Phòng khám đa khoa Thế Giới


Hiện tượng tinh trùng bị vón cục và cách chữa trị hiệu quả

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,348

Hiện tượng tinh trùng bị vón cục và cách chữa trị hiệu quả

Tinh dịch ( tinh trùng) vón cục là hiện tượng thường thấy ở nam giới, đặc biệt là trong độ tuổi sinh sản. Vậy, cụ thể tinh trùng vón cục có dấu hiệu như thế nào? Cách chữa ra sao? Hãy cùng theo dõi những tư vấn cách chữa tinh trùng vón cục, do các bác sĩ nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ dưới đây.

Thông thường, khi mắc bệnh nam giới sẽ có những dấu hiệu như: Xuất tinh nhưng không hóa lỏng, có hiện tượng vón cục như hạt gạo, dùng tay bóp sẽ vỡ mịn như bột. Hơn thế nữa, phái mạnh còn có biểu hiện đau ( xuất tinh) và khó chịu do tinh dịch bị đông đặc.

Hiện tượng tinh trùng bị vón cục do đâu?

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, để có cách chữa bệnh tinh trùng vón cục hiệu quả thì chúng ta cần nắm được nguyên nhân gây bệnh, như vậy mới điều trị dứt điểm được bệnh. Và hiện tượng tinh dịch ( tinh trùng) vón cục xảy ra do hai khả năng sau:

- Đường dẫn tinh bị viêm nhiễm do sự tấn công của vi khuẩn, vurus, khiến tinh trùng cũng như các tế bào khác bị chết. Khi đó, nếu nam giới xuất tinh sẽ có hiện tượng tinh trùng vón cục.

- Tinh trùng bị vón cục có thể là triệu chứng của các bệnh lý viêm nhiễm như viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt.

Hiện tượng tinh trùng bị vón cục và cách chữa trị hiệu quả

Tinh trùng bị vón cục có thể do nhiều nguyên nhân gây nên

Bên cạnh đó, nam giới thường xuyên thủ dâm, và vệ sinh vùng kín không sạch sẽ cũng có thể dẫn đến viêm nhiễm và gây nên tình trạng này. Tinh trùng vón cục không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà còn dễ gây ra vô sinh – hiếm muộn ở nam, chính vì vậy cần được thăm khám và điều trị sớm.

Cách chữa trị tinh trùng vón cục hiệu quả

Hiện nay, bên cạnh hiện tượng tinh trùng vón cục thì một số nam giới còn có hiện tượng vón cục màu vàng. Các chuyên gia khuyến cáo phái mạnh rằng, tình trạng này cần được xử lý kịp thời, để tránh những nguy hiểm đe dọa đến chức năng sinh sản về sau.

Cách chữa trị tinh trùng vón cục chủ yếu là sử dụng thuốc đặc hiệu, tùy vào nguyên nhân và mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định việc điều trị, dùng thuốc cho hợp lý. Nếu tự ý sử dụng thuốc có thể dẫn đến bệnh tiến triển nặng hoặc ảnh hưởng đến tuyến sinh dục.

Tốt nhất, nam giới mắc bệnh nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ, từ đó có hướng chữa trị phù hợp.

Lời khuyên: Phái mạnh không nên chủ quan với hiện tượng tinh trùng vón cục bởi nó có thể dẫn đến vô sinh mãi mãi. Do đó, khi có những dấu hiệu của bệnh thì nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chẩn đoán bệnh. Bên cạnh đó, nam giới cũng nên lưu ý một số vấn đề sau, nhằm phòng tránh bệnh:

Hiện tượng tinh trùng bị vón cục và cách chữa trị hiệu quả - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Chữa tinh trình bị vón cục bằng cách nào hiệu quả?

- Hạn chế thủ dâm nếu không sẽ dễ mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục.

- Sinh hoạt, làm việc, ăn uống, vận động hợp lý, giữ gìn bộ phận sinh dục sạch sẽ.

- Điều quan trọng nhất là phái mạnh cần có kế hoạch khám sức khỏe định kỳ thường xuyên, nhằm bảo vệ sức khỏe và kịp thời phát hiện các bệnh lý nam khoa, có hướng điều trị sớm.

Trên đây là những tư vấn của bác sĩ nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về cách chữa tinh trùng vón cục. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, nam giới có thể liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới qua hotline hoặc cần chữa trị tinh trùng yếu, hãy đến địa chỉ 648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5 TPHCM. Lựa chọn Thế Giới để được thăm khám và chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe nam khoa toàn diện nhất.

Xem thêm : Điều trị xuất tinh sớm ở nam giới ra sao là hiệu quả?

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm hiện tượng tinh trùng vón cục

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.