Phòng khám đa khoa Thế Giới


Điều trị nhiễm trùng đường tiểu khi có kinh nguyệt như thế nào?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,037

Điều trị nhiễm trùng đường tiểu khi có kinh nguyệt như thế nào?

 Nhiễm trùng trùng đường tiểu là căn bệnh phổ biến, do vi khuẩn tấn công và gây ra cảm giác đau đớn. Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, hiện nay nhiễm trùng đường tiểu đã có phương pháp điều trị dứt điểm, nếu người bệnh lưu ý đến các dấu hiệu của bệnh lý và thăm khám sớm. Bên cạnh đó, người bệnh cần lưu ý đến một số vấn đề trong công tác điều trị bệnh. Trong khuôn khổ bài viết sau đây, các chuyên gia sẽ giải thích cùng phái đẹp vấn đề “ điều trị nhiễm trùng đường tiểu khi có kinh nguyệt như thế nào?”.

 Nguyên nhân dẫn đến bệnh nhiễm trùng đường tiểu

 Có khá nhiều nguyên nhân có thể khiến chị em phụ nữ phải đối mặt với các rắc rối mà bệnh nhiễm trùng đường tiểu gây ra.

 • Tiền sử gia đình: Bạn sẽ có nguy cơ cao nhiễm trùng đường tiểu nếu người thân trong gia đình, đặc biệt là mẹ hoặc chị gái mắc bệnh.

Điều trị nhiễm trùng đường tiểu khi có kinh nguyệt như thế nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nhiễm trùng đường tiểu do mang thai

 • Mang thai: Nội tiết tố trong cơ thể bị thay đổi khi mang thai sẽ gây áp lực lên bàng quang khiến cho lượng glucose trong nước tiểu cũng có biểu hiện tăng tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển và gây nhiễm trùng đường tiểu.
 • Thời kỳ mãn kinh: Ở tuổi mãn kinh, lượng estrogen trong cơ thể nữ giới sẽ suy giảm khiến khả năng miễn dịch cũng giảm theo, mất khả năng chống chọi với vi khuẩn và gây nhiễm trùng đường tiểu.
 • Biện pháp tránh thai: các chất có trong bao cao su hoặc thuốc tránh thai có thể tiêu diệt lợi khuẩn và tạo cơ hội cho hại khuẩn tấn công đường tiết niệu gây viêm nhiễm.

 Bên cạnh đó, một số nguyên nhân bệnh lý khác như: Bị bệnh tiểu đường, bệnh tuyến tiền liệt,… hoặc do quan hệ tình dục với tần suất cao, khiến cơ quan sinh dục bị tổn thương, tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công dễ dàng và gây viêm nhiễm.

 Triệu chứng nhiễm trùng đường tiểu ở nữ giới

 Các chuyên gia bệnh đường tiết niệu Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết: Nhiễm trùng đường tiểu có thể được phát hiện và điều tị bởi những dấu hiệu sớm mà bệnh gây ra:

 • Buốt rát mỗi khi đi tiểu, nước tiểu có máu, có mùi khai tanh khó chịu
 • Đau bụng dưới, và đau lưng liên tục và kéo dài
 • Sốt kéo dài trên 38 độ kèm hiện tượng lạnh run.

Điều trị nhiễm trùng đường tiểu khi có kinh nguyệt như thế nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nhiễm trùng đường tiểu gây sốt

Bệnh nhiễm trùng đường tiểu có thể để lại những di chứng nguy hiểm, thậm chó có thể gây ung thư cổ tử cung, do đó, người bệnh cần hết sức lưu ý.

 Điều trị, phòng bệnh nhiễm trùng đường tiểu khi có kinh nguyệt 

 Các chuyên gia bệnh đường tiết niệu Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, hiện nay, người bị nhiễm trùng đường tiểu sẽ được điều trị ngoại khoa bằng thuốc kháng sinh. Do đó, nếu có kinh nguyệt, người bệnh vẫn có thể tiếp tục sử dụng thuốc theo phát đồ của các bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, nếu điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiểu trong khi có kinh nguyệt, nữ giới cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Uống nhiều nước: Trong thời gian hành kinh, một lượng dịch máu lớn sẽ được bài tiết tự nhiên ra khỏi cơ thể, tạo môi trường ẩm ướt cho vi khuẩn có cơ hội phát triển và tấn công trên diện rộng, do đó, việc uống nhiều nước có thể tống khứ vi khuẩn ra khỏi cơ thể bằng cơ chế đi tiểu, giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu biến chứng nặng.

Điều trị nhiễm trùng đường tiểu khi có kinh nguyệt như thế nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Luôn luôn giữ gìn vệ sinh vùng kín

 • Nghiêm cấm hành vi hoạt động quan hệ tình dục: Trong quá trình điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiểu, người bệnh cần kiêng tuyệt đối quan hệ tình dục, đặc biệt là trong thời gian hành kinh. Trong thời gian này, cổ tử cung có biểu hiện sa xuống, và mở rộng, quan hệ tình dục sẽ khiến vi khuẩn bị đẩy sâu vào bên trong và gây nhiễm trùng ngược.
 • Thay băng vệ sinh từ 3 đến 4 tiếng 1 lần, để tiêu diệt cơ hội của hại khuẩn phát triển.
 • Sử dụng loại quần lót thoáng mát, hút ẩm, không bị chật.
 • Vệ sinh cơ quan sinh dục sau khi đi vệ sinh, lâu từ trước ra sau để tránh lây nhiễm khuẩn từ hậu môn.

 Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia bệnh đường tiết niệu, mà vấn đề chính là ” Điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiểu khi có kinh nguyệt như thế nào?”. Nếu bạn đọc hoặc nữ giới cần được thăm khám hoặc tư vấn chia sẻ, hãy liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới hoặc nhấp vào ô tư vấn bên dưới, các chuyên gia luôn sẵn sàng để trò chuyện cùng bạn.

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.