôi, cổ tử cung sưng viêm, tấy đỏ. 

 Viêm niệu đạo : Tình trạng nước tiểu có màu trắng đục có thể do nam hoặc nữ mắc bệnh viêm niệu đạo, bệnh do các loại vi khuẩn, virus như lậu, loét hạ cam gây nên. Triệu chứng thường thấy của bệnh là nước tiểu đục như mủ, tiểu buốt, tiểu rắt.

 Viêm bàng quang : Người bị bệnh viêm bàng quang sẽ xuất hiện các dấu hiệu như đi tiểu nhiều, cảm giác tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ, bệnh thường do vi khuẩn lậu, lao, … gây ra.

 Viêm tuyến tiền liệt : Triệu chứng điển hình của bệnh là nước tiểu đục, bệnh nhân có thể rơi tình trạng bí tiểu ( người cao tuổi).

 Nhiễm trùng đường tiết niệu : Sau khi vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu sẽ gây tổn thương bên trong, làm cho nước tiểu đổi màu. Ngoài ra, người bị nhiễm trùng đường tiểu còn kèm theo biểu hiện nóng rát khi tiểu.

Đi tiểu ra màu trắng đục có nguy hại gì ? 

 Đi tiểu ra màu trắng đục là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó có bệnh lậu. Lậu không phải là một dạng bệnh thông thường, mà nó là bệnh xã hội nguy hiểm. Những biến chứng do lậu gây ra thường ảnh hưởng nặng đến sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh như:

 Gây nên các bệnh lý khác như viêm tuyến tiền liệt, hẹp niệu đạo, viêm túi tinh, vô sinh, thậm chí là ung thư dương vật.

 Di căn thành ung thư cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, hẹp vòi trứng, dẫn đến vô sinh – hiếm muộn hoặc nguy cơ bị ung thư cổ tử cung. 

    Với những thông tin trên về đi tiểu ra màu trắng đục mà bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn đọc xác định được loại bệnh mà mình mắc phải.

    Để được tư vấn cụ thể về cách chữa trị, người bệnh hãy trò chuyện trực tuyến với bác sĩ chuyên khoa bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, tư vấn miễn phí, mọi thông tin bảo mật.

Có thể bạn quan tâm :

Những cách điều trị bệnh lậu hiệu quả

Bệnh lậu ở nam giới và cách chữa hiệu quả

Bệnh lậu ở phụ nữ và cách chữa hiệu quả

Một số hình ảnh bệnh lậu ở nam và nữ

Địa chỉ chữa bệnh lậu tốt nhất tại TPHCM

Chi phí chữa bệnh lậu bao nhiêu tiền ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.