Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh gai sinh dục ở nam giới và cách điều trị hiệu quả

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,225

Bệnh gai sinh dục ở nam giới và cách điều trị hiệu quả

 Bệnh gai sinh dục không chỉ xuất hiện ở nữ giới mà nam giới cũng có thể gặp phải hiện tượng này. Vậy bệnh gai sinh dục ở nam giới có khác gì so với ở nữ giới không? Bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa  Thế Giới chia sẻ nội dung về bệnh gai sinh dục nam giới và cách điều trị hiệu quả dưới đây giúp người bệnh có câu trả lời.

Bệnh gai sinh dục ở nam giới và dấu hiệu nhận biết

 Gai sinh dục được cấu tạo bởi 4 lớp tế bào bao gồm: tế bào sừng, lớp gai, lớp hạu và lớp đấy, được hình thành do sự phát triển quá mức của các tế bào gai ở cơ quan sinh dục.

Bệnh gai sinh dục ở nam giới và cách điều trị hiệu quả

Các nốt gai sinh dục thường mọc ở rãnh quy đầu, quy đầu và bao quy đầu

 Gai sinh dục có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào dù là nam hay nữ giới. Trong đó, bệnh gai sinh dục ở nam giới thường có những dấu hiệu điển hình như:

  Các tế bào gai có hình đa giác, nhân tròn, bên trong có chứa các tổ chức hạt giúp chống khô da và bài tiết lipid.

  Các nốt gai sinh dục thường mọc ở rãnh quy đầu, quy đầu và bao quy đầu.

  Gai sinh dục cũng có thể mọc trong ống niệu đạo hoặc các mốc trắng ở dương vật có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

  Ở giai đoạn đầu, các gai sinh dục có thể chỉ mọc ở một số vị trí nhất định nhưng sau một thời gian sẽ lan rộng ra toàn bộ dương vật.

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết thêm, gai sinh dục ở nam giới không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng vẫn cần điều trị càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Hơn nữa, bệnh có những dấu hiệu dễ nhầm lẫn với các bệnh lý ngoài da nên người bệnh cũng không nên chủ quan và cần thăm khám ngay khi có dấu hiệu bất thường.

Cách điều trị bệnh gai sinh dục ở nam giới hiệu quả

 Theo các chuyên gia thì bệnh gai sinh dục là bệnh lành tính và có thể tự khỏi nhưng cần một thời gian dài. Điều này có thể khiến nam giới thấy tự ti, xấu hổ khi gần gũi với bạn tình, các gai sinh dục sau khi rụng đi cũng gây mất thẩm mĩ cho “cậu nhỏ”.

Bệnh gai sinh dục ở nam giới và cách điều trị hiệu quả

Điều trị gai sinh dục ở nam giới cần theo chỉ định của bác sĩ

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, bệnh gai sinh dục ở nam giới có thể được điều trị đơn giản và dễ dàng.

 Điều trị nội khoa: Sau khi thăm khám và được chỉ định điều trị nội khoa, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da và thuốc uống. Khi áp dụng phương pháp này, người bệnh cần kiên trì với liệu trình và tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị, tuyệt đối không tự ý ngưng dùng thuốc khi bệnh có dấu hiệu thuyên giảm mà chưa hỏi ý kiến bác sĩ.

 Điều trị ngoại khoa: Điều trị gai sinh dục bằng phương pháp đốt điện hoặc áp lạnh sử dụng công nghệ xâm lấm tối thiểu tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đang được rất nhiều người bệnh lựa chọn. Đây là phương pháp hiện đại với nhiều ưu điểm như an toàn, không đau, thời gian thực hiện nhanh chóng và điều trị dứt điểm chỉ trong một lần thực hiện.

 Ngoài ra, để hạn chế sự lây lan của các nốt gai sinh dục, nam giới nên chú ý giữ gìm vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô thoáng, hạn chế sử dụng các loại chất tẩy rủa mạnh như xà phòng, dung dịch vệ sinh,…

 Nếu nhận thấy “cậu nhỏ” của mình xuất hiện những gai nhú mà chưa biết là biểu hiện của bệnh gì, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách bấm vào khung bên dưới để được tư vấn miễn phí 24/24.

Tham Khảo Thêm : 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.