Phòng khám đa khoa Thế Giới


Điều trị tăng tiết mồ hôi nách như thế nào ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 920

Điều trị tăng tiết mồ hôi nách như thế nào ?

 Chứng tăng tiết mồ hôi nách không phải là bệnh lý nguy hiểm ( không đe dọa tới tính mạng ) nhưng nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống và tâm lý của người bệnh. Tình trạng này kéo dài sẽ làm bạn khó chịu và mất tự tin. Đừng quá lo lắng, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách điều trị tăng tiết mồ hôi nách hiệu quả.

Tăng tiết mồ hôi là gì ?

 Tăng tiết mồ hôi là hiện tượng “lượng” mồ hôi tiết ra ngoài quá mức ( vượt quá giới hạn hình thường ). Việc tăng tiết mồ hôi sẽ khiến cơ thể, nhất là vùng nách luôn ẩm ướt và có mùi hôi khó chịu được gọi là mùi hôi nách, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh và những người xung quanh.

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, có khoảng 3% số người gặp phải chứng tăng tiết mồ hôi. Sự toát mồ hôi không kiểm soát có thể xảy ra ở nhiều bộ phận trên cơ thể như bàn tay, bàn chân, nách, … Nhiệt độ tăng cao hay stress sẽ làm mồ hôi toát ra nhiều, nhưng không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng tiết mồ hôi.

dieu-tri-tang-tiet-mo-hoi-nach-nhu-the-nao.jpg

Tăng tiết mồ hôi nách là gì ? Nguyên nhân do đâu ? 

 Cơ thể con người thường có hai loại tuyến mồ hôi đó là tuyến đầu tiết ( apocrine ) và tuyến ngoại tiết ( eccrine ). Tăng tiết mồ hôi nách là do tuyến đầu tiết gây nên, bên cạnh yếu tố di truyền thì tình trạng này còn có khả năng bắt nguồn từ những nguyên nhân sau :

  Hóc môn cơ thể : Ở lứa tuổi dậy thì, hóc môn cơ thể thường thay đổi khiến tuyến mồ hôi nách phát triển mạnh.

  Nhiệt độ cao : Khi cơ thể vận động mạnh sẽ tạo ra một lượng nhiệt cao ở vùng nách, do đó tăng tiết mồ hôi nách sẽ xuất hiện.

  Thần kinh ngoại giao bị tổn thương : Khi các dây thần kinh ngoại giao bị tác động sẽ bài tiết ra nhiều Acetylcholine dẫn đến tuyến mồ hôi lớn tiết ra nhiều gây mùi khó chịu.

  Do bệnh lý : Một số bệnh lý như tiểu đường, bệnh nội tiết, huyết áp cao, phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh, … cũng là yếu tố gây tăng tiết mồ hôi.

  Tóm lại, tuyến mồ hôi nách tăng tiết mạnh kết hợp với vi khuẩn gây mùi ở vùng nách sẽ tạo ra một mùi hôi khó chịu. Ở một số người, mùi hôi này có thể nhẹ, tuy nhiên phần lớn tình trạng này đều gây ra mùi nồng nặc ở nách, ảnh hưởng đến bản thân và những người xung quanh.

Điều trị tăng tiết mồ hôi nách như thế nào ?

 Có rất nhiều biện pháp giúp cải thiện tăng tiết mồ hôi ( mồ hôi nách ) mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn như :

dieu-tri-tang-tiet-mo-hoi-nach-nhu-the-nao-1.jpg

Điều trị tăng tiết mồ hôi nách như thế nào ?

  Dùng thuốc : Chủ yếu là thuốc chống chảy mồ hôi ( gần như phải sử dụng thuốc hàng ngày ). Đây là phương pháp khá đơn giản, an toàn và không xâm lấn, tuy nhiên, một số trường hợp sử dụng thuốc có thể gây kích ứng da.

  Tiêm botox : Có tác dụng giảm triệu chứng tăng tiết mồ hôi ở nách, bàn tay, bàn chân, … khá an toàn và hiệu quả. Thế nhưng, cách chữa này chỉ đạt hiệu quả trong một năm.

  Cắt dây thần kinh giao cảm : Phương pháp này có hiệu quả cao, tuy nhiên cần phải gây mê toàn thân bởi đây là phẫu thuật lớn và có thể để lại biến chứng hoặc sẹo lớn.

  Đốt tuyến mồ hôi : Cách chữa này có hiệu quả cao trong “khử” mùi hôi, nhưng ít có tác dụng trong việc giảm tiết mồ hôi. Có thể gây đau, sưng và kích ứng da, hơn thế nữa bệnh sẽ tái phát rất nhanh.

  Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu : Kỹ thuật này chữa dứt điểm bệnh hôi nách, loại bỏ hoàn toàn khả năng tăng tiết mồ hôi. Thực hiện đơn giản, không đau, không để lại sẹo và không gây tổn thương đến các mô khác.

  Lời khuyên : Hầu hết các trường hợp mắc bệnh hôi nách ( tăng tiết mồ hôi nách ) đều được điều trị bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu, bởi đây là kỹ thuật an toàn, đạt hiệu quả cao, giúp bệnh nhân lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

 Trên đây là những thông tin cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về cách điều trị tăng tiết mồ hôi. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.