Phòng khám đa khoa Thế Giới


Dị ứng khi mang thai: Bệnh mề đay và phát ban đỏ thai kỳ

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,439

Dị ứng khi mang thai: Bệnh mề đay và phát ban đỏ thai kỳ

 Dị ứng khi mang thai: Bệnh mề đay và phát ban đỏ thai kỳ khiến mẹ bầu lo lắng? Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ cùng bạn tìm hiểu về hiện tượng da liễu này. Hy vọng, sẽ là những thông tin hữu ích để chị em phụ nữ, đặc biệc các bà bầu bảo vệ sức khỏe sinh sản và thai nhi tốt nhất.

Dấu hiệu nhận biết dị ứng khi mang thai

 Theo các chuyên gia, mẹ bầu có thể nhận biết dấu hiệu mề đây và phát ban đỏ thai kỳ khi dựa trên các đặc điểm sau:

Dị ứng khi mang thai: Bệnh mề đay và phát ban đỏ thai kỳ

Dấu hiệu nhận biết hình ảnh dị ứng khi mang thai, phát ban thai kỳ

  Thời điểm dễ bị dị ứng khi mang thai: Bệnh lý da liễu này thường phát sinh vào 3 tháng cuối của thai kỳ. Hiện tượng dị ứng cũng có thể xảy ra sớm hơn hoặc sau khi sinh 2 tuần.

  Biểu hiện nổi mề đay ở bà bầu: Mang thai nổi rôm đỏ dị ứng, có bầu bị nổi mẩn ngứa, nổi mề đay trong thai kỳ, bà bầu bị nổi mẩn đỏ ở mặt, bà bầu bị ngứa khắp người, bụng bầu nổi mẩn đỏ, nổi chấm đỏ ở bụng,…

  Triệu chứng dị ứng kèm theo phát ban: Ngứa dị ứng khi mang thai, ngứa toàn thân, da mặt bị ngứa khi mang thai, mang thai bị ngứa chân tay, bà bầu bị ngứa nổi mụn nước, nổi mụn ngứa ở bụng khi mang thai,...

  Dấu hiệu phát ban đỏ thai kỳ: Nổi mẩn ngứa như muỗi đốt, da nổi nốt đỏ như côn trùng cắn, vùng da rạn nổi chấm đỏ, ngứa da dẫn đến cậy gãi vết ban sẽ lan rộng dần ra, tình trạng kéo dài có khi trên 3 tháng,…

 Chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới sẵn sàng tư vấn trực tuyến, giải đáp băn khoăn về dị ứng khi mang thai ngay khi chị em nhấn vào khung chat bên dưới.

Nguyên nhân gây bệnh mề đay và phát ban đỏ thai kỳ

 Bệnh mề đay sẩn ngứa và phát ban thai kỳ khiến phụ nữ bị dị ứng khi mang thai, phổ biến ở người mang đa thai hoặc bầu con so (mang thai lần đầu). Ngoài lý do nội tiết tố thay đổi tự nhiên, bà bầu bị nổi mề đay còn do những nguyên nhân sau:

Dị ứng khi mang thai: Bệnh mề đay và phát ban đỏ thai kỳ

Mẹ bầu có thể bị nổi mề đay do dị ứng thuốc

  Mang thai bị dị ứng thức ăn: Thực phẩm từ sữa, hải sản, rượu bia,… gây mẫn cảm với một số chị em phụ nữ khi mang thai và gây ra mẩn ngứa dị ứng.

  Dị ứng thuốc khi mang thai: Thai phụ được khuyến cáo cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc, không cẩn thận sẽ bị nổi ban đỏ do dị ứng thuốc.

  Dị ứng mỹ phẩm khi mang thai: Dị ứng da mặt khi mang thai ngoài yếu tố chuyển hóa của thai kỳ, còn do sử dụng đồ trang điểm gây kích ứng da.

  Dị ứng thời tiết khi mang thai: Mang bầu bị mày đay cũng có thể do tác động của thời tiết như quá nòng hoặc quá lạnh làm da bị dị ứng tiếp xúc.

  Mang bầu bị viêm da dị ứng tiếp xúc: Mẹ bầu bị viêm da do cơ địa dị ứng với các yếu tố của môi trường như khói bụi, phấn hoa, lông chó mèo, côn trùng đốt,…

 Ngoài ra, dị ứng khi mang thai, bệnh mề đay và phát ban đỏ thai kỳ cũng có thể do một bệnh da liễu riêng biệt, hoàn toàn không có liên quan đến việc mang thai.

  LỜI KHUYÊN: Để nhận biết nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị dị ứng khi mang thai, thai phụ cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khắc phục an toàn cho mẹ và bé.

Chữa dị ứng khi mang thai tại Phòng khám đa khoa Thế Giới

 Phòng khám đa khoa Thế Giới là địa chỉ chuyên trị bệnh da liễu uy tín và chất lượng với điều kiện y tế đáp ứng được yêu cầu khám chữa dị ứng khi mang thai đảm bảo hiệu quả, an toàn và nhanh chóng:

Dị ứng khi mang thai: Bệnh mề đay và phát ban đỏ thai kỳ

Chữa dị ứng khi mang thai tại Phòng khám đa khoa Thế Giới

 Hiệu quả: Bệnh nhân được chẩn đoán chính xác và điều trị đúng bệnh bằng các phương pháp hiện đại, dựa trên thành tựu y khoa tiên tiến được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao.

 An toàn: Bác sĩ chuyên khoa lành nghề là người trực tiếp thăm khám và chỉ định điều trị. Bên cạnh đó, có sự hỗ trợ đắc lực của thiết bị y tế tối tân để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé tốt nhất.

 Nhanh chóng: Trung tâm tư vấn bệnh lý online đáp ứng đăng ký hẹn giờ khám miễn phí, nhân viên y tế chuyên nghiệp hướng dẫn quy trình thăm khám thuận tiện với thủ tục đơn giản.

  Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới​ về dị ứng khi mang thai – bệnh mề đay và phát ban đỏ thai kỳ. Nếu như còn điều gì băn khoăn về bệnh da liễu, mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới để trò chuyện trực tuyến với chuyên gia của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm :

Một số hình ảnh bệnh mề đay ở người lớn và trẻ em

Phòng khám da liễu tốt nhất TPHCM

Mề đay mẩn ngứa và cách chữa hiệu quả

Mề đay là gì ? Bị nổi mề đay phải làm sao ?

Mề đay mãn tính và cách điều trị hiệu quả

Bị nổi mề đay có lây không ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.