Phòng khám đa khoa Thế Giới


Giãn tĩnh mạch thừng tinh có bắt buộc phải mổ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 396

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có bắt buộc phải mổ?

"Thưa bác sĩ! Dạo gần đây em cảm thấy tinh hoàn có cảm giác đau nhứt khó chịu. Em có tìm hiểu thì khá giống với bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh và được biết là phải mổ. Xin bác sĩ cho biết giãn tĩnh mạch thừng tin có bắt buộc phải mổ không? Em xin cảm ơn".

 (TH – 25 tuổi, Phú Nhuận)

 Xin cảm ơn câu hỏi của bạn, đây có thể là vấn đề cũng được nhiều nam giới quan tâm, dưới đây là một số chia sẻ của chuyên gia về vấn đề này, mời bạn cùng tham khảo.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có những triệu chứng là gì?

 Tĩnh mạch thừng tinh có vị trí nằm trên tinh hoàn, có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm chức năng hoạt động của tinh hoàn. Khi các tĩnh mạch này bị giãn hoặc rối sẽ gây không ít khó khăn cho nam giới trong việc sinh hoạt cũng như khả năng sinh sản.

 Nam giới có thể nhận biết mình bị giãn tĩnh mạch thừng tinh qua một số triệu chứng như sau:

✎ Có cảm giác đau nhứt ở vùng tinh hoàn, đi lại khó khăn, bất tiện do không dám cử động mạnh sẽ dễ gây đau.

✎ Quan sát vùng da bìu có thể thấy các tĩnh mạch nổi cộm, khi sờ vào có cảm giác cứng.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có bắt buộc phải mổ?

Tĩnh mạch bị giãn sẽ nổi cộm lên vùng da bìu

✎ Tinh hoàn bị teo nhỏ, quan hệ khó khăn, đau rát, tiểu khó.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng gì hay không?

 Vì nằm gần với tinh hoàn nên khi tĩnh mạch thừng tinh bị giãn sẽ gây tác động không nhỏ đến sức khỏe nam giới, đáng kể đến như:

✾ Sinh hoạt bất tiện do những cơn đau thường xuyên xảy ra, đi lại khó khăn, mất ngủ, tiểu khó nên chất lượng công việc bị giảm sút.

✾ Tĩnh mạch bị giãn, rối gây tắc nghẽn làm cho máu không thể lưu thông đến tinh hoàn nên tinh hoàn bị teo nhỏ, giảm khả năng sinh sản, tinh trùng yếu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có bắt buộc phải mổ?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến nam giới khó có con

✾ Vì những cơn đau khó chịu cộng thêm mặc cảm với bạn tình, quan hệ khó khăn nên nam giới ngại quan hệ, giảm ham muốn nên tình cảm cả hai dễ bị rạn nứt.

✾ Tinh hoàn bị đau tác động đến những khu vực lân cận như dương vật, đường tiết niệu nên nếu nam giới không chữa trị sớm sẽ dẫn đến nhiều bệnh nam khoa khác.

 Nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở tinh hoàn nói chung và giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng thì bạn H nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị đúng cách, không được sờ hay tự chữa trị tại nhà sẽ gặp phải biến chứng không mong muốn.

 Tham khảo ý kiến chuyên gia bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới đây để được hỗ trợ.

 

 Bài viết liên quan:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có bắt buộc phải mổ?

 Về vấn đề này, các chuyên gia cho biết cũng tùy thuộc vào tình trạng của nam giới đang gặp phải mà sẽ có những phương pháp chữa trị thích hợp. Điều cần làm đầu tiên là các bác sĩ cần phải khám để áp dụng biện pháp phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.

 Nhiều nam giới khi đến với Phòng khám Đa khoa Thế Giới đã được chữa trị thành công bằng những phương pháp hiệu quả như:

✰ Điều trị bằng thuốc: Đối với những trường hợp khám sớm khi vừa phát hiện bệnh thì được chỉ định dùng thuốc (lúc này bệnh còn ở giai đoạn nhẹ) nhằm giúp kháng viêm, giảm đau, ổn định sức khỏe.

✰ Điều trị ngoại khoa: Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở mức độ nặng hơn, đau nhiều thì cần phải tiến hành tiểu phẫu để khắc phục vấn đề (vì lúc này tĩnh mạch đã giãn nhiều và tạo thành nút thắt lớn gây đau nhứt dữ dội).

 Khi đến với phòng khám, nam giới sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, máy móc nhập khẩu hiện đại, chi phí chữa trị hợp lý, thời gian khám chữa bệnh linh hoạt,…

 Qua bài viết này hy vọng rằng bạn H đã có câu trả lời cho việc giãn tĩnh mạch thừng tinh có bắt buộc phải mổ hay không. Nếu như vẫn còn có điều thắc mắc xin hãy gọi về 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây để được tư vấn.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.