Phòng khám đa khoa Thế Giới


Hậu môn đau, ngứa là bị gì?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 503

Hậu môn đau, ngứa là bị gì?

Biểu hiện hậu môn đau, ngứa là bị gì? Một trong các triệu chứng gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh. Tình trạng này gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Do đó để biết chính xác tình trạng này cần tiến hành thăm khám và chữa trị sớm. {Tư vấn nhanh tại đây}

Hậu môn đau, ngứa là bị gì?

Trường hợp đau, ngứa hậu môn tình trạng ngứa ống hậu môn, da xung quanh hậu môn hoặc bộ phận sinh dục ngoài cạnh hậu môn. Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng cho biết, tình trạng hậu môn đau, ngứa có thể nguy cơ mắc các bệnh lý sau:

Nứt kẽ hậu môn bệnh xuất hiện các vết nứt, vết rách theo chiều dọc hậu môn gây ra cảm giác đau rát khu vực hậu môn. Ngoài ra, còn xảy ra tình trạng chảy máu hậu môn khi đi ra ngoài. Biểu hiện nứt hậu môn tùy theo giai đoạn mà có nhiều mức độ khác nhau.

Bệnh trĩ một trong các dấu hiệu đặc trưng của đau rát hậu môn, giai đoạn 1, 2 xuất hiện các búi trĩ gây cản trở phân ra ngoài nên bệnh nhân có cảm giác đau rát hậu môn.

Hậu môn đau, ngứa là bị gì?

Hậu môn đau, ngứa là bị gì?

Áp xe hậu môn khiến vùng da hậu môn bị sưng tấy, có mủ do các vết nứt ở hậu môn gây ra cảm giác ngứa, đau rát hậu môn.

Rò hậu môn nếu do bị áp xe hậu môn không được hỗ trợ điều trị kịp thời, đúng phương pháp gây hình thành các lỗ rò, đường rò quanh hậu môn khiến bệnh nhân sưng đau, ngứa, đường rò chảy mủ ẩm ướt.

Táo bón dấu hiệu bị táo bón khó cho mỗi lần đi vệ sinh do phân cứng, do phải cố dùng sức rặn để tống phân ra ngoài. Tình trạng phân cứng khiến cho ma sát mạnh vào thành hậu môn nên làm tổn thương niêm mạc gây hiện tượng đau rát hậu môn.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng hậu môn đau, ngứa có thể nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể.

Cách điều trị hậu môn đau, ngứa như thế nào?

Hiện nay, tại các cơ sở y tế chuyên khoa, sau khi trải qua quá trình kiểm tra, thăm khám, tìm ra nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị tương ứng với tình trạng sức khỏe, mắc bệnh của từng người. Một số phương pháp chữa đau rát, ngứa hậu môn, bệnh hậu môn tại Đa khoa Thế Giới:

Chữa trị nội khoa: Bác sĩ tiến hành dùng các loại thuốc uống hoặc thuốc bôi trong các trường hợp bệnh ở mức nhẹ, mới phát sinh giúp giảm đau, chống viêm, nhanh phục hồi vết thương hiệu quả.

Chữa trị ngoại khoa: Áp dụng trong trường hợp bệnh đau rát hậu môn đã chuyển biến nặng, việc dùng thuốc không còn hiệu quả thì phải nhờ đến sự can thiệp của các phương pháp ngoại khoa để đưa mủ ra ngoài, tiểu phẫu phá đường rò.

Hiện nay, đối với việc điều trị các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng, đặc biệt là đau rát, ngứa hậu môn thì thường tiến hành kỹ thuật PPH để chữa trị. Cách này tiến hành điều trị mang lại nhiều đột phá cho hàng ngàn bệnh nhân.

Thực hiện cách này, các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị máy kẹp nong rộng lỗ hậu môn đưa các búi trĩ bị sa về vị trí ban đầu, tiến hành cắt các búi trĩ bị sa khỏi hậu môn, quá trình này diễn ra thông qua cách khâu nối tự động trong hậu môn.

Hậu môn đau, ngứa là bị gì?

Hậu môn đau, ngứa là bị gì?

Ưu điểm của phương pháp này:

Hiệu quả đạt 98%, cách này hỗ trợ chữa trị trĩ cho mọi cấp độ.

Độ chính xác cao cùng với các thiết bị kỹ thuật số công nghệ định vị điểm nên giúp xác định chính xác vị trí các búi trĩ và tiến hành cắt búi trĩ một cách an toàn.

An toàn, ít đau với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu với phạm vi xâm lấn nhỏ nên không gây tổn thương các vùng lân cận.

Thời gian thực hiện từ 15 – 20 phút nên bệnh nhân không cần nằm viện.

Qua các cách điều trị đem lại hiệu quả, Đa khoa Thế Giới còn hội tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh hậu môn trực tràng uy tín.

Mô hình khám và chữa trị chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại giúp đem lại nhiều hiệu quả, an toàn sau khi chữa trị.

Mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định. Thời gian làm việc linh hoạt từ 8:00 – 20:00 giờ, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, tết

Nếu bạn còn cảm thấy băn khoăn trong việc tìm kiếm địa chỉ khám và chữa trị hậu môn đau, ngứa hiệu quả, an toàn. Người bệnh có thể thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Thế Giới, Địa chỉ số 648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM.

Mọi thông tin chi tiết, nếu còn gì thắc mắc về tình trạng hậu môn đau, ngứa là bị gì? Vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.