Phòng khám đa khoa Thế Giới


Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt khi cắt bao quy đầu

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,798

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt khi cắt bao quy đầu

 “Ung thư tuyến tiền liệt” là cụm từ quen thuộc trong y học. Căn bệnh này luôn là nỗi sợ hãi của không ít nam giới. Nhiều người thắc mắc rằng “không biết cắt bao quy đầu có giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt không ?”. Bài viết dưới đây, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này.

Cắt bao quy đầu là gì ?

 Bao quy đầu là một lớp da mỏng bao bọc bên ngoài dương vật, có tác dụng bảo vệ “cậu nhỏ” cũng như quy đầu khỏi những tác động bên ngoài. Tuy nhiên, bao quy đầu không đơn giản là lớp da mà nó được coi là “mí mắt” của cơ quan sinh dục nam.

Cắt bao quy đầu là gì

Cắt bao quy đầu là gì?

 Với những trường hợp bị dài ( hẹp ) bao quy đầu thì việc thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới vệ sinh “cậu nhỏ” dễ dàng hơn, đây cũng là phương pháp được nhiều nam giới lựa chọn.

 Thủ thuật này được tiến hành đơn giản, nhanh chóng, chỉ sau 7 – 10 ngày là người bệnh có thể lành vết thương ( nếu thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ ).

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt khi cắt bao quy đầu

 Các bác sĩ nam khoa cho biết, việc tiểu phẫu cắt bao quy đầu không chỉ giúp nam giới vệ sinh dương vật dễ dàng mà còn tránh được nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt bởi :

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt khi cắt bao quy đầu

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt khi cắt bao quy đầu

  Những bất thường ở bao quy đầu ( dài, hẹp bao quy đầu ) sẽ khiến nước tiểu bị sót lại bên trong gây ngứa ngát, khó chịu.

  Các chất cặn bã này gây khó khăn cho việc vệ sinh, lâu ngày dẫn đến viêm nhiễm quy đầu. Khi đó, đời sống tình dục sẽ khó được viên mãn và tiềm ẩn nguy cơ ung thư dương vật.

  Cắt bao quy đầu không chỉ là tiểu phẫu với mục đích cắt bỏ lớp da dư thừa, mà còn giúp tăng khoái cảm cho nam giới khi quan hệ.

  Bao quy đầu thường có tính nhạy cảm hơn với việc lây lan và phát triển bệnh nhiễm trùng, điển hình là nhiễm trùng đường tiết niệu.

  Những nam giới cắt bao quy đầu sau độ tuổi 35 sẽ giảm được một nữa nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, cắt bao quy đầu ( trước lần quan hệ tình dục đầu tiên ) sẽ giảm được 15% khả năng phát triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn so với nam giới không cắt bao quy đầu.

  Viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục sẽ tạo điều kiện tốt cho các tế bào ung thư xâm lấn và phát triển. Vì thế, nam giới bị hẹp ( dài ) bao quy đầu mà không thực hiện tiểu phẫu sẽ rất dễ bị viêm nhiễm ( viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, hay viêm niệu đạo, … ).

  Lưu ý : Sau tiểu phẫu, vùng da bao quy đầu có thể bị sưng lên và hơi bị phù do thuốc gây tê ứ đọng. Tuy nhiên, sau vài ngày vùng da này sẽ trở lại bình thường và không ảnh hưởng tới chức năng sinh dục của nam.

 Bên cạnh đó, việc cắt bao quy đầu còn giúp nam giới vệ sinh “cậu nhỏ” dễ dàng hơn, từ đó có cách phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục. Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng, cắt bao quy đầu là phương pháp hữu hiệu giúp nam giới ngăn ngừa nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

 Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác dụng của việc cắt bao quy đầu, từ đó lựa chọn cho mình biện pháp khắc phục dài ( hẹp ) bao quy đầu hiệu quả.

    Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Có thể bạn quan tâm :

 Cắt bao quy đầu giá bao nhiêu

 Cắt bao quy đầu có đau không

 Hình ảnh sau khi cắt bao quy đầu

 Phương pháp cắt bao quy đầu

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.