Phòng khám đa khoa Thế Giới


Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ em nhỏ

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,718

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ em nhỏ

 Theo những thống kê gần đây cho thấy, tỷ lệ bé trai khi mới sinh ra gặp hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý đang có diễn biến tăng cao. Tuy nhiên, đối với trường hợp bé bị hẹp bao quy đầu thì phụ huynh cần chú ý điều trị sớm nhất tránh tình trạng viêm nhiễm.

 Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ em nhỏ và từ đó có biện pháp kịp thời cho trẻ.

HẸP BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ EM NHỎ LÀ GÌ?

 Bao quy đầu là lớp da bao bọc bên ngoài dương vật. Thông thường, hẹp bao quy đầu ở trẻ em nhỏ có 2 dạng:

 + Tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý: Là hiện tượng bao quy đầu dính với quy đầu một cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu lúc trẻ mới sinh ra. Đa số các bé trai khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý, càng lớn thì hiện tượng này càng giảm dần.

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ em nhỏ

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em nhỏ

 + Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Đây là hiện tượng hẹp bao quy đầu thật sự có sự xuất hiện của sẹo xơ. Sẹo xơ hình thành do viêm nhiễm tái phát nhiều lần ở những trường hợp bình thường và những trường hợp dài bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu bệnh lý là trường hợp cần thiết phải điều trị.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT HẸP BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ EM NHỎ LÀ GÌ?

 Biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ em nhỏ thường là:

   Tiểu khó, phải rặn làm phồng bao quy đầu, tia nước tiểu bắn xa

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ em nhỏ

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ em nhỏ

   Những bé trai nhỏ thường quấy khóc và đỏ mặt vì phải rặn mỗi lần đi tiểu do lỗ tiểu của bé bị chít hẹp, cản trở bài tiết nước tiểu khiến bao quy đầu của bé sưng tấy, ngứa ngáy

   Một số bé nước tiểu còn rất đục và hôi.

HẸP BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ EM NHỎ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

 Hẹp bao quy đầu ở trẻ em nhỏ có nguy hiểm không? Thông thường, hẹp bao quy đầu ở trẻ em nhỏ nếu không sớm được hỗ trợ kịp thời sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như:

   Nếu tình trạng này kéo dài khiến các chất bẩn tích tụ bên trong bao quy đầucòn được goi là bựa sinh dục . Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, có thể khiến bé bị viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng không tốt tới thận.

   Các bé không điều trị hẹp bao quy đầu thì khi trưởng thành sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh, ảnh hưởng đến đời sống tình dục, thậm chí lâu dần có thể dẫn tới ung thư.

ĐIỀU TRỊ HẸP BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ EM NHỎ NHƯ THẾ NÀO?

 Ở trẻ em nhỏ việc điều trị hẹp bao quy đầu nên thiên về hướng bảo tồn, ít gây đau đớn cụ thể với những phương pháp sau:

   Kéo căng da quy đầu bằng tay mỗi ngày: Khi bé còn nhỏ thì phụ huynh hãy giúp bé làm điều này theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Việc này giúp da ở bao quy đầu của bé có sự đàn hồi, giãn nở tốt, thúc đẩy bao quy đầu tự tụt xuống tự nhiên được.

   Kéo da quy đầu bằng tay kết hợp bôi thuốc mỡ: Để nhanh chóng cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu, bạn có thể thực hiện đúng lời khuyên của bác sĩ tư vấn kết hợp kéo căng da quy đầu và bôi thuốc mỡ mỗi ngày.

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ em nhỏ

Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em nhỏ

 Hai biện pháp điều trị hẹp bao quy đầu ngoại khoa cũng thường được áp dụng đó là nong bao quy đầu và tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, chữa bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ thì nên áp dụng hai biện pháp trên trước, khi cả hai biện pháp trên mà không cho hiệu quả thì lúc đó mới cần đến sự can thiệp của biện pháp ngoại khoa.

      Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ không phải là khó điều trị, vì vậy cha mẹ hãy quan tâm cẩn thận đến bé để kịp thời phát hiện các biểu hiện hẹp bao quy đầu trẻ em và có phương pháp điều trị cho phù hợp.

   ​  Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đang tiến hành cắt bao quy đầu cho của trẻ nhỏ và người lớn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc đảm bảo độ thẩm mỹ cao, độ an toàn tuyệt đối, không gây biến chứng, và không để lại sẹo. Các bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ của phòng khám để được các chuyên gia giúp đỡ.

 Nếu còn có thắc mắc nào về dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ em nhỏ hãy nhấp chuột vào khung chat “Bác sĩ tư vấn” để được các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Thế Giới giải đáp cụ thể.

Có thể bạn quan tâm :

 Cắt bao quy đầu giá bao nhiêu

 Cắt bao quy đầu đau không

 Cắt bao quy đầu để làm gì

 Hình ảnh hẹp bao quy đầu

 Chữa hẹp bao quy đầu ở đâu

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.