Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đừng làm bạn với bệnh trĩ

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,517

Đừng làm bạn với bệnh trĩ

Vì đâu dẫn đến bệnh trĩ hỗn hợp? Nguyên nhân dẫn tới trĩ hỗn hợp có thể do rối loạn tiêu hóa kéo dài hoặc táo bón…làm cho người bệnh khi đi ngoài phải rặn nhiều, thời lâu tạo điều kiện gây bệnh trĩ hỗn hợp hay do lớp cơ ở dưới niêm mạc hậu môn trực tràng, cơ nâng bị suy yếu, hệ thống đám rối tĩnh mạch suy yếu sa giãn tạo búi trĩ.

Đừng làm bạn với bệnh trĩ

Trĩ hỗn hợp là bệnh nhân xuất hiện trĩ nội và trĩ ngoại. Thường khi diễn tiến một thời gian dài, trĩ nội và trĩ ngoại sẽ kết hợp với nhau để tạo thành trĩ hỗn hợp. Búi trĩ nội, khi đã sa tới độ 3 cũng thường biểu hiện dưới hình thái trĩ hỗn hợp.

 Biểu hiện thường gặp của trĩ hỗn hợp

 Đi đại tiện ra máu: Người bệnh bị trĩ nội giai đoạn đầu có biểu hiệu đại tiện ra máu, lúc đầu thường bệnh nhân không chú ý đến mà chỉ vô tình phát hiện khi nhìn giấy vệ sinh hoặc nhìn trên bề mặt phân có dính máu sau khi đi đại tiện. Mỗi lần đi đại tiện, bệnh nhân thường phải rặn nhiều do bị táo bón. Có những trường hợp do máu chảy rất nhiều dẫn đến thiếu máu.

 Tiết dịch nhầy: Phần niêm mạc trực tràng khi chịu kích thích của hạt trĩ trong thời gian dài sẽ dẫn đến viêm và có biểu hiện tiết dịch nhầy ở hậu môn. Dịch nhầy này là do sự bài tiết của niêm mạc ống hậu môn xảy ra khi bệnh nhân có kèm theo sa trĩ khá nặng.

 Sa búi trĩ: đây là dấu hiệu của trĩ hỗn hợp giai đoạn cuối, xảy ra sau thời gian dài có biểu hiện đại tiện ra máu, ban đầu khi đi đại tiện có thể thấy dị vật nhỏ lòi ra ở hậu môn và sau đó dị vật đó tự thu vào. Đó chính là búi trĩ, sau thời gian dài như vậy thì búi trĩ càng lòi ra ngoài hậu môn nhiều hơn và sẽ không tự thu vào khi đó vẫn có thể dùng tay ấn vào được. Sau cùng búi trĩ sẽ không chỉ sa ra ngoài khi đi đại tiện mà những lúc dùng lực đơn giản như hắt hơi, ho, vận động mạnh.

 Ngoài các triệu chứng vừa nêu trên người bệnh có thể kèm theo các triệu chứng khác như cảm giác đau và khó chịu như tắc mạch, nứt kẽ hậu môn. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có thể bị ngứa quanh hậu môn do viêm da bởi các chất tiết dịch nhầy.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.