Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh gai sinh dục có nguy hiểm không ? Có tự khỏi không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,526

Bệnh gai sinh dục có nguy hiểm không ? Có tự khỏi không ?

 Khi thấy cơ quan sinh dục xuất hiện những gai nhú nhỏ, phần lớn người bệnh đều có tâm lý hoang mang và không biết mình đang mắc bệnh gì. Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, cơ quan sinh dục xuất hiện gai nhú nhỏ không gây đau đớn cho người bệnh thì rất có thể đây là biểu hiện của bệnh gai sinh dục. Vậy bệnh gai sinh dục có tự hết không và có nguy hiểm không?

Bệnh gai sinh dục là gì? Tại sao lại bị gai sinh dục ?

Bệnh gai sinh dục có nguy hiểm không? Có tự khỏi không?

Gai sinh dục có cấu tạo gồm tế bào sừng, lớp gai, lớp hạt và lớp đáy

  Gai sinh dục có cấu tạo gồm tế bào sừng, lớp gai, lớp hạt và lớp đáy. Bên trong các tế bào gai có chứa các tổ chức hạt hình đa giác, nhân tròn, có nhiệm vụ bài tiết lipid để giữ ẩm cho da, tránh tình trạng da khô.

  Khi các tế bào gai ở cơ quan sinh dục của nam và nữ giới phát triển quá mức, vượt lên hẳn bề mặt da như da gà và hình thành các nốt mụn thịt được gọi là gai sinh dục. Bất cứ ai cũng có thể trở thành đối tượng gặp phải tình trạng này.

  Bệnh gai sinh dục không do một loại vi rút hay vi khuẩn nào gây ra mà chỉ là sự gia tăng quá mức do các tế bào gai đột biến tạo thành. Các gai sinh dục này sẽ phát triển nhanh về số lượng và tăng chiều dài trong điều kiện cơ quan sinh dục ẩm ướt.

  Ở nữ giới, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai có dấu hiệu mắc gai sinh dục nhiều hơn nam giới do nội tiết tố thay đổi đột ngột, dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn tạo điều kiện cho gai sinh dục phát triển.

Bệnh gai sinh dục có nguy hiểm không? Có tự hết không?

 Theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, gai sinh dục không phải là một biểu hiện lành tính và không có khả năng lây nhiễm cho người khác. Bệnh có thể tự khỏi mà không cần điều trị nhưng sẽ mất một thời gian dài nên sẽ gây ra nhiều bất tiện cho người bệnh.

Bệnh gai sinh dục có nguy hiểm không? Có tự khỏi không?

Gai sinh dục ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh

 Bệnh gai sinh dục không gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của người bệnh nhưng nếu không sớm loại bỏ các gai nhú, người bệnh có thể gặp phải những phiền toái như:

  Ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh, khiến người bệnh lo lắng, mặc cảm và xấu hổ mỗi khi gần gũi với bạn tình.

  Gây mất thẩm mĩ cho vùng kín.

  Các gai nhú không gây đau đớn cho người bệnh nhưng nếu vô tình làm trầy xước, người bệnh có nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

  Khiến rạn nứt tình cảm vợ chồng , gây hiểu lầm do gai sinh dục có những biểu hiện giống với bệnh sùi mào gà.

 Mặc dù bệnh gai sinh dục có thể tự khỏi nhưng người bệnh phải chung sống với bệnh trong một thời gian dài và có thể để lại sẹo gây mất thẩm mĩ. Hiện nay, với công nghệ xâm lấn tối thiểu định vị chính xác vị trí của các nốt gai, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nhiều ca bệnh.

 Ngoài phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến, chúng tôi còn được đánh giá là địa chỉ y tế uy tín, chất lượng nhất tại TPHCM được người bệnh tin tưởng trong nhiều năm qua.

 Để đảm bảo sức khỏe của chính mình, ngay khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường ở vùng kín và không biết chắc mình có bị gai sinh dục hay không, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được tư vấn bằng cách: Bấm vào khung chat để lại câu hỏi và nhận ngay câu trả lời sớm nhất.

Tham Khảo Thêm :

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.