Phòng khám đa khoa Thế Giới


Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

Xếp hạng: 5/ 5 ( 6 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,772

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

 Nhiều người vẫn nghĩ sùi mào gà chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục nhưng nếu có tiếp tình dục ở những vùng có niêm mạc da mỏng như miệng thì sùi mào gà vẫn xuất hiện ở những vị trị đó. Vậy hình ảnh sùi mào gà ở miệng như thế nào? Chúng ta cùng các chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

 Nguyên nhân gây sùi mào gà ở miệng cũng giống như nguyên nhân gây sùi mào gà sinh dục đó là do quan hệ tình dục không an toàn, đối với sùi mào gà ở mệng là qua hệ tình dục bằng miệng không an toàn với những người có vius HPV (đây là virus gây bệnh sùi mào gà).

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

Các nốt sùi mào ở quanh miệng, trên lưỡi, dưới lưỡi, trong vòm họng

 Việc quan hệ tình dục bằng miệng với nhiều người họ nghĩ rằng nó tăng khoái cảm, bởi họ thường tỏ ra “chán” những kiểu “yêu” truyền thống. Hơn thế nữa, khi quan hệ tình dục bằng miệng thì họ có thể tránh được nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

 Ở miệng vùng niêm mạc rất mỏng và rất dễ bị trầy xước, khi có quan hệ bằng miệng với những đối tượng đã có bệnh thì virus HPV sẽ lây truyền qua những vết xước trong khoang miệng và gây bệnh.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

Các nốt sùi mào gà phát triển trên lưỡi

 Vị trí của sùi mào gà ở miệng những mụn màu hồng tươi có cuống, nhô cao khỏi bề mặt lớp niêm mạc sẽ xuất hiện trong khoang miệng, vùng họng.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh sùi mào gà nổi dưới miệng

 Chúng phát triển to, đặc biệt với những mụn sùi nhỏ bằng hạt tấm thì khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Những triệu chứng của sùi mào gà ở miệng dễ bị nhầm lần với bệnh viêm họng, viêm amidan do người bệnh có thể cảm thấy họng sưng đau, rát đỏ ở vùng họng. Những mụn sùi mào gà nếu phát triển thành những mụn lớn có thể gây vướng khi nốt, cảm giác kích ứng khó chịu khi lúc nào cũng có một cái gì đó ở ngay họng.

 Đối với sùi mào gà ở miệng thì chỉ với những mụn to thì mới có thể dễ nhìn thấy bằng những hình ảnh sùi mào gà ở miệng, nếu những mụn nhỏ thì khó phát hiện hơn. Do đó, việc đi khám sau khi quan hệ bằng miệng với những đối tượng không an toàn là việc cần thiết. Luôn trang bị cho mình những kiến thức để có thể phòng tránh bệnh sùi mào gà một cách có hiệu quả nhất.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà ở miệng

 Dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội về cách để tránh lây nhiễm sùi mào gà như sau:

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

  Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà ở miệng

  Không quan hệ bằng miệng: Để tránh sùi mào ở miệng không nên quan hệ bằng miệng bởi bạn không biết chắn chắc bạn tình của mình có mắc bệnh sùi mào gà hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không.

  Không hôn người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng: Không hôn, quan hệ tình dục và dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

  Không được dùng chung đồ dùng cá nhân như: Bàn chải đánh răng, khăn tắm, bồn tắm, chén đĩa,… không nên sử dụng chung để tránh lây nhiễm virus gây bệnh.

 Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về hình ảnh và cách phòng tránh sùi mào gà ở miệng hiệu quả, hy vọng sẽ góp phần giúp bạn đọc bảo vệ được sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

 Nếu còn thắc mắc về vấn đề sùi mào gà cũng như phương pháp điều trị hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm :

Bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách điều trị hiệu quả

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ và cách chữa trị hiệu quả

Địa chỉ chữa sùi mào gà tốt nhất tại TPHCM

Chi phí chữa sùi mào gà bao nhiêu tiền ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.