Phòng khám đa khoa Thế Giới


Hiện tượng rong kinh ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,722

Hiện tượng rong kinh ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

 Hiện tượng rong kinh ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh không phải hiếm gặp nhưng rất nhiều người bệnh vẫn không khỏi lo lắng vì không biết mình bị bệnh gì. Để giúp giải đáp cho vấn đề này, chúng tôi đã tìm đến các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới và nhận được câu trả lời như sau:

Hiện tượng rong kinh là gì?

 Một chu kì kinh bình thường ở nữ giới thường kéo dài từ 28 – 32 ngày, số ngày hành kinh từ 3 – 7 ngày. Lượng máu kinh trong một kì kinh nguyệt có thể dao động từ 50 – 80ml, thường có màu đỏ sẫm, không đông và có nhiều chất vụn của tế bào niêm mạc âm đạo, tử cung và vi khuẩn có sẵn trong âm đạo.

Hiện tượng rong kinh ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

Rong kinh là hiện tượng chu kì kinh kéo dài hơn bình thường, số ngày hành kinh kéo dài

 Rong kinh là hiện tượng chu kì kinh kéo dài hơn bình thường, số ngày hành kinh kéo dài hơn 7 ngày và lượng máu mất đi trong kì kinh nguyệt nhiều hơn 80ml.

 Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rong kinh ở phụ nữ, có thể do sinh lý hoặc bệnh lý nên các chị em không nên chủ quan mà cần thăm khám càng sớm càng tốt.

Hiện tượng rong kinh ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh có sao không?

Hiện tượng rong kinh ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

Rong kinh kéo dài sẽ khiến phụ nữ bị mất máu dẫn đến thiếu máu, cơ thể mệt mỏi

 Theo các chuyên gia phụ khoa, ở giai đoạn tiền mãn kinh, các vòng kinh thường không có phóng noãn, không có hoàng thể và không chế tiết progesteron giúp bong nội mạc tử cung. Việc không phóng noãn và thiếu progesteron kéo dài dẫn tới tình trạng rong kinh ở hầu hết phụ nữ tiền mãn kinh. Lúc này, các vòng kinh sẽ bắt đầu thưa dần và hiện tượng rong kinh thường xảy ra sau khi chị em bị chậm kinh và có thể gây ra nhiều nguy hại như:

  Rong kinh kéo dài sẽ khiến phụ nữ bị mất máu dẫn đến thiếu máu, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, hoa mắt, chóng mặt.

  Tình trạng ra máu nhiều có thể là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

  Vi khuẩn lây lan ngược dòng từ âm hộ vào âm đạo và buồng tử cung, vòi trứng gây viêm nhiễm phần phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

  Đối với phụ nữ bước sang giai đoạn tiền mãn kinh nếu bị rong kinh kéo dài có thể do các nguyên nhân thực thể như u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung,… Vì vậy, phụ nữ từ 40 tuổi trở lên bị rong kinh nên nạo buồng trứng để cầm máu nhanh và lấy mảnh nội mạc tử cung làm xét nghiệm sẽ sớm phát hiện bệnh.

 Tóm lại: Rong kinh ở tuổi dậy thì hay tiền mãn kinh thì các chị em cũng không nên chủ quan và cần thăm khám cụ thể để sớm có cách điều trị thích hợp tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau.

Nên làm gì khi bị rong kinh ở giai đoạn tiền mãn kinh?

Hiện tượng rong kinh ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

 Hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được tư vấn

 Nếu bạn đang trong bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và có dấu hiệu bị rong kinh thì hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được tư vấn và thăm khám cụ thể.

  Tại đây, các bác sĩ đều đã có kinh nghiệm lâu năm, được đào tạo kiến thức chuyên sâu tại các bệnh viện trong và ngoài nước đảm bảo đưa ra chẩn đoán chính xác và phác đồ điều trị hiệu quả.

  Thiết bị y tế và máy móc hỗ trợ thăm khám hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, thường xuyên đầu tư và nâng cấp phù hợp với các phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay.

  Môi trường thăm khám chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình hướng dẫn người bệnh các bước làm thủ tục nhanh chóng và đơn giản.

  Chi phí điều trị hợp lý, đúng người đúng bệnh có hóa đơn đầy đủ và được thông báo trước với người bệnh trước khi tiến hành điều trị.

 Trong nhiều năm qua, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã tiếp nhận và điều trị cho hàng nghìn ca bệnh, không chỉ chứng rong kinh ở tuổi tiền mãn kinh mà cả các bệnh phụ khoa khác như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,… được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải bất cứ vấn đề gì, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách bấm vào khung bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm :

Cách điều trị rong kinh ở phụ nữ

Rong kinh kéo dài và cách điều trị hiệu quả

Rong kinh sau sinh và cách chữa trị

Rong kinh rong huyết và cách điều trị

Cách điều trị rong kinh ở tuổi dậy thì

Phòng khám phụ khoa tốt nhất TPHCM

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.