Phòng khám đa khoa Thế Giới


Hạt ngọc dương vật có tự hết không ?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,770

Hạt ngọc dương vật có tự hết không ?

Rãnh quy đầu dương vật xuất hiện một chuỗi đốm trắng nhỏ có phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục không? Hạt ngọc dương vật chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường, triệu chứng của hạt ngọc dương vật rất giống sùi mào gà. Vậy hạt ngọc dương vật có tự khỏi không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Hạt ngọc dương vật là gì ?

hạt ngọc dương vật

Theo báo cáo nước ngoài, tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới trưởng thành bình thường chiếm khoảng 10% và các báo cáo trong nước là 24%. Căn bệnh lành tính này mang lại không ít lo lắng cho cánh mày râu.

Hạt ngọc dương vật, còn được gọi là sẩn ngọc trai dương vật, thường là một sẩn có kích thước từ 1 đến 3 mm, chủ yếu mọc ở quanh rãnh quy đầu. Nguyên nhân gây bệnh chưa được xác định rõ, và tỷ lệ mắc bệnh cũng cao ở những người đàn ông không tiếp xúc với quan hệ tình dục.

Đặc điểm: Nổi mụn nhỏ như hình kim, hình dáng giống ngọc trai, màu trắng, vàng hoặc hồng, được sắp xếp thành một hàng hoặc hàng dọc theo rãnh vành bao quy đầu, kết cấu cứng, nổi từng hạt riêng biệt, không đau, không loét, và nói chung không có triệu chứng viêm nhiễm.

Hiện nay, mọi người cho rằng hiện tượng này chỉ là hiện tượng bất thường khi phát triển sinh lý. Hạt ngọc dương vật không bị nhiễm trùng và lây lan qua quan hệ tình dục, và sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể con người, vì vậy nhìn chung không cần điều trị.

Phân biệt hạt ngọc dương vật và sùi mào gà

Hạt ngọc dương vật: chủ yếu mọc ở mặt lưng của rãnh quy đầu dương vật, các sẩn nhỏ màu trắng, vàng hoặc hồng với bề mặt nhẵn bóng như trứng cá muối, đó là một hiện tượng sinh lý bình thường và không cần điều trị.

sùi mào gà

Sùi mào gà: thường gặp do quan hệ tình dục không lành mạnh. Mặc dù giai đoạn đầu của sùi mào gà hay nổi những sẩn nhỏ, nó thường nhọn, chiều cao lớn hơn đường kính ngang và hình dạng phân bố chủ yếu là không đối xứng. Sùi mào gà thường mọc ở được quy đầu và rãnh bao quy đầu, cũng có thể mọc thấy ở bên trong bao quy đầu, giữa lớp da của dương vật và niệu đạo, ở hậu môn và quanh hậu môn, sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục, mức độ lây nhiễm rất cao, cần được điều trị kịp thời.

Hạt ngọc dương vật có tự hết không ?

Hạt ngọc dương vật thường xảy ra ở nam giới bị dài hẹp bao quy đầu, do bựa sinh dục tích tụ tại quy đầu, lâu ngày hình thành các biến thể lành tính. Sau khi cắt bao quy đầu, hạt ngọc dương vật có thể tự biến mất.

Hạt ngọc dương vật tuy vô hại, nhưng có triệu chứng giống sùi mào gà. Nam giới đang gặp tình trạng này nên chủ động thăm khám chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân kịp thời điều trị.

Phòng Khám Đa Khoa Thế Giớiđịa chỉ khám hạt ngọc dương vật tại TPHCM. Đặt lịch hẹn khám ngay để được hưởng các ưu đãi đặc biệt tử chương trình ”Chào mừng Ngày Giải Phóng Miền Nam 30/4 và Quốc Tế Lao Động 01/05”.

phòng khám đa khoa thế giới

Nếu như còn thắc mắc về hạt ngọc dương vật hoặc các bệnh lý lan nhiễm khác, nhanh tay nhấp vào khung chat bên dưới được tư vấn sức khỏe miễn phí. 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.