Phòng khám đa khoa Thế Giới


Hiện tượng sốt nổi ban đỏ ở người lớn

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,764

Hiện tượng sốt nổi ban đỏ ở người lớn

 Hiện tượng sốt nổi ban đỏ ở người lớn có nguy hiểm không? Đây là băn khoăn mà nhiều bệnh nhân thăm khám tại Phòng khám đa khoa Thế Giới thắc mắc. Nếu như bạn cũng chưa hiểu rõ về nguyên nhân & tác hại sốt phát ban ở người lớn, mời bạn tìm hiểu thông tin về tình trạng này thông qua vài viết của chuyên gia bệnh da liễu dưới đây.

Sốt phát ban ở người lớn kéo dài bao lâu?

 Hiện tượng sốt nổi ban đỏ ở người lớn có thời gian ủ bệnh khoảng 1 – 2 tuần, sau đó sẽ có các biểu hiện triệu chứng cụ thể như:

Hiện tượng sốt nổi ban đỏ ở người lớn

Triệu chứng sốt phát ban ở người lớn kéo dài trong 7 ngày

 Sốt cao đột ngột: Ban đầu bệnh nhân chỉ có dấu hiệu cảm nhẹ như đau đầu, sổ mũi, đau họng sau đó bất ngờ bị sốt, nhiệt độ cơ thể tăng nhanh, có thể trên 39oC.

 Nổi ban đỏ, nổi mẩn đỏ: Các chấm đỏ trên da xuất hiện ở lưng, ngực, bụng sau đó lan đến chân, tay, phát ban toàn thân kéo dài trong 1, 2 ngày hoặc dài hơn tùy bệnh trạng.

 Nổi hạch bất thường: Sưng hạch là phản ứng của miễn dịch trước sự xâm nhập của virus. Bệnh nhân sốt siêu vi phát ban có thể bị sưng hạch, nổi hạch ở cổ, dưới cằm,…

 Triệu chứng khác: Cùng lúc với dấu hiệu sốt nổi ban đỏ, bệnh nhân còn bị chán ăn, biếng ăn, ăn không ngon miệng, sưng mí mắt, tiêu chảy, mệt mỏi, mất nước,…

  Theo chuyên gia, người lớn bị sốt nổi ban đỏ thường khỏi sau 7 ngày nhưng các triệu chứng sốt phát ban cũng có thể kéo dài 6 – 9 tuần nếu không được chữa trị hiệu quả.

 Tham khảo ý kiến chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới để nhận biết sốt phát ban & phương pháp chữa bệnh mau khỏi.

Hiện tượng sốt nổi ban đỏ ở người lớn có lây không?

 Những nguyên nhân gây bệnh sốt phát ban đỏ ở người lớn là các chủng loại siêu vi và một số bệnh toàn thân như:

Hiện tượng sốt nổi ban đỏ ở người lớn

Hiện tượng sốt nổi ban đỏ ở người lớn có lây không?

  Chủng loại virus phổ biến gây sốt nổi mẩn: virut thuỷ đậu, virus gây bệnh rubella, virut sởi, vi-rút dengue, vi rut gây bệnh chân tay miệng, virút gây bệnh thấp tim,…

  Các bệnh rối loạn chuyển hóa gây ban: bệnh thận, viêm thận, bệnh gan mật, bệnh giang mai nam nữ, bệnh tự miễn dịch, bệnh về huyết học hoặc mạch máu,…

  Các chuyên gia cho biết, dù căn nguyên nổi ban đỏ và sốt ở người lớn là do đâu thì bệnh cũng có khả năng lây lan nhanh chóng qua đường hô hấp phát tán vào không khí. Thậm chí, trong giai đoạn ủ bệnh, bệnh nhân chưa có biểu hiện sốt nổi ban đỏ đã có thể truyền nhiễm cho người khác.

Điều trị sốt nổi ban đỏ ở người lớn đúng cách

 Các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân không nên tự chữa bệnh sốt nổi ban đỏ ở nhà nhưng nên tìm đến các cơ sở chuyên khoa để được chăm sóc y tế tốt nhất. Theo các bác sĩ da liễu Phòng khám đa khoa Thế Giới, cách điều trị sốt phát ban ở người lớn là:

Hiện tượng sốt nổi ban đỏ ở người lớn

Điều trị sốt nổi ban đỏ ở người lớn tại Đa khoa Thế Giới

  Hạ sốt: Bệnh ban đỏ có thể gây sốt cao trên 40oC kèm theo co giật nếu không được hạ nhiệt hiệu quả. Do đó, bác sĩ sẽ chỉ định sốt phát ban ở người lớn uống thuốc gì hạ sốt nhanh.

  Giữ vệ sinh: Quan niệm dân gian cho rằng khi nổi ban đỏ cần kiêng nước. Tuy nhiên, theo y học hiện đại bệnh nhân cần thiết phải giữ vệ sinh thân thể tránh viêm da nhiễm khuẩn.

  Cải thiện dinh dưỡng: Để tăng cường sức đề kháng, bác sĩ sẽ có hướng dẫn về sốt phát ban nên ăn gì, kiêng gì tốt cho việc hồi phục bệnh nhanh & ngăn ngừa bệnh tái phát.

  Chế độ nghỉ ngơi: Hạn chế việc lây lan cho người khác & bảo đảm sức khỏe, bệnh nhân sốt phát ban cần được nghỉ ngơi nhiều hơn, ngủ đủ giấc & giữ tinh thần thoải mái.

  Tại TPHCM, Phòng khám đa khoa Thế Giới được biết đến là địa chỉ khám chữa bệnh da liễu, chữa sốt phát ban ở người lớn an toàn – hiệu quả & nhanh chóng. Bệnh nhân lựa chọn khám chữa tại đây được miễn phí tư vấn – đăng ký giờ khám, an tâm thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng với chi phí hợp lý.

 Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về hiện tượng sốt nổi ban đỏ ở người lớn và cách điều trị. Nếu như bạn còn điều gì băn khoăn về dấu hiệu da liễu tương tự, mời bạn nhấn vào khung chat & đối thoại riêng tư với chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới ngay.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.