Phòng khám đa khoa Thế Giới


Hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,682

Hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh không ?

 Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da ở quy đầu dương vật không tụt xuống ngay cả khi “nó” cương cứng. Hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh không? Cũng là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh, bởi đây là bệnh phổ biến ở trẻ em. Các bác sĩ nam khoa phòng khám đa khoa Thế Giới xin được chia sẻ và cung cấp thông tin về vấn đề này qua bài viết sau.

Các loại hẹp bao quy đầu phổ biến

Các loại hẹp bao quy đầu phổ biến - Phòng Khám Thế Giới

Các dạng bao quy đầu  phổ biến

  Hẹp bao quy đầu sinh lý: Là hiện tượng bẩm sinh, hầu hết trẻ sơ sinh đều gặp hiện tượng này bởi phần da bên trong quy đầu và dương vật thường có độ kết dính tự nhiên và cản trở quá trình bao quy đầu lộn xuống. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ tự mất đi khi trẻ được 2 – 3 tuổi.

  Hẹp bao quy đầu bẩm sinh: Là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống của người bệnh. Hẹp bao quy đầu bẩm sinh được xác định khi trẻ đã 3 tuổi mà quy đầu vẫn không thể lộn xuống được. Tình trạng làm cho sự phát triển của dương vật bị hạn chế, nước tiểu ứ đọng kết hợp với vi khuẩn khiến bao quy đầu bị sưng phồng.

  Lời khuyên: Các bác sĩ khuyến cáo, trẻ bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh nên thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu trước 9 tuổi, để tránh các bệnh như hẹp niệu đạo, viêm bao quy đầu, … Hơn thế nữa còn tránh sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh, hạn chế nguy cơ ung thư dương vật.

  Lưu ý: Những đối tượng bị dài bao quy đầu có thể xuất hiện sẹo trên miệng quy đầu, gây ra tình trạng hẹp miệng quy đầu và làm cho da quy đầu không lộn xuống được. Trường hợp này gây nguy hiểm bắt buộc phải chữa trị sớm.

 Như vậy có hai loại hẹp bao quy đầu đó là hẹp bao quy đầu không bẩm sinh và hẹp bao quy đầu bẩm sinh.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở nam giới

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở nam giới - Phòng Khám Thế Giới

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em

 Hẹp bao quy đầu bẩm sinh:

  Có thể xuất hiện ở các bé trai mới sinh. Khi các bé mới ra đời bao quy đầu và dương vật thường bị kết dính với nhau.

  Khi trẻ được 3 hoặc 4 tuổi, dương vật sẽ phát triển và trở nên cứng hơn, khi đó có thể tự co lại và lộn xuống được.

  Tuy nhiên, có một số trẻ da miệng quy đầu quá nhỏ hoặc hẹp khiến bao quy đầu không lộn xuống được và gây ảnh hưởng tới sự phát triển của quy đầu.

 Hẹp bao quy đầu không bẩm sinh:

  Thường do bao quy đầu quá dài dẫn đến viêm quy đầu, gây tổn thương ở đầu dương vật.

  Miệng da quy đầu nếu có sẹo thì sẽ làm mất tính đàn hồi cùng với chức năng ở da khiến bao quy đầu không tự co lên và có nguy cơ bị hẹp niệu đạo.

  Tóm lại, hẹp bao quy đầu tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng gây ảnh hưởng tới sức khỏe như bao quy đầu bị viêm nhiễm, gây bệnh viêm niệu đạo, dương vật không phát triển hết kích thước, … Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến dương vật bị hoại tử, thậm chí gây ung thư dương vật.

 Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc “hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh không?”. Mọi thắc mắc khác, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Có thể bạn quan tâm :

 Cắt bao quy đầu giá bao nhiêu

 Cắt bao quy đầu đau không

 Cắt bao quy đầu để làm gì

 Hình ảnh hẹp bao quy đầu

 Hẹp bao quy đầu sinh lý và bệnh lý

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.