Phòng khám đa khoa Thế Giới


Một số hình ảnh về bệnh gai sinh dục ở nam giới và phụ nữ

4.67 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 10,909

Một số hình ảnh về bệnh gai sinh dục ở nam giới và phụ nữ

 Gai sinh dục không phải là căn bệnh hiếm gặp nhưng vẫn còn rất ít người hiểu hết về căn bệnh này. Để bạn đọc có cái nhìn chính xác, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin và hình ảnh gai sinh dục ở nam giới và phụ nữ qua nôi dung bài chia sẻ dưới đây của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới.

Bệnh gai sinh dục và những dấu hiệu nhận biết ở nam giới và phụ nữ

 Gai sinh dục là bệnh lý chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục ở nam giới và phụ nữ do sự tăng sinh quá mức của tế bào gai. Mặc dù xuất hiện ở cơ quan sinh dục nhưng gai sinh dục không phải bệnh truyền nhiễm như các căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay.

 Bệnh gai sinh dục ở nam giới và phụ nữ thường có những dấu hiệu dễ dàng nhận biết bằng mắt thường như:

Một số hình ảnh về bệnh gai sinh dục ở nam giới và phụ nữ

  Các gai nhú có thể mọc quanh rãnh quy đầu hoặc bao quy đầu, kể cả những nam giới bị hẹp bao quy đầu thì các gai nhú này vẫn phát triển và lan ra bên ngoài dương vật.

  Trong một số trường hợp, gai sinh dục có thể mọc bên trong ống niệu đạo, tại thành những mụn nhỏ màu trắng như da gà.

Một số hình ảnh về bệnh gai sinh dục ở nam giới và phụ nữ

  Gai sinh dục ở phụ nữ thường xuất hiện ở những vị trí khó nhận biết như âm đạo, môi lớn, môi nhỏ,…

  Những nốt gai nhú phát triển rất nhanh trong môi trường âm ướt ở bên trong âm đạo nên chị em cần chú ý.

Một số hình ảnh về bệnh gai sinh dục ở nam giới và phụ nữ

  Trong thời gian mang thai, nội tiết tố gia tăng khiến dịch âm đạo nhiều hơn tạo môi trường thuận lợi chó gai sinh dục phát triển. Vì vậy mà tình trạng gai sinh dục thường xảy ra nhiều hơn ở phụ nữ có thai.

 Bệnh gai nhú sinh dục có thể bị nhầm lẫn với những căn bệnh ngoài ra khác như dị ứng, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,… Vì vậy, khi có bất cứ dấu hiệu gì bất thường, hãy tới ngay cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời.

Phân biệt gai sinh dục và bệnh sùi mào gà

 Có rất nhiều người nhầm lẫn bệnh gai sinh dục và sùi mào gà khiến người bệnh gặp không ít phiền toái cũng như điều trị sai phương pháp.

 Bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây ra chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn với những triệu chứng như mọc gai nhú màu hồng nhạt ở cơ quan sinh dục, miệng, hậu môn,…

Một số hình ảnh về bệnh gai sinh dục ở nam giới và phụ nữ

Sùi mào gà không phải là gai sinh dục

  Ở giai đoạn đầu, các gai nhú do bệnh sùi mào gà gây ra cũng không gây đau đớn cho người bệnh những khi phát triển, ấn tay vào có thể chảy mủ gây bội nhiễm, ngứa ngáy khó chịu,…

  Bệnh sùi mào gà nếu không điều trị sớm có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của người bệnh.

  Bệnh gai sinh dục ở cả nam giới và phụ nữ được coi là bệnh lành tính và chỉ gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt và đời sống tình dục chứ không nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh.

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, để biết mình có bị gai nhú sinh dục hay không, người bệnh cần đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám cụ thể. Trên đây là một số hình ảnh bệnh gai sinh dục ở nam giới và phụ nữ mà người bệnh cần chú ý. Nếu cần tư vấn thêm về cách điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, hãy nhấp vào khung chat bên dưới, tư vấn miễn phí, bảo mật thông tin.

Tham Khảo Thêm :

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.