Phòng khám đa khoa Thế Giới


Điều trị nhiễm trùng đường tiểu dưới

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,440

Điều trị nhiễm trùng đường tiểu dưới

 Nhiễm trùng đường tiểu dưới nói riêng và nhiễm trùng đường tiểu nói chung, nếu không được điều trị bằng phương pháp phù hợp sẽ dẫn đến các biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, gây vô sinh, ngoài ra còn ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. sau đây là chia sẽ của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về cách điều trị nhiễm trùng đường tiểu dưới:

Nhiễm trùng đường tiểu dưới là gì?

Điều trị nhiễm trùng đường tiểu dưới - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nhiễm trùng đường tiểu dưới

 Nhiễm trùng đường tiểu dưới là tình trạng nhiễm khuẩn ở 1/3 đường niệu quản, niệu đạo, bàng quang và các bộ phận sinh dục có liên quan mật thiết với đường tiết niệu như tuyến tiền liệt, tinh hoàn…

 Thông thường nhiễm khuẩn đường tiết niệu dưới không ảnh hưởng nhiều, ít sốt hoặc sốt không cao, chủ yếu là những dấu hiệu tác động của bàng quang: người mắc chứng nhiễm trùng đường tiểu dưới thường có triệu chứng tiểu buốt buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu ra mủ hoặc máu.

 Người bệnh còn cảm thấy vùng hạ vị, nước tiểu ứ đọng có thể gây cầu bàng quang. Trực tràng tuyến tiền liệt có đau và to, còn gọi là viêm tuyến tiền liệt.

Điều trị nhiễm trùng đường tiểu dưới

 Nhiễm trùng đường tiểu dưới thường được chỉ định sử dụng kháng sinh và thuốc sát khuẩn tại chỗ hay gọi là phương pháp ngoại khoa. Tuy nhiên, tùy từng tình trạng cũng như nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị kết hợp cùng ngoại khoa.

 Điều trị ngoại khoa

 Điều trị ngoại khoa là làm một số phẩu thuật để mổ lấy sỏi tiết niệu, tạo hình đường niệu, giải phóng chít hẹp đường niệu, bóc u xơ tuyến tiền liệt nhầm giải quyết các nguyên nhân gây ứ tắc đường niệu quản.

 Ngoài ra, phương pháp điều trị bằng các thiết bị y khoa còn giải quyết hiện tượng trào ngược nước tiểu bằng mổ cắm niệu quản bàng quang và điều trị bàng quang thần kinh…

 Điều trị nội khoa:

Điều trị nhiễm trùng đường tiểu dưới - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân mà được điều trị bằng phương pháp nội khoa hay ngoại khoa

 Sử dụng kháng sinh trong nhiễm trùng đường tiểu phải được sự chỉ định và tuân thủ theo mọi yêu cầu của các bác sĩ chuyên khoa để thuốc kháng sinh có thể phát huy tác dụng chữa bệnh, đồng thời hạn chế tối đa các biến chứng do hiện tượng kháng kháng sinh, người bệnh cần được thăm khám từ đó có các yêu cầu riêng về thành phần thuốc để sử dụng an toàn, hợp lý và có hiệu quả.

 Hoá chất sát khuẩn: Một số thuốc kháng khuẩn có tác dụng kìm chế sự phát triển của vi khuẩn và đẩy nhanh qua đường nước tiểu sau khi uống vào.

 Kháng sinh chống nhiễm khuẩn

 Điều trị kháng sinh khi viêm thận – bể thận : Cần chú ý lựa chọn kháng sinh không độc với thận, liều kháng sinh tùy theo mức độ suy thận, không làm giảm mức lọc cầu thận.

Cách phòng chống bệnh nhiễm trùng đường tiểu dưới

 Để nhiễm trùng đường tiểu không gây cản trở cho cuộc sống, cũng như tránh khỏi các biến chứng nguy hiểm như vô sinh, hiếm muộn, thậm chí ảnh hưởng đến tánh mạng, bạn đọc cần:

Điều trị nhiễm trùng đường tiểu dưới - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

uống đủ nước và không nhịn tiểu để phòng chống nhiễm trùng đường tiểu dưới

 • Uống đủ nước và đi tiểu ít nhất từ 1,5 lít/24 giờ.
 • Giữ vệ sinh cơ quan sinh dục ngoài hàng ngày. Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ. Đối với nữ giới cần lau khô từ trước ra sau để tránh nước bẩn chảy vào bộ phận sinh dục. Tránh chọc rửa âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công ngược vào tử cung.
 • Những bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát nhiều lần nên đi khám theo đúng phác đồ điệu trị mà bác sĩ chuyên khoa đưa ra, để kịp thời ngăn chặn vì điều trị kịp thời diễn biến của bệnh.

 Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã thực hiện thành công tất cả các phương pháp để điều trị hiệu quả dứt điểm bệnh nhiễm trùng đường tiểu dưới. Tuy nhiên người bệnh nên sớm thăm khám nếu phát hiện có dấu hiệu của bệnh. Nếu còn thắc mắc về cách điều trị nhiễm trùng đường tiểu dưới, bạn đọc hoặc người bệnh liên hệ trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới hoặc nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa đường tiết niệu tư vấn miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.