Phòng khám đa khoa Thế Giới


Một số hình ảnh về bệnh viêm tuyến Bartholin ở phụ nữ

Xếp hạng: 5/ 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,726

Một số hình ảnh về bệnh viêm tuyến Bartholin ở phụ nữ

 Nhiều phụ nữ vẫn chưa biết tuyến Bartholin là tuyến gì, có chức năng gì. Vì vậy, khi bị viêm tuyến Bartholin, họ mới tá hỏa đi tìm bác sĩ để khám và điều trị. Dưới đây là một số hình ảnh bệnh viêm tuyến Bartholin ở phụ nữ do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp giúp nữ giới có thể sớm nhận ra và điều trị kịp thời.

Tuyến Bartholin là gì? Tại sao lại bị viêm tuyến Bartholin?

 Tuyến Bartholin là một trong những tuyến thuộc cơ quan sinh dục ngoài ở nữ giới có chức năng tiết chất nhờn bôi trơn và giữ ẩm cho âm đạo. Hầu hết phụ nữ đều không biết đến sự tồn tại của tuyến Bartholin và không biết rằng cơ quan này có thể bị viêm ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống tình dục cũng như sức khỏe của nữ giới.

Một số hình ảnh về bệnh viêm tuyến Bartholin ở phụ nữ

Tuyến Bartholin có chức năng tiết chất nhờn bôi trơn và giữ ẩm cho âm đạo

 Tuyến Bartholin có thể bị viêm do một số nguyên nhân như:

  Vi khuẩn xâm nhập: Nữ giới vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hoặc vệ sinh sai cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ quan sinh dục và gây bệnh. Đây chính là nguyên nhân chính gây viêm tuyến Bartholin.

  Lây nhiễm bệnh tình dục: Lây nhiễm các bệnh tình dục từ bạn tình do quan hệ không an toàn có khả năng mắc viêm tuyến Bartholin.

  Tắc ống tuyến: Khi chất nhầy trong ốn tuyến quá đặc gây tắc tuyến hình thành các u nang Bartholin và sẽ phát triển rất nhanh về kích cỡ nếu nữ giới thường xuyên bị kích thích tình dục khiến chất nhờn tiết ra nhiều.

  Viêm âm đạo: Nữ giới bị viêm âm đạo những không điều trị, để lâu ngày có thể viêm tuyến Bartholin và lây lan sang các cơ quan khác.

Một số hình ảnh về bệnh viêm tuyến Bartholin ở phụ nữ

 Cơ quan sinh dục nữ có cấu tạo rất phức tạp với nhiều tuyến khác nhau, trong đó, Bartholin là một tuyến rất nhỏ. Khi bị viêm tuyến này, nữ giới thường xuyên cảm thấy khó chịu và đau đớn, đặc biệt là khi quan hệ tình dục. Một số biểu hiện khi bị viêm tuyến Bartholin:

  Viêm tuyến Bartholin cấp tính: Khi bị viêm Bartholin cấp tính, người bệnh sẽ thấy đau tức vùng âm hộ, đau 1 bên hoặc cả 2 bên, ngay cả khi đứng hay ngồi đều thấy khó chịu. Nếu không điều trị sớm,, cơn đau sẽ lan sang các vị trí khác và có thể kèm theo chảy mủ.

Một số hình ảnh về bệnh viêm tuyến Bartholin ở phụ nữ

Người bệnh sẽ thấy đau tức vùng âm hộ, đau 1 bên hoặc cả 2 bên

  Viêm tuyến Bartholin mãn tính: Viêm tuyến Bartholin để lâu sẽ chuyển sang gia đoạn mãn tính, lúc này bệnh sẽ rất khó điều trị và thường xuyên tái phát. Người bệnh sẽ luôn thấy mệt mỏi, tuyến Bartholin sẽ bị sưng to, sờ vào thấy những khối rắn, rất đau và có kèm theo mủ tiết ra khi quan hệ tình dục khiến nữ giới giảm ham muốn, tự ti khi gần gũi bạn tình.

  Rối loạn tiểu tiện: Do bị viêm nên tuyến nhờn không thể tiết ra gây kích thích lên bàng quang dẫn đến rối loạn tiểu tiện ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

  Nang hóa: Nang hóa cũng là một trong những triệu chứng của bệnh viêm tuyến Bartholin do ống tuyến bi tắc. Khi bị nang hóa, người bệnh có thể sờ thấy các khối cứng, nếu bị bít kín sẽ trở thành các ổ áp xe mủ rất nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

 Viêm tuyến Bartholin không quá nguy hiểm vị bệnh có thể tự khỏi nếu mức độ bệnh nhẹ nhưng khi bị đau và sưng ở tuyến này thì chị em nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa hoặc phòng khám phụ khoa uy tín để được thăm khám càng sớm càng tốt.

 Sau khi xem những hình ảnh về viêm tuyến Bartholin trên đây, hi vọng bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về căn bệnh này. Nếu vẫn còn đang băn khoăn và chưa tìm kiếm được cho mình một địa chỉ thăm khám uy tín, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được tư vấn miến phí và bảo mật thông tin bằng cách:

 Bấm vào khung chat bên dưới để gặp chuyên gia.

 Hoặc gọi tới hotline (028).3853.8888 để đặt lịch hẹn khám.

Có thể bạn quan tâm :

 Thuốc điều trị viêm tuyến bartholin

 Viêm tuyến bartholin có nguy hiểm không

 Viêm tuyến bartholin bị vỡ

 Viêm tuyến bartholin khi mang thai

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.