Phòng khám đa khoa Thế Giới


Hình ảnh tinh hoàn bình thường ở nam giới

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,572

Hình ảnh tinh hoàn bình thường ở nam giới

 Là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới nên có rất nhiều mày râu tò mò về kích thước, hình dáng bình thường của tinh hoàn.

    Trong bài viết dưới đây, các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ chia sẻ một số hình ảnh tinh hoàn bình thường ở nam giới để bạn đọc không còn băn khoăn và lo lắng.

Tinh hoàn là gì?

 Tinh hoàn hay dịch hoàn là cơ quan sản xuất tinh trùng và đồng thời cũng là tuyến nội tiết tiết ra hormone testosterone làm cho nam giới phát triển nam tính, quyết định hành vi tình dục của nam giới.

Hình ảnh tinh hoàn bình thường ở nam giới

Tinh hoàn là cơ quan sản xuất tinh trùng và là tuyến nội tiết tiết ra hormone testosterone ở nam giới

 Mỗi ngày, tinh hoàn của nam giới trong độ tuổi sinh sản có thể sản xuất ra khoảng 120 triệu tinh trùng và sẽ giảm dần khi nam giới bắt đầu bước sang tuổi trung niên.

 Tinh hoàn là cơ quan nhạy cảm với rất nhiều dây thần kinh cảm giác nên nam giới cần hết sức chú ý. Nếu nhận thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường nào, hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và kiểm tra cụ thể.

Hình ảnh tinh hoàn bình thường ở nam giới

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ, mỗi nam giới bình thường đều có hai tinh hoàn nằm ở bên ngoài cơ thể và ở dưới dương vật. Tinh hoàn được bọc một lớp tinh mạc và có cấu tạo bao gồm mào tinh hoàn, ống dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt.

Hình ảnh tinh hoàn bình thường ở nam giới

Khi đến tuổi trưởng thành, tinh hoàn của nam giới có thể nặng khoảng 10 – 15g

 Để nhận biết tinh hoàn có bình thường hay không, nam giới có thể dựa vào một số yếu tố sau:

  Hình dạng kích cỡ: Khi đến tuổi trưởng thành, tinh hoàn của nam giới có thể nặng khoảng 10 – 15g. Tuy nhiên, nếu hai tinh hoàn có sự chênh lệch quá lớn về kích cỡ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng.

  Sự cân xứng: Tinh hoàn của nam giới luôn có một bên to và một bên nhỏ nhưng không thể quan sát được bằng mắt thường. Nếu một trong hai bên tinh hoàn phát triển quá to hoặc quá nhỏ so với bên còn lại, hãy đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám.

  Tinh dịch: Tinh dịch được sản xuất ra từ tinh hoàn bình thường sẽ có màu trắng đục hoặc hơi xám và sẽ tự hóa lỏng sau 5 – 15 phút. Vì vậy, nếu thấy tinh dịch có màu bất thường thì rất có thể tinh hoàn của bạn không bình thường.

Khi tinh hoàn có dấu hiệu bất thường cần làm gì?

Hình ảnh tinh hoàn bình thường ở nam giới

Đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám khi tinh hoàn không bình thường

 Vì tinh hoàn có vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe sinh sản và chức năng sinh lý của nam giới nên ngay khi nhận thấy có những dấu hiệu bất thường như đau một hoặc cả hai bên tinh hoàn, xuất tinh ra máu,… hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám.

  Tại đây, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao trong công tác khám và điều trị các bệnh lý về tinh hoàn và các bệnh nam khoa khác.

  Ứng dụng những công nghệ hiện đại được nghiên cứu và phát triển tại các nước có nền y học hiện đại như Mỹ, Úc,… đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho quá trình điều trị.

  Các phòng khám, chữa bệnh sạch sẽ, khang trang, đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong an toàn y tế và nhu cầu thăm khám của đông đảo bệnh nhân.

  Môi trường làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, nhiệt tình hướng dẫn thủ tục thăm khám nhanh chóng và đơn giản.

  Chi phí khám và điều trị được thông báo công khai và minh bạch, có hóa đơn rõ ràng theo đúng quy định nên người bệnh không cần quá lo lắng.

 Qua những hình ảnh tình hoàn bình thường ở nam giới mà các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ trên đây, hi vọng có thể giúp ích cho bạn đọc có thể sớm nhận ra những vấn đề bất thường ở tinh hoàn mà mình đang gặp phải.

    Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để trò chuyện trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.