Phòng khám đa khoa Thế Giới


Giãn tĩnh mạch thừng tinh có tự khỏi không?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 637

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có tự khỏi không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có tự khỏi không hay bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn có nguy hiểm không? là những băn khoăn, thắc mắc của những nam giới khi mắc phải bệnh lý này. Hãy cùng các bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng khám Đa khoa Thế Giới tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

  

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có tự khỏi được không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là sự nở rộng của các tĩnh mạch bên trong bìu, tương tự như giãn tĩnh mạch xuất hiện ở chân. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn có thể hình thành ở một hoặc cả hai bên nhưng thường xuất hiện ở bên trái hơn, do tĩnh mạch ở đây chịu áp lực lớn hơn so với bên phải.

 Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường không có triệu chứng rõ ràng nên khi phát hiện ra đa số bệnh đã ở giai đoạn nặng. Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp xuất hiện các biểu hiện như: Bìu sưng to, đau bìu tinh hoàn, teo tinh hoàn, tinh hoàn sưng to bất thường, giảm ham muốn tình dục,….

Giãn tĩnh mạch thừng tinh không thể tự khỏi

Giãn tĩnh mạch thừng tinh không thể tự khỏi

 Trả lời về vấn đề bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có tự khỏi được không? Các bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng khám Đa khoa Thế Giới cho biết: Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh không thể tự khỏi. Việc không tiến hành thăm khám và chữa trị sớm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe sinh lý, sinh sản của nam giới.

Xem thêm:

Nguyên nhân khiến tinh hoàn chảy xệ và cách điều trị

Tinh hoàn sưng to là bị làm sao?

  

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phương pháp nào?

Hiện nay, với sự tiến bộ của y học, việc điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh không khó. Tại Phòng khám Đa khoa Thế Giới, các bác sĩ đã và đang áp dụng các phương pháp đem lại hiệu quả điều trị cao như:

  Sử dụng thuốc: Phương pháp này thường được chỉ định với trường hợp mắc bệnh ở giai đoạn đầu, lúc này các tĩnh mạch bị giãn ở mức độ nhẹ, chưa gây ra đau đớn và khó chịu. Để đạt được hiệu quả cao, trong quá trình điều trị bệnh nhân nên tuân theo những chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không nên tự ý dừng thuốc hoặc kết hợp với loại khác khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

  Điều trị ngoại khoa: Đối với trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, thì bác sĩ sẽ thực hiện can thiệp ngoại khoa. Nhằm thắt lại hoặc cắt bỏ những tĩnh mạch bị giãn to ở tinh hoàn. Thông thường sau khi tiểu phẫu, người bệnh có thể sinh hoạt lại bình thường sau khi thực hiện tiểu phẫu khoảng 2 – 3 tuần, tùy theo cơ địa mỗi người.

Tiểu phẫu tháo giãn tĩnh mạch thừng tinh cho nam giới

Tiểu phẫu tháo giãn tĩnh mạch thừng tinh cho nam giới

Lưu ý: Song song với việc điều trị, nam giới nên áp dụng chế độ nghỉ ngơi hợp lý, kiêng quan hệ tình dục, không vận động mạnh, hạn chế tắm nước nóng, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết giúp vết thương mau lành,.…

Phòng khám Đa khoa Thế Giới tại 648 Võ Văn Kiệt, P1, Q5, TP.HCM là một trong những cơ sở hoạt động chính quy dưới sự cấp phép của Sở y tế. Các bác sĩ có nhiều năm trong công tác và điều trị các bệnh nam khoa, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường phòng khám khang trang, dịch vụ y tế chuyên nghiệp, chi phí điều trị hợp lý,….

  Trên đây là những thông tin về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có tự khỏi không? Mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc cần được tư vấn nam giới có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

  

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.