Phòng khám đa khoa Thế Giới


Giang mai là gì? Có chữa được không?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 948

Giang mai là gì? Có chữa được không?

 Giang mai là gì? Có chữa được không?” Là câu hỏi của một bạn đọc giấu tên gửi về khung tư vấn sức khỏe Phòng khám Đa khoa Thế Giới. Bạn ấy chia sẻ ông chú của bạn ấy đang mắc bệnh giang mai này, được bác sĩ chẩn đoán giai đoạn hai. Hiện tại vẫn chữa trị tích cực nhưng vẫn chưa thấy hiệu quả gì. Cho nên, bạn ấy nhờ các bác sĩ Đa khoa Thế Giới hỗ trợ, để bạn ấy có thêm kiến thức giúp ông chú ấy.

 Vì vậy, chuyên gia chúng tôi xin được phép chia sẻ vài dòng về bệnh giang mai trong bài viết sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi.

Bệnh giang mai là gì?

 Giang mai là bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Đường lây truyền hầu như của bệnh giang mai là quan hệ tình dục không an toàn và một số trường hợp là lây truyển từ mẹ sang con,...

 Khi chưa có phương pháp xét nghiệm huyết thanh học thì việc chẩn đoán bệnh giang mai hồi xưa là rất khó khăn vì bệnh này thường nhầm lẫn sang các bệnh khác, đặc biệt là trong giai đoạn thứ 3 của bệnh.

 Bệnh giang mai rất nguy hiểm, nếu người bệnh chủ quan thì khả năng gây biến chứng về tim, phổi, não, mắt và xương là rất cao. Thậm chí có một số trường hợp sẽ gây tử vong cho bệnh nhân.

✸ Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh giang mai được biểu hiện qua từng giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1

✫ Thời gian ủ bệnh: 2 – 4 tuần sau khi nhiễm bệnh.

✫ Xuất hiện những vết loét được gọi là “săng giang mai” ở bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn,…

✫ Vết loét tự lành sau 1 – 5 tuần.

Giang mai là gì? Có chữa được không?

Giai đoạn 1 của giang mai

Giai đoạn 2

✬ Thời gian: 6 – 12 tuần.

✬ Dấu hiệu xuất hiện: sốt, nhức đầu, đau khớp, mất cảm giác ngon miệng, nổi ban trên bộ phận sinh dục, miệng hoặc trên lòng bàn tay, bàn chân,…

✬ Kéo dài nhiều năm và không gây biến chứng.

Giang mai là gì? Có chữa được không?

Giai đoạn 2 của giang mai

Giai đoạn 3

  Thời gian: 10 – 40 năm sau khi đã nhiễm bệnh.

✮ Triệu chứng rõ rệt: Tổn thương tim mạch và não, trí nhớ gặp vấn đề, tê liệt toàn thân và mất thăng bằng.

✮ Một số trường hợp, có người không gặp bất kỳ dấu hiệu của giai đoạn 2 hoặc 3.

Giang mai là gì? Có chữa được không?

Giai đoạn 3 của giang mai

 Nếu các bạn thắc mắc về những vấn đề vừa nêu thì hãy nhấp vào [KHUNG CHAT] để được hỗ trợ tư vấn thêm.

Hỗ trợ chữa trị giang mai tại Đa khoa Thế Giới

 Để phát hiện sớm căn bệnh giang mai nguy hiểm một cách hiệu quả - an toàn thì Phòng khám Đa khoa Thế Giới sẽ áp dụng phương pháp hỗ trợ sau:

 Xét nghiệm – chẩn đoán bệnh chính xác:

 Bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng, thực hiện các cuộc xét nghiệm giang mai bằng máu hoặc mẫu bệnh phẩm để xác định chính xác bệnh.

 Hỗ trợ chữa giang mai đạt kết quả tốt:

✾ Diệt khuẩn: Phân tích bệnh phẩm và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp để trị các vết loét. Sau đó, khôi phục những tổn thương ngoài da, ngăn chặn xoắn khuẩn lây lan, đánh bay ổ bệnh vi khuẩn không còn vết tích.

Giang mai là gì? Có chữa được không?

Các bác sĩ sẽ phân tích bệnh phẩm để đưa phác đồ hỗ trợ trị bệnh phù hợp

✾ Khống chế vi khuẩn và phá hủy cấu trúc tế bào của vi khuẩn: Ứng dụng phương pháp can thiệp gene để phá hủy các cấu trúc của tế bào vi khuẩn. Giúp bệnh không còn tái phát lại.

✾ Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tiêu diệt bệnh tận gốc: Áp dụng phương pháp để hỗ trợ cân bằng hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ trị khỏi bệnh, ngăn chặn khả năng tái phát cực thấp.

 Với đội ngũ y bác sĩ giỏi; chi phí khám bệnh tuân theo quy chế chính sách của Bộ và Sở Y Tế đề ra; phòng khám tư nhân đạt chuẩn quốc tế; thời gian khám bệnh linh hoạt;…đã tạo nên một Phòng khám Đa khoa Thế Giới uy tín – chất lượng trong hỗ trợ chữa trị bệnh giang mai.

 Hy vọng những dòng chia sẻ trên đã giúp cho các bạn hiểu được bệnh giang mai là gì cũng như cách chữa trị. Nếu cần hỗ trợ tư vấn về sức khỏe miễn phí thì hãy gọi đến 028 3853 8888 hoặc nhấp vào khung chat để được đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm giúp đỡ 24/24.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.