Phòng khám đa khoa Thế Giới


Dùng sai thuốc đặt viêm âm đạo có sao không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,922

Dùng sai thuốc đặt viêm âm đạo có sao không ?

- Hỏi: Tôi thường bị ngứa âm đạo và có cảm giác khô rát, tình trạng ngày một nhiều hơn. Tôi nghĩ là vùng kín của tôi bị nhiễm khuẩn nên gây ngứa, vì ngại đi khám phụ khoa nên tôi có mua thuốc bên ngoài về đặt, nhưng vẫn không hết ngứa. Tôi có tìm hiểu thì thấy tình trạng của tôi giống bị viêm âm đạo, vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi dùng sai thuốc đặt viêm âm đạo có sao không? Cảm ơn bác sĩ. (N. Lam – 29 tuổi)

- Trả lời: Chị Lam thân mến! Âm đạo bị nhiễm khuẩn hay viêm âm đạo gây ngứa là tình trạng rất phổ biến hiện nay, trường hợp của chị được các chuyên gia của Phòng Khám Phụ Khoa Thế Giới trả lời như sau:

Dùng sai thuốc đặt viêm âm đạo có sao không ?

dung sai thuoc dat viem am dao co sao khong

Dùng sai thuốc đặt viêm âm đạo có sao không?

 Tùy theo mức độ viêm âm đạo mà có cách điều trị khác nhau, nếu viêm âm đạo ở mức nhẹ thì chỉ cần vệ sinh âm đạo đúng cách, sạch sẽ thì sẽ mau chóng khỏi bệnh. Nhưng nếu viêm âm đạo là do vi khuẩn nấm gây ra thì cần phải dùng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ thì bệnh mới nhanh dứt điểm.

 Trường hợp của chị nên đi khám phụ khoa để được bác sĩ chẩn đoán chính xác, không nên e ngại hay chần chừ vì bệnh kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư cổ tử cung và gây vô sinh.

Việc điều trị cần phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh, khi xác định được nguyên nhân gây bệnh bác sĩ sẽ kê đơn thuốc đặt chữa viêm âm đạo phù hợp với tình trạng mà bạn đang mắc phải.

Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị vì nếu dùng sai thuốc sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng và nguy hại đến sức khỏe sinh sản sau này, việc điều trị cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

 Trong quá trình điều trị, nên tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ, đặt thuốc đúng cách để thuốc phát huy tác dụng, đồng thời nên kiêng chuyện quan hệ để tránh lây sang bạn tình, nên điều trị dứt điểm không nên bỏ giữa chừng, không nên sử dụng quá liều lượng vì đa số là thuốc kháng sinh sẽ không tốt khi đưa quá nhiều vào cơ thể…

Xem thêm:

 Nếu bạn còn quan tâm đến bất cứ vấn đề gì, hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin bổ ích nhất.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về cách điều trị viêm âm đạo

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.