Phòng khám đa khoa Thế Giới


Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam giới và phụ nữ

Xếp hạng: 5/ 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 62,634

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam giới và phụ nữ

 Những hình ảnh mụn cóc sinh dục là cơ sở để chúng ta có thể chẩn đoán tình trạng sức khỏe cũng như xác định loại virus gây bệnh. Bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho rằng, với lối sống phóng khoáng của giới trẻ và xã hội ngày càng phát triển làm cho các mối quan hệ trở nên dễ dàng hơn. Chính vì vậy, trong những năm vừa qua, tỉ lệ người mắc bệnh xã hội tăng lên nhanh chóng.

 Mụn cóc sinh dục còn được gọi là mụn cóc hoa liễu, là căn bệnh khá phổ biến ở đường sinh dục. Bệnh không có dấu hiệu cụ thể nên người bệnh khó nhận biết. Chỉ đến khi thăm khám định kỳ hoặc bệnh tiến triển nặng, có biến chứng mới có thể phát hiện ra bệnh.

Hình ảnh mục cóc sinh dục ở nam giới

 Thực tế cho thấy, mụn cóc sinh dục chính là bệnh sùi mào gà, do virus HPV gây nên. Biểu hiện chủ yếu của sùi mào gà ở nam là:

 Những nốt mụn ( sùi) nhỏ, màu xám xuất hiện ở vùng sinh dục, các mụn này thường mọc gần nhau, ban đầu chúng mọc riêng lẻ, về sau liên kết lại thành từng cụm, từng mảng trông giống như mào gà hay hình súp lơ. Khi bệnh phát triển nặng sẽ khiến người bệnh đau nhức, cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

 Đối với nam giới, bệnh mụn cóc sinh dục thường mọc ở thân dương vật, bìu hoặc hậu môn, thậm chí xuất hiện ở khoang miệng, cổ tay, cổ chân, …

 Một số hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam :

Hình ảnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục mọc riêng lẻ trên thân dương vật

Hình ảnh mụn cóc sinh dục

Các nốt mụn cóc nhỏ li ti và riêng lẻ ở giai đoạn đầu

Hình ảnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục đang dần phát triển và liên kết thàng mảng mào gà

Những hình ảnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục mọc chi chít quanh hậu môn

Hình ảnh mụn cóc sinh dục

Mọc cóc sinh dục mọc thành mảng trên môi

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới

 Với phụ nữ, sùi mào gà thường mọc ở âm đạo, môi lớn, môi bé, khu vực ngoài hậu môn và ngoài bộ phận sinh dục. Thậm chí, có thể phát triển ở vùng cổ tử cung.

 Sùi mào gà ở phụ nữ khi mới phát hiện sẽ thấy các nốt mụn ( sùi) nhỏ li ti, tuy nhiên, khi phát triển mạnh các nốt mụn có thể lan ra từng mảng, nếu va chạm hoặc ma sát mạnh sẽ chảy nước kèm theo dịch mủ.

 Những hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nữ :

Hình ảnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục u nhú phát triển thành chùm trong âm hộ

Hình ảnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục mọc xung quanh môi lớn và môi bé

Hình ảnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục ở nữ phát triển rất nhanh thành mảng mào gà lớn

Biến chứng nguy hiểm của bệnh mụn cóc sinh dục

 Theo bác sĩ bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, sùi mào gà nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

 Gây ung thư cổ tử cung ( ở nữ), ung thư dương vật ( ở nam) và ung thư hậu môn, ung thư vòm họng, ..

 Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm, có thể gây khó khăn trong việc đi lại, ảnh hưởng đến khả năng mở rộng khi sinh, nguy hại nhất là lây nhiễm sang trẻ.

 Sùi mào gà thường làm cho người bệnh cảm thấy khó khăn trong sinh hoạt, luôn tự ti, mặc cảm với mọi người xung quanh.

 Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý người bệnh, làm giảm chất lượng quan hệ tình dục, đe dọa hạnh phúc gia đình.

 Không chỉ vậy, sùi mào gà còn có thể lây nhiễm sang người khác qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân quan hệ không an toàn.

 Chính những nguy cơ trên, khi mắc bệnh sùi mào gà (mụn cóc sinh dục), người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm. Và một điều luôn khiến bệnh nhân lo lắng đó là chi phí chữa bệnh, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho rằng, chi phí chữa bệnh sùi mào gà không quá cao nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

    Bên cạnh đó, chi phí chữa trị bệnh cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ bệnh, nguyên nhân gây bệnh, tình trạng sức khỏe, … Do đó, người bệnh cần tới phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể. Nếu còn thắc mắc điều gì, bạn đọc có thể trò chuyện cùng bác sĩ phòng khám đa khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bên dưới.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.