Phòng khám đa khoa Thế Giới


Hình ảnh tinh trùng loãng ở nam giới

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 6,847

Hình ảnh tinh trùng loãng ở nam giới

 Hình ảnh tinh trùng loãng ở nam giới là như thế nào? Tại sao tinh trùng lại bị loãng? Là những thắc mắc mà cánh mày râu đang quan tâm rất nhiều trong thời gian qua. Để giải đáp cho những câu hỏi hỏi này, chúng tôi đã tìm đến các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới và nhận được câu trả lời như sau:

Thế nào là tinh trùng loãng?

 Trong y khoa, tinh trùng loãng là từ dùng để chỉ tình trạng của tinh trùng ở nam giới, là cách đánh giá chất lượng của tinh trùng hoặc tinh dịch.

 Tinh trùng loãng là hiện tượng có ít tinh trùng trong tinh dịch, lượng tinh dịch xuất ra ít hơn 2ml, có màu trong như nước vo gạo và lỏng như nước lã, không có độ dính như tình trùng bình thường.

 Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng tinh trùng bị loãng như quan hệ quá nhiều, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thường xuyên uống bia rượu và sử dụng chất kích thích,…

Hình ảnh tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng kéo dài trong một thời gian sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới

 Ngoài ra, nếu tinh trùng bị loãng kèm theo những triệu chứng bất thường như tinh trùng có màu đỏ, nâu,…, mùi hôi tanh khó chịu thì rất có thể nam giới đang mắc một số bệnh nam khoa như tinh hoàn ẩn, ứ nước màng dịch tinh hoàn,…

 Nếu tình trạng tinh trùng loãng kéo dài trong một thời gian sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới về sau, có thể dẫn đến vô sinh.

Những hình ảnh tinh trùng loãng thường gặp ở nam giới

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, mỗi lần xuất tinh, nam giới có thể xuất ra khoảng 60 – 80 triệu tinh trùng/ml. Vì vậy, để xác định tinh trùng loãng hay không ta có thể dựa vào số lượng tinh trùng trung bình có trong tinh dịch.

 Tuy nhiên, tinh trùng loãng khó có thể xác định bằng mắt thường mà nam giới cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ tại cơ sở y tế chuyên khoa.

  Tinh dịch loãng và trong như nước

 Hiện tượng tinh dịch lỏng và trong như nước lã khi vừa xuất ra sau đó chuyển sang màu trong như nước vo gạo, tinh dịch hơi nhầy và ngửi có mùi tanh. Với trường hợp này thì rất có thể trong tinh dịch không có hoặc có rất ít tinh trùng và nam giới nên đi khám ngay để các định đúng tình trạng bệnh cũng như có phác đồ điều trị thích hợp để không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Hình ảnh tinh trùng loãng

Tình trạng tinh trùng loãng như nước lã

  Tinh dịch loãng có màu vàng nhạt

 Tinh trùng xuất ra có màu vàng nhạt, hơi loãng do thực phẩm hoặc có lẫn nước tiểu trong tinh dịch, quá trình lão hóa của tinh trùng, nhiễm trùng bên trong cơ quan sinh dục khiến tinh dịch có lẫn mủ,…

Hình ảnh tinh trùng loãng

Tinh trùng xuất ra có màu vàng nhạt, hơi loãng do nhiễm trùng bên trong cơ quan sinh dục

  Tinh dịch loãng và vón cục

 Nếu tinh dịch có hiện tượng loãng và có lẫn những hạt lợn cợn như hạt cơm thì đây có thể là dấu hiệu của tinh trùng loãng và là biểu hiện của bệnh viêm ống dẫn tinh (do các tế bào, xác vi trùng và xác tinh trùng chết đọng lại gây vón cục).

Hình ảnh tinh trùng loãng

Tinh dịch có hiện tượng loãng và có lẫn những hạt lợn cợn như hạt cơm

Nam giới nên làm gì để tinh trùng khỏe mạnh?

Hình ảnh tinh trùng loãng

 Có chế độ dinh dưỡng phù hợp, giàu các loại vitamin A, B, C, D, đặc biệt là kẽm có trong chuối, hàu,…

 Chất lượng tinh trùng chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và chất lượng đời sống tình dục của nam giới. Vì vậy, để cải thiện tinh trùng loãng, nam giới nên:

  Xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục điều độ, hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý.

  Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường thể lực và sinh lực, nâng cao sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch, phòng tránh các bệnh viêm nhiễm.

  Có chế độ dinh dưỡng phù hợp, giàu các loại vitamin A, B, C, D, đặc biệt là kẽm có trong chuối, hàu,… giúp tăng chất lượng tinh trùng, tăng ham muốn ở nam giới.

  Việc lâu ngày không quan hệ cũng là nguyên nhân làm giảm chất lượng tinh trùng, số lượng tinh trùng chết và di chuyển chậm tăng cao. Vì vậy, nam giới nên quan hệ đều đặn, không quá nhiều cũng không quá ít.

  Luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái trong cuộc sống hàng ngày vì đây cũng là cách giúp tinh trùng được sản xuất bình thường là phát triển khỏe mạnh.

 Trên đây là những hình ảnh về tinh trùng loãng mà các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ tới bạn đọc. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới để nhận được câu trả lời sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm :

 Tinh trùng loãng nên ăn gì

 Tinh trùng loãng như nước

 Xét nghiệm tinh trùng ở đâu

 Tinh trùng loãng màu vàng nhạt

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.