Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh giang mai ở lưỡi miệng và cách phòng tránh hiệu quả

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 9,859

Bệnh giang mai ở lưỡi miệng và cách phòng tránh hiệu quả

 Giang mai là một trong những bệnh lý xã hội có tốc độ lây lan nhanh qua đường tình dục và để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Theo bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, bệnh không chỉ xuất hiện ở vùng kín, mà còn lây lan sang các vị trí khác trên cơ thể, nếu có tiếp xúc với nguồn bệnh. Trong đó, giang mai ở miệng lưỡi là một biến chứng của bệnh, chủ yếu là do quan hệ bằng miệng gây ra.

Bệnh giang mai ở lưỡi (miệng) là gì ?

 Bệnh giang mai là do xoắn khuẩn Treponema pallidum tấn công cơ thể và gây bệnh. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Giang mai ở lưỡi - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Bệnh giang mai ở lưỡi

 Theo đó, bệnh giang mai ở lưỡi nói riêng và ở miệng nói chung là việc xoắn khuẩn tấn công khoang miệng và gây ra các nốt lở loét. Nguyên nhân được cho là có nhiều nguy cơ dẫn đến bị giang mai ở lưỡi là do quan hệ tình dục không an toàn, đặc biệt là quan hệ tình dục bằng miệng. Ngoài ra bệnh còn có thể tấn công một số vị trí khác trên cơ thể như: cơ quan sinh dục, lưng, vai, ngực, mắt…

 Giang mai có thể phát triển ở mọi đối tượng và không phân biệt độ tuổi. Bệnh gây ra các biến chứng nguy hiểm, trường nữ giới mang thai dương tính với xoắn khuẩn giang mai có thể gây sảy thai, sinh non, thai chết lưu hoặc trẻ sinh ra đã mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

Triệu chứng của bệnh giang mai ở lưỡi (miệng) ?

 Luôn có cảm giác nóng rát ở miệng, đặc biệt ban đầu những triệu chứng này tương tự như nhiệt miệng, kèm theo nóng sốt và đau đầu.

 Miệng bắt đầu xuất hiện các vết trợt nông, có màu đỏ tươi, hình bầu hoặc hình tròn.

 Người bệnh bị đau họng kéo dài, xuất hiện hạch ở cổ và các vị trí khác.

 Có hiện tượng tổn thương ở họng nếu sử dụng rượu, bí, thuốc lá, uống nc lạnh,…

 Miệng lưỡi có các bợn màu trắng đục, quanh bìa có các nốt đỏ, bị amidan, nói không rõ tiếng, một vài trường hợp còn có cảm giác khó thở.

Hậu quả của giang mai ở (lưỡi) miệng ?

Giang mai ở lưỡi - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Giang mai có thể gây ảnh hưởng đến tim mạch

 Bệnh giang mai rất dễ lây truyền nếu bệnh nhân không có biện pháp phòng tránh an toàn, cũng như là điều tị bệnh bằng phương pháp phù hợp. Hậu quả mà bệnh giang mai ở miệng (lưỡi) có thể làm cho người bệnh phải đối mặt với một số vấn đề như:

 Đau rát ở miệng khiến cho việc ăn uống trở nên khó khăn và miệng có mùi hôi khó chịu

 Ảnh hưởng tới thần kinh, não bộ.

 Khi bị giang mai ở miệng, người bệnh có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng như: sâu răng, vàng răng, xưng nướu, viêm lợi, …

 Giang mai còn có thể lây từ miệng sang các bộ phận khác.

 Bệnh nặng ở thể nặng sẽ gây ra các biến dạng, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như là thẩm mỹ, khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp, trầm cảm…

Các phòng tránh giang mai ở lưỡi (miệng) là như thế nào ?

Giang mai ở lưỡi - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Bệnh giang mai cần được điều trị kịp thời bằng phương pháp phù hợp

 Quan hệ tình dục chung thủy, lạnh mạnh, không quan hệ với gái mại dâm, người nghi ngờ mắc bệnh giang mai và các bệnh xã hội khác.

 Không dùng chung vật dụng cá nhân với người khác.

 Giữ vệ sinh răng miệng, cơ quan sinh dục cũng như các bộ phận khác, tránh tình trạng bên tấn công các vùng khác trên cơ thể.

 Bên cạnh đó, cần lưu ý không sử dụng chung chén, đũa, hôn người mắc bệnh. Tránh sử dụng rượu, nước lạnh gây kích thích tổn thương ở họng

 Các chuyên gia sức khỏe giới tính khuyên rằng, khi bị mắc bệnh giang mai ở lưỡi, cũng như là các bộ phận khác, thì bạn cần được tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Tránh lây lan sang các bộ phận khác, gây tổn thương và làm suy giảm chức năng của các cơ quan liên quan, ảnh hưởng đến thần kinh, gây tê liệt, mất dần trí nhớ mù, …, và thậm chí là tử vong.

 Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về vấn đề bệnh giang mai ở lưỡi. để biết thêm thông tin về bệnh lý cũng như cách điều trị bệnh. Bạn đọc và người bệnh có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được trò chuyện cùng các chuyên gia của chúng tôi. 

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh bệnh giang mai

 Bệnh giang mai ở nam giới

 Bệnh giang mai ở nữ

 Xét nghiệm giang mai

 Thời gian ủ bệnh giang mai

 Săng giang mai có ngứa không

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.