Phòng khám đa khoa Thế Giới


Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật Longo

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,507

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật Longo

 Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi căn bệnh này gây ra nhiều phiền phúc trong cuộc sống cũng như công việc, đặc biệt bệnh rất khó điều trị triệt để. Sở dĩ việc chữa trị trở nên khó khăn là do người bệnh có tâm lý e ngại, xấu hổ nên để bệnh chuyển biến nặng mới đi khám. Khi đó, buộc phải cần đến sự can thiệp của các phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ.

 Và bài viết dưới đây xin giới thiệu đến bạn đọc phương pháp cắt trĩ Longo, kỹ thuật này đang được sử dụng phổ biến hiện nay và đã mang lại hiệu quả cao cho nhiều bệnh nhân.

Phương pháp phẫu thuật Longo là như thế nào?

 Hiện nay, có nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng “phương pháp phẫu thuật Longo là như thế nào? Và PPH là gì? Phương pháp nào hiệu quả hơn?”. Trước những thắc mắc này, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đã giải thích như sau:

 Thực chất, phương pháp phẫu thuật cắt trĩ Longo và PPH là một hay nói cách khác PPH còn có tên gọi khác là Longo, cả hai kỹ thuật này đều có chung ưu điểm và nhược điểm. Phương pháp phẫu thuật Longo ( PPH) được phát minh bởi một bác sĩ người Ý – Antonio Longo, do đó tên của phương pháp này cũng chính là tên của vị bác sĩ đã phát minh ra nó.

Phương pháp phẫu thuật Longo là như thế nào

Phương pháp phẫu thuật Longo là như thế nào?

 Phương pháp cắt trĩ Longo được giới thiệu đầu tiên vào năm 1993, từ đó nhanh chóng được ứng dụng để điều trị bệnh trĩ bởi những tính năng ưu việt của nó. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp Longo ( PPH) là cắt trĩ không đau, thời gian điều trị ngắn.

 Phương pháp này được chỉ định khi các thủ thuật điều trị nội khoa không có tác dụng, bắt buộc bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật cắt búi trĩ nhằm giảm lưu lượng máu ( do búi trĩ gây ra), và thu hẹp diện tích búi trĩ. Người mắc bệnh trĩ phải phẫu thuật Longo ( PPH) thường từ độ 2 trở lên. Longo ( PPH) là phương pháp cắt trĩ bằng cách khoanh niêm mạc khoảng 3 – 4 cm trên đường lược.

 Phẫu thuật Longo ( PPH) gồm 5 bước chính sau:

  Bước 1: Vô cảm bằng cách gây tê tủy sống, sau đó tiến hành đẩy búi trĩ ( sa ra ngoài) vào lại bên trong ống hậu môn.

  Bước 2: Đặt nang nong hậu môn và kiểm tra tình trạng của các búi trĩ, niêm mạc trực tràng.

  Bước 3: Khâu vòng niêm mạc trên đường lượt khoảng 2 – 3 cm ( kiểu mũi túi).

  Bước 4: Lắp máy khâu trên vòng khâu, buộc mũi túi, nếu là nữ thì phải kiểm tra thành sau âm đạo, sau đó tháo chốt an toàn rồi bấm cắt.

  Bước 5: Để chế độ bấm máy từ 30 – 60 giây sau đó tháo máy, kiểm tra vòng cắt.

  Bước 6: Khâu cầm máu tại các vị trí chảy máu của đường cắt và khâu bằng chỉ tiêu.

  Bước 7: Xử lý các tổn thương ( nếu có) như lấy da dư thừa, ú nhú ở rìa hậu môn, …

Ưu điểm và nhược điểm phương pháp phẫu thuật Longo

 Theo bác sĩ khoa hậu môn trực tràng cho biết, phương pháp phẫu thuật Longo ( PPH) hiện nay đang được sử dụng khá nhiều vì những tính năng ưu việt của nó, cụ thể:

  Có thời gian phẫu thuật ngắn, chỉ mất 30 phút để cắt búi trĩ.

  Thao tác phẫu thuật được tiến hành trên đường lược, nơi ít có dây thần kinh cảm giác, do đó người bệnh sẽ không thấy đau đớn.

  Thời gian điều trị nhanh chóng, chỉ mất 10 – 20 tiếng để theo dõi và có thể sinh hoạt bình thường, không ảnh hưởng đến công việc.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật Longo

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật Longo

 Tuy nhiên, thực hiện phẫu thuật trĩ bằng Longo ( PPH) vẫn có những nhược điểm sau:

  Gây thu hẹp hậu môn: Do khi tiến hành phẫu thuật, thường phải níu kéo đường kính ống hậu môn cho khít với ống longo, do đó sau khi phẫu thuật xong có thể khiến kích thước hậu môn bị thu hẹp dẫn đến đại tiện khó khăn.

  Không chữa dứt điểm được bệnh: Nếu búi trĩ có kích thước lớn, ống Longo sẽ không chứa hết khiến việc cắt búi trĩ còn sót.

  Gây rò rỉ chảy máu, bởi các ghim không chặt, không đủ độ ép chắc để cầm máu sau khi cắt búi trĩ.

  Có thể làm biến đổi cấu tạo hậu môn, khiến người bệnh không còn phản xạ mót đại tiện như trước.

  Không thể điều trị tận gốc các bệnh trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, …

 Thế nhưng, hiện nay phương pháp Longo ( PPH) lại là sự lựa chọn hàng đầu để phẫu thuật trĩ. Bởi đây là phương pháp đơn giản, dễ thao tác và không cần gây mê. Để yên tâm hơn, bạn đọc có thể liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới. Tại đây, các bác sĩ sẽ hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết về phương pháp Longo.

 Xem thêm : Cách chữa trị bệnh trĩ giai đoạn đầu hiệu quả nhất

  Tóm lại, người mắc bệnh trĩ không cần quá lo lắng và hoang mang, bác sĩ của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc cũng về phương pháp phẫu thuật trĩ Longo ( PPH), hãy cùng trò chuyện với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn cụ thể.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.