Phòng khám đa khoa Thế Giới


Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai ?

Xếp hạng: 4.07/ 5 ( 14 phiếu bầu)
Lượt xem : 53,552

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai ?

 Ngừa thai trong quan hệ tình dục luôn nhận được khá nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Đặc biệt, là vấn đề hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai. Để giúp bạn đọc có thêm thông tin về vấn đề trên, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới có bài chia sẻ sau đây:

 Cách quan hệ không có thai

 69 tư thế quan hệ

 Phụ nữ lên đỉnh có ra nước không

 Phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai?

 Vấn đề ngừa thai bằng cách tính ngày kinh còn phụ thuộc vào chu kì kinh của mỗi người.

 Đối với những trường hợp có vòng kinh đều từ 28 - 30 ngày, thì thời kì trứng thường rụng vào khoảng ngày thứ 14 - 15 của chu kỳ. thời gian này được tính từ ngày bắt đầu có kinh của kì kinh trước đó. Như vậy thời điểm dễ thụ thai nhất là từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 20 của vòng kinh. Vậy có nghĩa là thời gian được cho là an toàn trong từ khoảng 5 ngày sau khi hết kinh.

Hết kinh mấy  ngày thì quan hệ không có thai - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Chu kì kinh có thể ảnh hưởng đến những ngày quan hệ không mang thai

 Trong trường hợp nữ giới có vòng kinh không đều thì khó tính hơn và xác suất cũng thấp hơn. Bạn đọc có thể lấy vòng kinh ngắn nhất trừ cho 20, vòng kinh dài nhất trừ 10, ngày dễ có thai nhất là từ kết quả của vòng kinh ngắn nhất đến vòng kinh dài nhất. Ngoài thời gian đó ra, xác xuất mang thai có thể thấp hơn.

 Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyến cáo, mặc dù có những lý thuyết cho rằng, quan hệ trong thời gian hành kinh sẽ không có thai, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường hợp nữ giới vẫn mang thai khi quan hệ trong thời gian này. Do đó, vấn đề an toàn với thai nghén khi canh ngày hết kinh, rụng trứng để quan hệ ngừa thai, chỉ là một phương pháp hỗ trợ.

 Để an toàn, bạn đọc nên lựa chọn các phương pháp được các chuyên gia khuyến khích như: sử dụng bao cao su, uống thuốc ngừa thai, đặt vòng tránh thai …. Tuy nhiên, mỗi phương pháp điều có thể để lại những di chứng nhất định. Do đó, cần được sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

 Tư vấn sức khỏe sinh sản

 Bộ phận sinh dục nữ

 Cách làm đàn ông lên đỉnh bằng miệng

 Đau đầu ti là bị làm sao

   Một số thời điểm quan hệ có thể hỗ trợ ngừa thai

 Cùng với quan hệ sau thời gian hết kinh để ngừa thai, một số thời điểm sau đây cũng cần được lưu ý

Hết kinh mấy  ngày thì quan hệ không có thai - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nên sử dụng các biện pháp an toàn để ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn

 Thời điểm tương đối : Quan hệ trong khoảng thời gian từ đầu chu kì đến trước ngày hành kinh là thời điểm tương đối, bởi vì tinh trùng có thể tồn tại trong cơ quan sinh dục nữ từ 2 đến 3 ngày. Nếu nữ giới có chu kì kinh nguyệt là 30 ngày, thì từ ngày đầu tiên đến ngày thứ 7 của chu kì kinh nguyệt được cho là tương đối an toàn.

 Thời điểm an toàn nhất : Đó là khoảng thời gian được tính từ ngày kết thúc giai đoạn nguy hiểm của kì kinh trước đến ngày nguy hiểm của kì kinh sau. Nếu bạn có chu kì là 30 ngày, thì thời điểm này rơi vào từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28. Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, ở thời điểm này trứng đã rụng và chỉ tại trong vòng 24 giờ, vì thế, trứng không có cơ hội gặp tinh trùng và thị thai.

 Bên cạnh đó, để tránh nguy cơ cao có con ngoài ý muốn, bạn đọc nên tránh thời điểm nguy hiểm từ ngày rụng trứng và trừ 5 ngày sau đó. Ví dụ, chu kì kinh nguyệt của bạn là 30 ngày, thì thời gian được cho la fkhoogn an toàn là từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 của chu kì.

 Khi phát hiện mất kinh, nghi ngờ có thai, thì bạn đọc nên sử dụng que thử thai, hoặc liên hệ các bác sĩ phụ khoa để được thực hiện siêu âm, xác định tình trạng của cơ thể, cũng như là thai nhi.

 Sau những thông tin các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã chia sẻ đến các bạn.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.