Phòng khám đa khoa Thế Giới


Quan hệ dùng bao cao su có bị bệnh lậu không ?

Xếp hạng: 3.67/ 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,608

Quan hệ dùng bao cao su có bị bệnh lậu không ?

 Bệnh lậu luôn là nỗi kinh hoàng của mọi người bởi nó có sự lây lan nhanh chóng qua đường tình dục và để lại tác hại vô cùng. Khi mắc bệnh lậu, người bệnh hoàn toàn có thể đối mặt với nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình và các di chứng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí là cả tính mạng của người bệnh.

 Hiện nay, để phòng tránh lậu, nhiều người thường lựa chọn phương pháp sử dụng bao cao su khi quan hệ. Vậy quan hệ dùng bao cao su có bị bệnh lậu không ? Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới xin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm :

 Bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị

 Bệnh lậu ở phụ nữ và cách chữa trị

 Địa chỉ điều trị bệnh lậu tại TPHCM

Quan hệ dùng bao cao su có bị bệnh lậu không ?

 Bao cao su có tác dụng là dụng cụ tránh thai hiệu quả nhưng nó còn sử dụng để bảo vệ nam nữ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bênh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nhiễm bệnh lậu mặc dù có sử dụng bao cao su khi quan hệ.

 Các loại virus, vi khuẩn, nấm men không thể thấm qua màng nhựa latex của bao cao su. Vì vậy căn cứ theo lý thuyết này thì bao cao su có thể bảo vệ bạn khỏi sự xâm nhập của lậu khuẩn. Tuy nhiên thực tế khi quan hệ tình dục với đối phương bị bệnh lậu, lậu khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể theo các cơ chế sau:

Quan hệ dùng bao cao su có bị bệnh lậu không ?

Quan hệ dùng bao cao su có bị bệnh lậu không ?

  Lậu khuẩn khi ra ngoài cơ thể theo dịch nhầy tại bộ phận sinh dục vẫn có thể tồn tại khoảng 2 phút nên vẫn có thể lây truyền sang cho người khỏe mạnh nếu như trong quá trình quan hệ tình dục có những bất cẩn.

  Sử dụng bao cao su nhưng lại sử dụng sai cách, hoặc bao cao su bị rách mà không biết thì cũng dễ dàng để lậu khuẩn qua lỗ hở của bao cao su để xâm nhập vào cơ thể của bạn.

  Hoặc khi quan hệ bạn có thể dùng tay hay miệng để kích thích khoái cảm mà tiếp xúc với khu vực tồn tại lậu khuẩn thì bạn hoàn toàn có thể bị lây nhiễm bệnh lậu.

  Lời khuyên: Bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, xử lý và điều trị kịp thời, hiệu quả, tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe khả năng sinh sản về sau.

Giải pháp để an toàn với bệnh lậu

 Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, nhằm tránh những tác hại có thể xảy ra do bệnh lậu bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Quan hệ dùng bao cao su có bị bệnh lậu không ?

  Giải pháp để an toàn với bệnh lậu

  Để bao cao su phát huy tối đa tác dụng, cần kiểm tra kỹ bao trước khi sử dụng, đảm bảo phải còn hạn sử dụng, bao bên ngoài phải nguyên vẹn, đeo bao trước khi giao hợp, tháo bao tránh để dịch tràn ra ngoài, lựa chọn kích cỡ phù hợp với dương vật.

  Tuy nhiên, Không có bất cứ biện pháp ngăn ngừa nào an toàn tuyệt đối để phòng tránh bệnh sùi mào gà. Do đó, bạn đọc không nên quan hệ với nhiều người, đặc biệt là không quan hệ với gái mại dâm, đời sống tình dục chung thủy.

  Khi có nghi ngờ phát hiện dấu hiệu bệnh lậu cần nhanh chóng liên hệ các bác sĩ chuyên khoa để được tiến hành thăm khám và chẩn đoán tình hình bệnh, qua đó có được phát đồ điều trị tính thích hợp. Nếu bạn mắc bệnh lậu, cần khuyến khích bạn tình điều trị kết hợp, để tránh tình trạng tái phát nhiều lần. Ngưng ngay các hoạt động quan hệ tình dục khi có dấu hiệu bệnh lậu nói riêng và các bệnh lý đường tình dục nói chung.

 Nếu có nhu cầu được thăm khám và điều trị bệnh lậu, bạn đọc và người bệnh có thể liên hệ trực tiếp các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới qua khung chat ngay bên dưới để được giải đáp thắc mắc và cụ thể, tư vấn miễn phí, thông tin hoàn toàn bảo mật.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.